xs
xsm
sm
md
lg

“สมยศ” เรียกประชุมโค้ชทุกชุด “ขจร” ทาบนักโภชนาการระดับโลกเพิ่มฟิตช้างศึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง (แฟ้มภาพ)
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทย เรียกประชุมเฮดโค้ช และผู้จัดการทีมชาติไทยทุกชุด ลั่นยกระดับลูกหนังไทย เฟ้นทีมระดับโลกลับแข้ง ตอบรับคำเชิญ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ให้แข้งสาวบินไปดวลถึงถิ่น ด้าน ขจร เจียรวนนท์ ผู้จัดการช้างศึกชุดใหญ่ ทาบนักโภชนาการท็อป 5 ของโลก มาช่วยเพิ่มความฟิตให้นักเตะ

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จัดประชุมผู้จัดการทีมและหัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ “ช้างศึก” ทุกชุด ประจำเดือนกรกฎาคม 2559 ที่อาคารพงษ์สุภี ถ.วิภาวดี โดยมีเฮดโค้ชทีมเยาวชนทุกชุดเข้าร่วมรับฟัง แต่ไร้ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือชุดใหญ่ ที่ติดภารกิจ โดยส่ง ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ผู้ช่วยโค้ชมาแทน

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า จากนี้จะเตรียมยกระดับฟุตบอลไทยด้วยการเชิญทีมชั้นนำของเอเชีย ยุโรป และ อเมริกา มาอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย โดยล่าสุด ทีมฟุตบอลหญิงของสหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก ได้ส่งหนังสือเทียบเชิญ ทีมฟุตบอลหญิงไทย ให้ไปอุ่นเครื่องที่สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 15 กันยายน นี้ โดยทางสมาคมฟุตบอลฯได้ส่งหนังสือตอบรับเรียบร้อยแล้ว

“การประชุมวันนี้เป็นนโยบายที่ทางสมาคมฯวางไว้ ว่า จะมีการเรียกหารือทุกเดือน เพื่อแชร์ประสบการณ์การเดินทางไปแข่งขันต่างประเทศ และสอบถามปัญหาต่าง ๆ ของทีมชาติทุกชุด โดยวันนี้ได้เน้นให้โค้ชดูแลนักเตะอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะช่วงเก็บตัว ฝากผู้จัดการทีมดูแลเรื่องการอำนวยความสะดวก และแบ่งหน้าที่ชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดการก้าวก่าย ตลอดจนย้ำให้เตือนนักเตะเรื่องการแสดงกิริยาไม่เหมาะสม กับกองเชียร์และคู่แข่ง” บิ๊กอ๊อด กล่าว

ด้าน ขจร เจียรวนนท์ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ กล่าวว่า ได้เตรียมแผนหลายอย่างเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทีม ซึ่งมีโปรแกรมเดินทางไปอุ่นเครื่องพบ ทีมชาติกาตาร์ วันที่ 25 สิงหาคม ก่อนประเดิมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชีย เยือน ซาอุดีอาระเบีย วันที่ 1 กันยายน

“ผมได้ติดต่อนักโภชนาการอันดับ 1 ใน 5 ของโลก ให้มาดูแลนักเตะทุกคน โดยจะมีการตรวจสภาพร่างกายของผู้เล่น เพื่อนำไปสู่การดูแลทั้งเรื่องอาหารและฟิตเนส ขณะที่การเดินทางจะศึกษาทีมชั้นนำ ว่า ให้นักเตะนั่งเครื่องบินในระดับชั้นใด นอกจากนี้ จะส่งทีมงานไปดูสนามฝึกซ้อม และที่พักในประเทศกาตาร์ กับ ซาอุฯ เพื่อเป็นการเตรียมการก่อนที่ทีมนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชจะเดินทางไปถึง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทีมระดับโลกให้ความสำคัญ และจากนี้ ทีมชาติไทย ก็จะให้ความสำคัญในเรื่องพวกนี้ด้วยเช่นกัน” ขจร กล่าว

ขณะที่ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชุด ยู-21 ที่มีกระแสข่าวว่าอาจจะโดนปลดจากตำแหน่ง ยืนยันว่า ตนยังคงทำหน้าที่ตามปกติ และจากนี้จะเดินหน้าทำงานตามแผนที่วางไว้ต่อทันที โดยเตรียมนำทีมลงอุ่นเครื่องกับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด วันที่ 26 กรกฎาคม ที่สนามกีฬากองทัพบก เวลา 17.00 น.

ทั้งนี้ ภายหลังประชุมแล้วเสร็จ พล.ต.อ.สมยศ ได้เร่งเดินทางไปเป็นประธานมอบเงินสนับสนุนทีมใน ศึกไทย ลีก ดิวิชั่น 1 และ ดิวิชั่น 1 ต่อทันทีที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ (รัชดา)
* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...