xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กต้อม” รับโควิด-19 ส่งผลต่อการลุ้นโควตาโอลิมปิก 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ รับสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการลุ้นโควตาโอลิมปิก 2020 ของทัพไทย มองนักกีฬาไทยบางชนิดเสียโอกาสในการลุยเก็บคะแนนจากอีเวนท์ที่เป็นแมตช์เก็บแต้มโอลิมปิก ซึ่งถูกยกเลิกจัดไป

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ชุดเข้าร่วมการเเข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยถึงสถานการณ์การเเพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่โควิด-19 โดยยอมรับว่าสถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลต่อการควอลิฟาย เเละลุ้นตั๋ว "โตเกียวเกมส์" ของทัพนักกีฬาไทยในหลายๆชนิดกีฬาเหมือนกัน

นายธนา เผยต่อว่า จากมาตรการป้องกันต่างๆที่เข้มข้นเพื่อสร้างความเเน่ใจเเละความปลอดภัยให้กับนักกีฬา ทำให้มีหลายอีเวนต์กีฬาซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ควอลิฟาย ที่จะใช้ในการเก็บคะแนนสะสม เพื่อไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ต้องเลื่อนออกไป ซึ่งการเลื่อนออกไปมีทั้งเเบบกำหนดวันเเละไม่กำหนดวันเเข่งขัน นั่นทำให้ทีมกีฬา หรือนักกีฬาไทยที่วางเเผนจะใช้เเมตช์ดังกล่าวตามปฏิทินแข่งขันเดิมเก็บคะแนนสะสม เพื่อไต่อันดับลุ้นไปโอลิมปิก ย่อมเสียโอกาสจากตรงนี้ไป

"จากสถานการณ์การระบาดของโรคเวลานี้ เราก็ยังไม่รู้เเน่ชัดว่าระยะเวลาของโรคไวรัสนี้จะกินเวลาระบาดมากน้อยเเค่ไหน ซึ่งส่วนตัวมองแล้วก็มีความเป็นไปได้ที่เเต่ละสหพันธ์กีฬาของตัวเอง จะมีการปรับเปลี่ยนกฎ หรือร่างกติกาการคัดเลือกขึ้นใหม่ให้สอดรับกับวิกฤตนี้ อย่างชนิดกีฬาที่มีการเก็บคะแนนสะสม โดยอาจตัดรายการที่ไม่สามารถจัดทำการเเข่งขันออกจากการคิดคะแนนเเละนับคะแนน หรือตัดเเมตช์ควอลิฟาย ซึ่งมีกำหนดจัดอยู่ในพื้นที่สุ่มเสี่ยงออกไป”

"อย่างไรก็ตาม ผมอยากให้นักกีฬา เเละทีมกีฬาทุกทีมติดตามข่าวสารจากทางฝั่งเจ้าภาพญี่ปุ่น จากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล เเละสหพันธ์กีฬาของตัวเองอย่างใกล้ชิด เพื่อติดตามเเละรับทราบข้อมูลข่าวสาร เเละอยากให้กำลังใจทุกคนทีมทีมกีฬาอย่าตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้มุ่งมั่นฝึกซ้อมต่อไป เพื่อรอโอกาสเเละเวลาที่จะได้ลงสนามเเข่งขัน" นายธนา กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับทัพนักกีฬาไทยได้โควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ไปเเล้ว 11 ที่นั่ง โดยทำได้จาก เศวต เศรษฐาภรณ์ (ยิงเป้าบิน), กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม (เรือใบ), ศิริพร เเก้วดวงงาม (วินด์เซิร์ฟ), จุฑาธิป มณีพันธุ์ (จักรยาน), อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ (ยิงปืน), ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ (ยิงปืน), ธันยพร พฤกษากร (ยิงปืน), อิศรา อิ่มประเสิรฐสุข (ยิงเป้าบิน), สุธิยา จิวเฉลิมมิตร (ยิงเป้าบิน), ทีมขี่ม้าอีเวนท์ติ้ง เเละ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ (เทควันโด)
กำลังโหลดความคิดเห็น