xs
xsm
sm
md
lg

จ่อเซ็น 3 ปี “ปูลปิส” คุมชุดใหญ่ลุยซีเกมส์ 2017 ยก “เหงียน-อิเหนา” แกร่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ปูลปิส และ นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ
สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จ่อมอบสัญญา 3 ปี ให้กับ “ปูลปิส” นั่งกุนซือทีมฟุตซอลชุดใหญ่ พร้อมไปป้องกันแชมป์ “ซีเกมส์ 2017” เนื่องจาก เวียดนาม และ อินโดนีเซีย ต่างก็ได้อดีตกุนซือทีมชาติไทยมาทำทีม

เมื่อวันพุธที่ 14 มิถุนายน 2560 ณ ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯได้จัดการประชุมเรื่องการวางแผนแต่งตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทยคนใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในซีเกมส์ 2017 ระหว่างวันที่ 19 - 30 สิงหาคม 2560 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยมีการหารือกันเรื่องการมอบสัญญาคุมทีมให้กับ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ด้วยสัญญา 3 ปี

โดย นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ กล่าวว่า “สัญญาของ ปูลปิส กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการในขณะนี้ ผมได้นำเสนอให้กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯและได้เรียนให้ท่านนายกฯ รับทราบแล้ว ตอนนี้ก็ได้อยู่ขั้นตอนผ่านฝ่ายกฎหมายของสมาคมฯ ตรงนี้ผมเข้าใจว่าคงใช้เวลาไม่น่าเกิน 1 สัปดาห์ จะแล้วเสร็จ เป็นเรื่องของเงื่อนไขต่างๆ และรายละเอียด คงจะมีการประกาศตัว ปูลปิส เป็นโค้ชฟุตซอลคนใหม่ของทีมชาติไทย ซึ่งจะมีกำหนดการเปิดตัวอีกที ที่สมาคมฯ มีระยะเวลาการเซ็นสัญญา 3 ปี เพราะจะต่อเนื่องไปถึงช่วงของฟุตซอลโลกครั้งต่อไป เราเคยมีประสบการณ์มาก่อนที่ขาดโค้ชบางช่วง จะทำให้เกิดผลเสียหายอย่างมาก แต่ในรายละเอียดของสัญญาเราก็จะมีเรื่องของผลงาน เราอาจจะต้องให้โค้ชมีผลงานที่ดีในช่วงเวลาทั้ง 3 ปีนี้”

“ถ้าจะพูดถึงเรื่องผู้เล่น ปีที่แล้วเรามีฟุตซอลชุดอะไรบ้าง เรามีตั้งแต่รุ่นของ ศุภวุฒิ และ กฤษดา จนตอนนี้ก็อายุ 27 - 28 ปี และเรามีอีกชุดหนึ่งที่เราทำคือชุดอาเซียน ซึ่งอยู่ในช่วงอายุ 23 - 24 ปี รวมไปถึงรุ่นอายุ 20 ปี ที่เราได้ทำไว้ ก็เพิ่งผ่านชิงแชมป์เอเชียมา นักเตะเหล่านี้มีประสบการณ์นานาชาติทั้งสิ้นนะครับ รวมๆ แล้วในกลุ่มนี้เรามีผู้เล่นถึง 33 - 35 คน และผู้เล่นเหล่านี้จะถูกเลือกจากผู้ฝึกสอนที่จะเลือกนำไปใช้ในแต่ล่ะภารกิจ อาทิเช่น ซีเกมส์นี้ ผู้ฝึกสอนอาจจะมีนโยบายให้ใช้เด็กบางส่วนด้วย เพราะฉะนั้นโครงสร้างก็จะเป็นนักเตะทั้ง 3 ชุดเลย ก็คือชุดผสม”

“จริงๆ การจับสลากเขาไม่ได้ทำตามแรงกิ้งของ เอเอฟซี ซึ่งครั้งนี้เป็นการแข่งขันของเอเอฟซี จะเป็นการคัดทีมที่เข้ารอบสุดท้ายไปชิงแชมป์เอเชีย เลยกลายเป็นว่า อย่างทีมเรามีแรงกิ้งอันดับที่ 3 ของเอเอฟซี กับเวียดนาม ซึ่งเป็นอันดับที่ 4 ถ้าจับสลากตามกลไกของเอเอฟซีแล้วต้องไม่ได้มาอยู่ด้วยกัน เนื่องจากเอเอฟเอฟ จับไปแล้ว”

“ถ้าจะพูดถึงเวียดนามก็ต้องบอกเลยว่า ค่อนข้างหนักในฐานะ เพราะ มิเกล โรดริโก้ โค้ชของเขาก็รู้จักทีมเราเป็นอย่างดี ในขณะเดียวกัน อินโดนีเซีย ก็มี วิคเตอร์ อีกทีมที่รู้จักทีมเราเป็นอย่างดีเช่นกัน โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสนใจและเป็นเรื่องที่ท้าทาย เพราะมันจะทำให้เราต้องวางแผนคิดเยอะๆ และทำงานให้ละเอียดขึ้น ผมเชื่อว่าทีมของเรามีศักยภาพกว่าทั้ง 2 ทีม แต่ว่าอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ไม่มีอะไรแน่นอน ส่วนสิ่งที่แน่นอนคือการเตรียมทีมของเราละเอียดมากแค่ไหนเพื่อไปแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ ที่สำคัญนี้” นายอดิศักดิ์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...