xs
xsm
sm
md
lg

“ฟิล์ม” มีลุ้น!! สตาร์ทท็อป 10 ศึก ซูซูกะ 8 ชั่วโมง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ฟิล์ม และเพื่อนๆออกตัวดีในรอบควอลิฟาย
รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดหนุ่มชาวไทย ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด พร้อมผองเพื่อนร่วมทีม TOHO Racing with MORIWAKI ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ สำหรับการแข่งขัน ซูซูกะ 8 ชั่วโมง รอบควอลิฟายที่ญี่ปุ่น หลังทำเวลาบนแทร็กจนได้ออกสตาร์ทในกลุ่มท็อป 10 ก่อนดวลความเร็วในรอบชิงชนะเลิศวันถัดไป

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับตำนาน “Suzuka 8hours FIM Endurance World Championship” ณ สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟาย ไฮไลต์อยู่ที่การลงสนามของ รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ และเพื่อนร่วมทีม TOHO Racing with MORIWAKI อย่าง ทัตสึยะ ยามากูชิ ทีมเมทจาก ญี่ปุ่น และ จิโน เรย์ นักบิดชาวอังกฤษ

งานนี้ “เจ้าฟิล์ม” และผองเพื่อนที่ใช้รถจักรยานยนต์รุ่น HONDA CBR1000RR ลงแข่งขัน ปรากฏว่า ทำเวลาได้น่าประทับใจด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 8.716 วินาที ก่อนยึดกริดสตาร์ทอันดับ 8 เรียกว่า มีโอกาสลุ้นเก็บโพเดียมในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนทีมที่ได้ โพล โพซิชัน ออกสตาร์ทคันแรกประจำรอบนี้ คือ Yamaha Factory Racing Team ที่มีสมาชิกอย่าง คัตสึยูกิ นากาซูกะ, โพล เอสปาร์กาโร และ อเล็กซ์ โลวส์ ซึ่งทำเวลาได้เร็วสุด 2 นาที 06.258 วินาที

สำหรับ รัฐภาคย์ นับเป็นตัวแทนชาวไทยเพียงหนึ่งเดียวของ เอ.พี.ฮอนด้า ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันปีนี้ หลังก่อนหน้านี้ เอ.พี.ฮอนด้า ได้ส่ง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ น้องชายของ รัฐภาคย์ ลงแข่งขันเวทีเดียวกันร่วมกับพี่ชาย โดยบิดให้กับทีม Honda Team Asia ทว่าโชคร้ายประสบอุบัติเหตุรถล้มข้อมือหักในรอบซ้อม ส่งให้ “โฟลท” ต้องออกจากการแข่งขัน บินกลับมารักษาตัวที่เมืองไทยแบบน่าเสียดาย

ทั้งนี้ การแข่งขัน Suzuka 8hours FIM Endurance World Championship รอบชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม นี้ โดยรูปแบบการแข่งขัน 1 ทีมจะมีนักแข่งได้ไม่เกิน 3 คน แต่ละทีมจะต้องวางแผนเซตรถ, จัดลำดับนักแข่งให้สมบูรณ์แบบที่สุด ก่อนส่งลงแข่งขัน โดยสลับกันลงสนามไปชิงชัยกับคู่แข่งทีมอื่น ซึ่งระหว่างแข่งนั้นหากรถมีปัญหา หรือน้ำมันหมด สามารถวิ่งกลับมาแก้ไขที่พิตเลนได้ทุกเวลา แต่ต้องใช้รถเพียงคันเดียวเท่านั้น ส่วนการตัดสินแชมป์ ทีมใดที่สามารถวิ่งได้จำนวนรอบมากที่สุดในเวลา 8 ชั่วโมง ก็จะได้แชมป์ไปครอง


กำลังโหลดความคิดเห็น...