xs
xsm
sm
md
lg

อดีตปีก “หมี” แทบลืม เคยรับ 3 ทัชดาวน์ขยี้ไนเนอร์ส คาดเพราะฤทธิ์ยาแก้ปวด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

แบรนดอน มาร์แชลล์
แบรนดอน มาร์แชลล์ ปีกนอกตัวเก๋า นิวยอร์ก เจ็ตส์ ยอมรับแทบจำอะไรไม่ได้เกม อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล (NFL) ที่ดีสุดครั้งหนึ่งตลอดอาชีพ พบ ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์ส ฤดูกาลปกติ 2014 เนื่องจากฤทธิ์ยาแก้ปวด

ผลผลิตจากมหาวิทยาลัย เซ็นทรัล ฟลอริดา ให้สัมภาษณ์ “ซาน ฟรานซิสโก เบย์ แอเรีย” สื่อท้องถิ่น ไม่หลงเหลือความทรงจำใดๆ เกมซึ่งรับบอล 5 ครั้ง ระยะ 48 หลา 3 ทัชดาวน์ บุกเอาชนะ ไนเนอร์ส 28 - 20 สมัยเล่นให้ ชิคาโก แบร์ส ซีซันสุดท้าย

สาเหตุคาดว่า มือกาววัย 32 ปี รับประทานยาระงับอาการข้อเท้าแพลงอย่างรุนแรง ก่อนเริ่มเกม 10 วัน “ผมจำอะไรไม่ค่อยได้เลยเกี่ยวกับเกมนั้น เพราะผมพยายามอย่างหนักเพื่อให้หายจากการเจ็บข้อเท้าขั้นรุนแรง”

“ผมกินยาแก้ปวด 2-3 เม็ด เพื่อปกปิดอาการ จริงๆ แล้ว ผมไม่ควรจะลงสนามด้วยซ้ำ ผมน่าจะต้องพักรักษาตัวราว 4 - 6 สัปดาห์ ผมจำรายละเอียดอะไรไม่ได้เลย รู้แค่เพียงต้องรับบอลให้ได้ นั่นคือสิ่งที่หลงเหลืออยู่ส่วนใหญ่”

นับจากเกมดังกล่าว ปีกดีกรี “โพรโบว์ล” 6 สมัย ไม่มีโอกาสเผชิญหน้าพลพรรค “คนตื่นทอง” เลย จนกระทั่งสัปดาห์ที่ 14 ของเรกูลาร์ ซีซัน 2016 คืนวันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม ที่สนาม ลีวายส์ สเตเดียม ในฐานะขุนพล เจ็ตส์

ตลอด 2 - 3 ปีที่ผ่านมา การรักษาความเจ็บปวด กลายเป็นประเด็นร้อนของ ลีกคนชนคน เริ่มจาก ยูจีน มอนโร อดีตออฟเฟนซีฟ ไลน์แมน บัลติมอร์ เรฟเวนส์ และ แจ็คสันวิลล์ จากัวร์ส ประชาสัมพันธ์สรรพคุณของ กัญชา ขณะที่ผู้บริหาร NFL ยังยืนกรานว่า เป็นสารต้องห้ามเช่นเดิม แม้ว่าบางพื้นที่ เช่น รัฐแคลิฟอร์เนีย อนุมัติให้พืชเสพติดเป็นสิ่งถูกกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม สหภาพผู้เล่น (NFLPA) พยายามจัดตั้งหน่วยงานด้านการดูแลอาการบาดเจ็บ ซึ่งมีภารกิจวิจัยการใช้ และผลกระทบของ กัญชา ที่มาใช้เป็นยาสมุนไพรระงับความเจ็บปวด

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...