xs
xsm
sm
md
lg

ที่นี่ที่เดียว!! คุยกับ “เวียนนา-ธัญชนก” สาวเจ-ลีกหัวใจไทย 10 ข้อรู้แล้วรักเธอเลย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 - กลายเป็นที่น่าจับตามองขึ้นมาทันที สำหรับสาวน้อยวัย 23 ปี ที่ได้รับหน้าที่ให้เป็นพิธีกรภาคสนามของทาง เจลีก ในเกมที่ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ตัวเก่งทีมชาติไทย ลงประเดิมสนามเป็นตัวจริงให้กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ พบกับ อุราวะ เรดส์ ไดมอนด์ เมื่อวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

สำหรับพิธีกรสาวเจลีกรายนี้ เธอมีชื่อว่า "เวียนนา" ธัญชนก สีอุชิน ซึ่งเธอเป็นคนไทยแท้ แต่ได้เดินทางไปศึกษาต่อยังประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2014 จากนั้นชีวิตเธอก็เปลี่ยนไป เมื่อมีแมวมองแดนปลาดิบ มาทาบทามให้ไปเป็นนางแบบ ก่อนที่จะโด่งดังและกลายเป็นที่รู้จักของแฟนๆ ทั่วทั้งญี่ปุ่น

ข้อมูลส่วนตัว : "เวียนนา" ธัญชนก สีอุชิน เกิดวันที่ 26 ธันวาคม 1994 บ้านเกิดอยู่จังหวัดชลบุรี เป็นลูกคนกลาง ครอบครัวประกอบไปด้วย พ่อ แม่ พี่ชาย น้องชาย

การศึกษา : ปัจจุบันศึกษาที่มหาวิทยาลัย ดิจิตอล ฮอลลีวู้ด คณะดิจิตอล คอมมูนิเคชั่น สาขากราฟฟิก

เคยอ้วนมากๆ : เวียนนาเคยน้ำหนักมากถึง 67 กิโล แต่ได้แรงบันดาลใจในการลดความอ้วนจากไอดอล และนางแบบหุ่นสวย ที่เจ้าตัวอยากแต่งตัวตาม จึงเริ่มคุมน้ำหนักด้วยการทานแต่ผลไม้ ออกกำลังกาย จนปัจจุบันน้ำหนักเหลือเพียง 45 กิโล

จุดเริ่มต้นสู่แดนปลาดิบ : “ส่วนตัวเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนตอน ม.4 ไปเรียนภาษาญี่ปุ่น ม.5 ก็ไปเรียนที่อเมริกา แต่ว่าไม่ค่อยได้ใช้ภาษาอังกฤษ ตอนนี้เลยสื่อสารได้ 2 ภาษา คือ ไทย และ ญี่ปุ่น”

“ส่วนการเข้าสู่วงการบันเทิงของญี่ปุ่นนั้น เริ่มจากเล่นทวิตเตอร์ติดตามไอดอลญี่ปุ่น แล้วก็ลงรูปตัวเองไปด้วย จากนั้นก็มีคนฟอลโล่กลับและบังเอิญไปเจอกันที่ญี่ปุ่น เขาก็ถ่ายรูปคู่กับเราลงทวิตเตอร์ จนไปเข้าตาแมวมองเรียกไปถ่ายแบบ ตอนนั้นเรียน ม.6 กำลังจะไปต่อมหาวิทยาลัยที่ญี่ปุ่นอยู่แล้ว จึงได้ร่วมงานกันมาตั้งแต่ตอนนั้น”

ผลงาน : เคยเข้าประกวดในรายการ MISS ID (idol) ผ่านเข้าถึงรอบ 3 คนสุดท้ายจากทั้งหมด 4,000 คน, นางแบบให้นิตยสารดัง ถ่ายโฆษณา หรือพิธีกรรายการทีวีของ NHK และ Tokyo TV, พิธีกรในรายการของไทยอย่าง "ที่นี่ญี่ปุ่น" ที่เคยออกอากาศทางช่อง 3 ของบ้านเรา, Vienna Book พ็อกเก็ตบุ๊คของตัวเองวางขายที่ญี่ปุ่นอีกด้วย

การรับหน้าที่พิธีกรเจลีก : ปัจจุบันทำงานให้กับ บริษัท ทวิน แพลนเน็ต ซึ่งได้มีการติดต่อกับทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ เพื่อส่งคนไปทำหน้าที่พิธีกรภาคสนาม ซึ่งก่อนหน้านี้เป็น มากิ ชิมะ สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ทว่าบริษัทค้องดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายการเดินทางจำนวนมาก จึงเปลี่ยนมาเป็น “เวียนนา” ซึ่งอาศัยอยู่ในญี่ปุ่น

ความภูมิใจในตัว “เมสซี่เจ” : เวียนนา ยอมรับว่าไม่มีความรู้เรื่องฟุตบอลมาก่อน ทีเพียงอ่านข้อมูลเบื้องต้นก่อนทำหน้าที่ในสนาม “ยอมรับเลยว่าไม่รู้เรื่องฟุตบอลแม้แต่น้อย รวมทั้งไม่รู้จักชนาธิป แต่เมื่อเห็นคนไทยสามารถมาเล่นฟุตบอลที่ญี่ปุ่น รู้สึกภูมิใจ และอยากให้คนไทยนำความเป็นระเบียบของที่นี่ไปใช้”

วิธีรับมือแฟนคลับแปลกๆ : เพราะความที่เป็นไอดอลสาวหน้าตาน่ารัก จึงเป็นเป้าหมายของหนุ่มๆ มากมาย จนเลี่ยงแฟนคลับแปลกๆ ไม่ได้ เวียนนาเล่าว่า เคยเจอแฟนคลับส่งข้อความมาพูดคุย พอมีเวลาว่างก็จะตอบกลับ แต่พักหลังงานค่อนข้างเยอะ ทำให้ไม่ได้ตอบข้อความ และแฟนคลับคนนั้นก็ส่งข้อความมาด่า และคอมเม้นรูปภาพในเชิงลบ อาทิ ไม่สวย ไล่ไปทำศัลยกรรม ซึ่งเธอก็ได้แต่นิ่งเฉย เพราะถ้าตอบโต้ก็จะทำให้แฟนคลับเหล่านี้ไม่เลิกลา

สเป็ค : ปัจจุบันสาวเวียนนายังโสด 1,000,000 เปอเซ็น ซึ่งเธอเคยมีแฟนเป็นคนญี่ปุ่นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แม้จะไม่สมหวังกับความรักแต่เจ้าตัวก็ยังยืนยันว่าชอบผู้ชายญี่ปุ่น เพราะนิสัยจะคล้ายๆ ผู้หญิง แต่ดูแลเอาใจใส่ดี ต่างกับผู้ชายไทยที่ขี้เล่น เหมาะกับการเป็นเพื่อนมากกว่า

อนาคต : สาวน้อยวัย 23 ปี ยืนยันที่จะใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่นต่อไป แม้จะมีแผนว่าจะทำธุรกิจที่ประเทศไทย แต่คงให้คนอื่นดูแลแทน เพราะเจ้าตัวหลงใหลในความมีระเบียบ ความตรงต่อเวลา และอาหารการกินในแดนปลาดิบไปจนหมดหัวใจ

“ถึงเวียนนาจะชอบญี่ปุ่นมาก แต่ก็ไม่เคยลืมบ้านเกิด ในแต่ละปีจะมีโอกาสกลับเมืองไทยเพื่อไปทำงาน และไปหาครอบครัวเป็นประจำ ส่วนการอยู่ที่นี่ก็ได้ทำงานเพื่อประเทศไทย ทั้งการโปรโมทการท่องเที่ยว และได้ชื่อว่าเป็นศิลปินจากไทยให้คนญี่ปุ่นได้ชื่นชม”

ทั้งนี้แฟนบอล หรือใครที่อยากติมตาม “เวียนนา” สามารถเข้าไปชมได้ในเฟซบุ๊ค Tanchanok Siuchin อินสตราแกรม vienna_doll และทวิตเตอร์ viennadoll

เรื่อง กิตติยา เชื้อเมืองพาน

กำลังโหลดความคิดเห็น...