xs
xsm
sm
md
lg

ก้าวสู่ปีที่ 3 พัฒนารอบด้าน “สาธิตกรุงเทพธนบุรี” เปิดสอนอิงลิชโปรแกรมเต็มรูปแบบ เน้นความรู้ควบคู่กับการมี EQ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นักกีฬาทีมชาติมาให้กำลังใจน้องๆ ที่โรงเรียน
โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี มั่นใจก้าวสู่ปีที่ 3 อย่างแข็งแกร่ง เดินหน้าจัดการสอน อิงลิชโปรแกรม อย่างเต็มรูปแบบ ตั้งเป้าสร้างนักเรียนให้มีพัฒนาการทั้งด้านร่างกาย, จิตใจ และ สังคม พร้อมมีความรู้ควบคู่ไปกับการมี EQ รู้จัก ขนบธรรมเนียมประเพณี และวัฒนธรรมของประเทศไทย ในขณะเดียวกัน ยังต้องมีการใช้ภาษาไทย, อังกฤษ และ จีน ที่เทียบเท่ากับเจ้าของภาษาอีกด้วย

ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า ในส่วนของการบริหารงานมาจนถึงตอนนี้ ก็นับว่ามีประสบการณ์มากขึ้น แล้วก็มีนักเรียนจำนวนมากขึ้น โดยปีที่สามนี้ ถือเป็นปีแรกที่เปิดสอนครบทุกระดับชั้น ตั้งแต่เตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6

สาธิตกรุงเทพธนบุรีอะเคเดมี่
ปีการศึกษา 2563 นี้ ในส่วนของอาคารอำนวยการ จะมีการปรับปรุงสนามเด็กเล่นของนักเรียนชั้นอนุบาลและประถมต้นให้ใหญ่ขึ้น นอกจากนั้นแล้ว ในปีการศึกษา 2562 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีแรกที่เรามีการเปิดสอนอิงลิชโปรแกรม โดยทำความร่วมมือกับ รร.สาธิตจุฬาฯ ในการเป็นที่ปรึกษาด้านวิชาการทั้งหมด ในส่วนของประถมศึกษา ทั้งหลักสูตรสามัญ และหลักสูตรอิงลิชโปรแกรม

นอกจากนั้นแล้ว เรายังมีการทำโครงการ “เมล่อนของหนู” ซึ่งนับเป็นโครงการที่เพิ่งเกิดขึ้นในปีการศึกษา 2562 เด็กๆ สนุกสนานและได้เรียนรู้ ตั้งแต่การลงมือผสมเมล็ดพันธุ์ และหยอดลงดิน จนถึงฤดูเก็บเกี่ยว ก็ยังสามารถนำกลับไปรับประทาน และมีการสลักบนชื่อลูกเมล่อนของตัวเองอีกด้วย

ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง
ในเรื่องคุณภาพบุคลากรของโรงเรียน มีการพัฒนาตลอดเวลาอยู่แล้ว เนื่องจากว่า เราได้มีการจัดอบรมทั้งภายใน และส่งอบรมภายนอก เพื่อเพิ่มพูนทักษะต่างๆ ให้แก่บุคลากรของเราอยู่ตลอดเวลา

สำหรับอิงลิชโปรแกรมในปี 2563 เราจะมีการเรียนการสอนครบทุกระดับชั้นของประถมศึกษา โดยทำสอนเป็นภาษาอังกฤษกับคุณครูต่างชาติทั้งหมด ประมาณเกือบ 80% และยังมีการสอนภาษาจีนอีกด้วย โดยยังคงมีวิชาที่สอนเป็นภาษาไทย เช่น วิชาการงาน และ วิชาประวัติศาสตร์ ซึ่งเรายังต้องการคงความเป็นไทยให้แก่นักเรียน ดังนั้นนักเรียนจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย ขนบธรรมเนียมประเพณีไทยอย่างเต็มที่ ในขณะที่ภาษาอังกฤษและภาษาจีน ก็จะได้เรียนเทียบเท่ากับเจ้าของภาษาเช่นกัน

สาธิตกรุงเทพธนบุรีอะเคเดมี่
นอกจากนั้นแล้ว การส่งเสริมทางด้านกีฬา สำหรับโครงการ สาธิตกรุงเทพธนบุรีอะเคเดมี่ นั้น ทางโรงเรียนฯ ก็ได้สนับสนุนในการส่งนักกีฬาฟุตบอลไปแข่งขันตามทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ทั้งเล็กและใหญ่ เพื่อให้เด็กๆ เหล่านี้ ได้ฝึกฝนประสบการณ์ โดยเรายังมีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ซึ่งเป็นแหล่งผลิตบุคลากรทางกีฬาที่สำคัญของประเทศ ทางอะเคเดมีของเรา จึงมีโอกาสได้นักกีฬาทีมชาติมาช่วยทำการฝึกสอนฝึกซ้อมอีกด้วย โดยตอนนี้ทางโรงเรียนฯ มีนักกีฬาระดับยุวชน-เยาวชน อยู่หลายประเภท เช่น ฟุตบอล, ปีนผา, ยิมนาสติก และ แบดมินตัน ฯลฯ

โดยในส่วนของนักกีฬา เราจะมีทุนการศึกษาให้จำนวนหนึ่ง และมีในส่วนของการสอนเพิ่มเติมในวันที่นักกีฬาหยุดเรียนไป เพื่อให้น้องๆ สามารถที่จะซ้อมกีฬา แข่งขันกีฬา และเรียนไปได้ด้วยกันอย่างมีคุณภาพนั่นเอง

อิงลิชโปรแกรม
ต้องขอขอบคุณผู้ปกครองทุกท่าน ที่ไว้วางใจให้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ดูแลลูกและหลานของทุกท่าน ขอบคุณที่เชื่อมั่นและไว้วางใจ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี อาจจะเป็นโรงเรียนที่ถือว่าใหม่และยังไม่มีตำนานมากนัก แต่เราก็มุ่งหวังที่จะเป็นโรงเรียน ที่สร้างเด็กให้มีพัฒนาการทางด้านร่างกาย จิตใจ และ สังคม ให้มีความรู้ควบคู่ไปกับการมี EQ รู้จัก ขนบธรรมเนียมประเพณี และวัฒนธรรมของประเทศไทยในขณะเดียวกัน ก็จะต้องมีการใช้ภาษาไทย, อังกฤษ และ จีน ที่เทียบเท่ากับเจ้าของภาษาอีกด้วย

การส่งเสริมและให้ความรู้เพิ่มเติมที่ดีแบบ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนระบบสาธิตมาตรฐานอินเตอร์แต่มีความเป็นไทย มีการสอนสนทนาสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาจีน จากเจ้าของภาษาเอง (Teacher และ เหล่าซือ) ตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ทำให้นักเรียนมีความสามารถในการสื่อสารภาษา ทั้งไทย อังกฤษ และจีน ได้อย่างมืออาชีพ ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-408-1919-28, 02-408-8111, 02-408-1555 หรือ www.satitbtu.ac.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...