xs
xsm
sm
md
lg

มีอะไรใน “ไฟต์คลับ 2020” / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

วันนี้ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” มาพบกับแฟนๆ ในวันสิ้นปีพอดี ก็ต้องขอลาทีปีเก่า และสวัสดีปีใหม่กับแฟนคอลัมน์ทุกท่าน เรามาดูกันดีกว่าว่าในปี 2020 นี้ แวดวง “ไฟต์คลับ” มีอะไรให้ชาวเรารอติดตามกันบ้าง

ประเดิมเลยก็น่าจะเป็น One Championship รายการศิลปะการต่อสู้แบบผสมค่ายเอเชีย ที่กำลังยกระดับไปใกล้ระดับโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ปีนี้ยกรายการมาประเดิมที่กรุงเทพมหานครของเราก่อนเลยในวันศุกร์ที่ 10 มกราคม โดยจัดนักสู้ไทยขึ้นสังเวียนเพียบทั้ง รถถัง จิตร์เมืองนนท์ เตรียมขึ้นป้องกันเข็มขัดซูเปอร์ซีรี่ส์: มวยไทยในรุ่นฟลายเวท กับคู่ปรับเก่าอย่างโจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ คู่นี้มันส์แน่นอน แถมด้วยแสงมณี เสถียรมวยไทย ยอดมวยไทยชื่อดัง ที่ขึ้นเวทีในแบบซูเปอร์ซีรี่ส์: มวยไทย เช่นกันในรุ่นแบนตั้มเวท แต่ที่น่าติดตามที่สุดน่าจะเป็น แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ นักสู้สาวไทยเจ้าของเข็มขัดแชมป์สองเส้นของ One FC ทั้งแบบมวยไทยและคิกบ๊อกซิ่ง มีคิวขึ้นทำฟอร์มเตรียมลุ้นเข็มขัดเส้นที่สามในแบบ MMA ด้วย โดยจะพบนักสู้สาวชาวอินเดีย ปูจา โตมาร์ ไฟต์นี้เป็นไฟต์แบบ MMA ไฟต์ที่ 4 ของ “สาวแสตมป์” แฟนๆ เตรียมไปให้กำลังใจกันได้

นอกจากนั้นแฟนๆ ก็ต้องลุ้นติดตามว่า “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย จะมีคิวขึ้นเคาะสนิมเรียกฟอร์มหรือไม่เมื่อไหร่ และจะมีโอกาสได้ขึ้นทวงเข็มขัดแชมป์โลกอีกซักครั้งนึงมั้ย งานนี้ไม่ง่ายเพราะฟอร์มเราดร็อปลงไปเยอะ แถมนักชกดีๆ ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทก็มีให้แชมป์โลกอย่าง ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า เลือกได้เยอะ จะมาถึงคิวของ “เจ้าแหลม” ของเราหรือเปล่าต้องตามกันยาวๆ

แฟนๆ ยังต้องตามเชียร์นักมวยสากลสมัครเล่นของไทย ในรายการโอลิมปิก “Tokyo 2020” ที่จะระเบิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมจนถึงสิงหาคมปีหน้านี้ แต่ที่สำคัญคือมวยสากลสมัครเล่นของไทยที่เคยเป็นความหวังเหรียญมาทุกสมัย ต้องฝ่าด่านรอบคัดเลือกไปให้ถึงรอบสุดท้ายให้ได้ก่อน โดยรอบคัดเลือกของแต่ละทวีปจะจัดขึ้นในช่วงเดือนมกราคมไปจนถึงเดือนเมษายน และยังมีรอบคัดเลือกส่งท้ายเก็บตกอีกรอบในเดือนพฤษภาคม สุดท้ายจะมีนักชกไทยได้ไปโอลิมปิกกี่คนต้องลุ้นกัน

ไปที่วงการมวยโลกอันดับแรกแน่นอนต้องโฟกัสไปที่มวยรุ่นยักษ์รุ่นเฮฟวี่เวท ตอนนี้ศึกใหญ่มีคอนเฟิร์มแน่นอนแล้ว 1 รายการ ระหว่าง “ไอ้ลูกระเบิดบรอนซ์” ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์ ที่เตรียมพบกับ “ยิปซี คิง” ไทสัน ฟิวรี่ เป็นคำรบสอง ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ จากนั้นที่ต้องลุ้นคือผู้ชนะไฟต์นี้จะได้คิวเปิดศึก “รวบแชมป์” กับ “เอเจ” แอนโธนี่ โจชัว กันในปี 2020 นี้เลยหรือเปล่า หรือการเจรจาจะยืดเยื้อเป็น “มหากาพย์” กันอีก ต้องตามกัน นอกจากนั้นแน่นอนว่ายังมีรายการชกของนักชกดังๆ “ไอ้หัวขิง” ซาอูล “กาเนโล” อัลวาเรซ, แมนนี่ “แพ็คแมน” ปาเกียว, “มอนสเตอร์” นาโอยะ อิโนะเอะ ที่ยิ่งใหญ่ขึ้นทุกวัน รวมถึง “ไฮ-เทค” วาซีล โลมาเชนโก้ รับรองมีมวยมันส์ๆ ให้ได้ติดตามกันตลอดปี 2020 แน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...