xs
xsm
sm
md
lg

“แข้งสาวไทย” ลัดฟ้าอุ่นเมียนมา “มาดามแป้ง” เผยเน้นซ้อมเกมรุก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

แข้งสาวเตรียมทีมป้องกันแชมป์อาเซียน
ทัพฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางลัดฟ้า อุ่นเครื่องเกมเยือนกับ เมียนมา วันที่ 9 กรกฎาคม นี้ เพื่อเตรียมพร้อมลงป้องกันแชมป์อาเซียน 2016 ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เผยมีการปรับโปรแกรมฝึกซ้อม และระบบใหม่ เน้นเกมรุกที่หลากหลาย

ความเคลื่อนไหวทัพนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ วีเมน แชมเปียนชิป 2016” ที่เมียนมา ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม - 4 สิงหาคม นี้ โดย ไทย แชมป์เก่า อยู่ กลุ่ม เอ ร่วมกับ เวียดนาม, สิงคโปร์ และ ฟิลิปปินส์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้ออกเดินทางลัดฟ้าจากสนามบินดอนเมือง ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD244 มุ่งตรงถึงสนามบินมัณฑะเลย์ เมียนมา เพื่อเตรียมลงลับแข้งกับเจ้าถิ่น ในวันที่ 9 กรกฎาคม นี้ ที่ ทิริ มัณฑะเลย์ สเตเดียม ตามเวลาท้องถิ่น 17.00 น.

ในการนี้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมในฐานะกรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้มอบกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (กลุ่ม) แก่คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน รวม 36 ท่าน ทุนประกันภัยรวม 7,200,000 บาท เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ทีมทำหน้าที่เพื่อชาติอย่างเต็มความสามารถ

“หลังจากน้อง ๆ เข้ามาฝึกซ้อมที่หนองจอก ตามนโยบายของสมาคมฯ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม นั้น ทุกคนมีสมาธิอยู่กับการฝึกซ้อมมากขึ้น ก็นับเป็นผลดีในช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่องกับเมียนมา การอำนวยความสะดวกด้านต่าง ๆ ที่สมาคมจัดเตรียมไว้ที่แคมป์หนองจอก ส่งผลดีต่อสมาธิในการฝึกซ้อมของน้อง ๆ อย่างมาก และต้องขอบคุณท่านนายกสมาคมฯที่จัดให้น้อง ๆ ได้มีแมตช์อุ่นเครื่องที่เมียนมาครั้งนี้”

“ในช่วงที่ผ่านมา หลังกลับจากจีน โค้ช สเปนเซอร์ ไพรเออร์ ได้มีการปรับโปรแกรมฝึกซ้อม และระบบใหม่ เน้นการซ้อมเกมรุก ในหลายรูปแบบมากขึ้น และจัดให้มีการอุ่นเครื่องกับทีมเยาวชนชายทุกสัปดาห์ เพื่อจัดตัวผู้เล่นให้มีความลงตัว เหมาะสมมากที่สุด ซึ่งก็ทำให้น้อง ๆ รู้จุดบกพร่อง โค้ชเองก็ต้องแก้ไขให้ดีขึ้นต่อไป รวมถึงผลการทดสอบสมรรถภาพร่างกายจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ได้รับรายงานมา ก็มีแนวโน้มที่ดีขึ้นตามลำดับ” มาดามแป้ง กล่าว
* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!***


กำลังโหลดความคิดเห็น