xs
xsm
sm
md
lg

เป็นไปได้ “กาเนโล – สามจี ภาค 3” / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

มาเงียบๆ แต่ปุบปับข่าวออกมาแบบจริงจังมาก สำหรับไฟต์ “ภาค 3” ของสองยอดมวยรุ่นมิดเดิ้ลเวทอย่าง “ไอ้หัวขิง” ซาอูล กาเนโล อัลวาเรซ ยอดมวยเบอร์ 1 ของโลกชาวเม็กซิกัน เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกในรุ่นนี้ของสถาบันหลักๆ ทั้ง WBA (Super), WBC, IBF, The Ring รวมทั้งตำแหน่งแชมป์ “สายตรง” ด้วย กับ “ราชาน็อกเอ๊าท์” ชาวคาซักสถาน “สามจี” เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น หลังจากสองไฟต์แรกที่เจอกันมานั้น ไฟต์แรกกรรมการออกเสมอแบบคนดูเชื่อว่านักชกคาซักสถานน่าจะชนะมากกว่า ส่วนไฟต์ที่สองกรรมการให้นักชกเม็กซิกันชนะคะแนนแบบคะแนนเสียงส่วนใหญ่ แบบคนดูมองว่า “กาเนโล” ทำได้ดีกว่าเห็นๆ เรียกว่าสองไฟต์ที่ผ่านมาสูสีสุดๆ และผลออกตรงข้ามกับสายตาแฟนๆ ทั้งนั้น

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเลยมีข่าวหลุดออกมาว่าทางค่าย “โกลเด้นบอย” ที่เป็นโปรโมเตอร์ของอัลวาเรซนั้นตกลงที่จะจัดโปรแกรมให้นักชกตัวทำเงินในสังกัดขึ้นสังเวียนพบกับเกนนาดี้ โกลอฟกิ้น เป็น “ภาค 3” ในช่วงวันฉลองเอกราชของเม็กซิโก ช่วงเดือนกันยายนปีนี้ ปกติแล้วทางอัลวาเรซนั้นวางโปรแกรมในแต่ละปีไว้เรียบร้อยว่าจะขึ้นสังเวียน 2 ไฟต์ คือช่วงวันแรงงานในเดือนพฤษภาคม กับวันฉลองเอกราชในเดือนกันยายน ซึ่งปีนี้โปรแกรมในเดือนพฤษภาคมนั้นมีการล็อกคิวไว้ว่าจะเปิดศึกกับแชมป์โลกในรุ่นซูเปอร์มิดเดิ้ลเวทขององค์กรมวยโลก WBO ชาวอังกฤษ บิลลี่ โจ ซอนเดอร์ส แต่ยังไม่ได้เซ็นสัญญากันแน่นอน ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-19” ที่กำลังระบาดไปทั่วโลกขณะนี้ ไฟต์ที่ว่านี้เลยชักไม่แน่นอนซะแล้ว

แต่ทาง “โกลเด้นบอย” ก็ไม่รอช้าเดินหน้าวางคิวไฟต์ต่อไปในช่วงเดือนกันยายนทันที ซึ่งก็เป็นตามข่าวที่ว่าจะให้โอกาสราชาน็อกเอ๊าท์ชาวคาซักสถานได้แก้มือ ว่ากันจริงๆ ทาง “สามจี” นั้นในไฟต์ที่พ่ายคะแนนให้กับอัลวาเรซในปี 2018 นั้นก็ดูโรยราลงไปเยอะ เดินช้า พลังหมัดไม่หนักแน่นเหมือนเดิม แถมโดนแล้วมีอาการ ในปี 2019 โกลอฟกิ้นก็ขึ้นสังเวียนอีก 2 ไฟต์แต่แม้จะคว้าชัยชนะได้ทั้ง 2 ไฟต์ แต่ฟอร์มก็ไม่ได้น่าประทับใจอันใด ในขณะที่อัลวาเรซนั้นเดินหน้าเอาชนะแดเนียล เจค็อปส์ สบายๆ ทั้งๆ ที่แดเนียล เจค็อปส์นั้นเล่นงานเอาสามจีเหนื่อยในไฟต์ที่เจอกันก่อนกรรมการจะยกคะแนนให้สามจีชนะไปได้แบบงงๆ แล้วยังข้ามรุ่นไปถล่ม “เก่งใหญ่” เซอร์ไก โควาเลฟ คว้าเข็มขัดโลกรุ่นไลท์ เฮฟวี่เวทมาอีกเส้น เรียกว่าฟอร์มของ “กาเนโล” นั้นดีวันดีคืน ขณะที่ “สามจี” นั้นโรยวันโรยคืน

ศึก “ภาค 3” นี้ถ้าระเบิดได้จริง ก็คงน่าติดตามอยู่ดี แต่ดูทรงแล้วทางนักชกเม็กซิกันเหนือกว่าเยอะ งานนี้คงกดค่าตัว สิทธิประโยชน์ต่างๆ ได้เต็มที่ แฟนๆ อย่างเราก็คงอยากดูอยู่ดี แต่ตอนนี้ลุ้นให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ให้อยู่ในเกณฑ์ควบคุมได้ก่อน ค่อยคิดกันต่อว่าไฟต์นี้จะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ และรูปการชกจะออกมาแบบไหน ถึงตอนนั้นเราค่อยมาติดตามกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...