xs
xsm
sm
md
lg

“พรีเมียร์ ลีก” ยืดพักแข่งถึง 30 เม.ย.ยันฤดูกาล 2019-20 ต้องจบบริบูรณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พรีเมียร์ ลีก, ฟุตบอลลีกอังกฤษ (EFL) และ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) ประกาศขยายเวลาพักการแข่งขัน เนื่องจาก ไวรัสโคโรนา ระบาด อย่างเร็วสุดถึงวันที่ 30 เมษายน

อย่างไรก็ตาม ทั้ง 3 องค์กร ต้องการให้ฤดูกาล 2019-20 ปิดฉากอย่างสมบูรณ์ หลังการเปลี่ยนแปลงกฎ “เอฟเอ” เพื่อให้สามารถยืดระยะเวลาจบซีซันแบบไร้กำหนด

การประชุมร่วมกับสโมสรระดับ พรีเมียร์ ลีก เริ่มขึ้นช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่น โดยมี ริชาร์ด มาสเตอร์ส ทำหน้าที่ประธาน เพื่อหาทางออกท่ามกลางวิกฤต “โควิด-19”

เกม พรีเมียร์ ลีก เว้นจากการฟาดแข้ง นับตั้งแต่ เลสเตอร์ ซิตี ถล่ม แอสตัน วิลลา ทีมท้ายตาราง ขาดลอย 4-0 วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา

แมตช์แรกซึ่งถูกเลื่อน คือ เกมตกค้างระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี กับ อาร์เซนอล วันพุธที่ 11 มีนาคม ก่อนยกเลิกโปรแกรม ช่วงสุดสัปดาห์ที่แล้ว หลัง มิเกล อาร์เตตา กุนซือ อาร์เซนอล กับ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ปีกดาวรุ่ง เชลซี ติดเชื้อ

แถลงการณ์ ระบุ “เอฟเอ, พรีเมียร์ ลีก, อีเอฟแอล ตลอดจนฟุตบอลหญิงอาชีพ, สมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (PFA) และ สมาคมผู้จัดการทีมลีกอาชีพ (LMA)เข้าใจว่า เรากำลังเผชิญเหตุสุดวิสัน และเราขอเป็นกำลังใจแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19”

“เราเห็นพ้องต้องกันเกี่ยวกับความมุ่งมั่นที่จะแข่งขันกันต่อ ฤดูกาล 2019-20 และยืนยันว่า การแข่งขันภายในประเทศ , ฟุตบอลสโมสรยุโรป และฟุตบอลถ้วย จะกลับมาฟาดแข้งโดยเร็วสุด หากสถานการณ์คลี่คลาย และมีความเป็นไปได้ที่จะจัดการแข่งขัน”

“เราสนับสนุนการกระทำของ ยูฟา กรณีเลื่อน ยูโร 2020 เพื่อสร้างโอกาสแก่ลีกอังกฤษ, ลีกอื่นๆ ของยุโรป และ ฟุตบอลถ้วย กลับมาแข่งขันกันต่อ”

“ตามกฎของ FA กำหนดไว้ว่า ฤดูกาลจะถูกยกเลิกหากพ้นเส้นตาย วันที่ 1 มิถุนายน ทว่าการประชุมเห็นตรงกันว่า เส้นตายสมควรขยายเป็นไม่มีกำหนด สำหรับฤดูกาล 2019-20 และยิ่งกว่านั้นเกมรีะดับอาชีพของ อังกฤษ จะหยุดพักต่อถึงวันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน”

“สถานการณ์เกี่ยวกับ โควิด-19 ยังไม่มีความชัดเจน และเราขอย้ำว่าสุขภาพ และความเป็นอยู่ของนักเตะ, สตาฟฟ์ และ กองเชียร์ คือ สิ่งสำคัญสุด เราขอย้ำอีกครั้งว่า เราขอเอาใจช่วยทุกๆ คนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19”
กำลังโหลดความคิดเห็น...