xs
xsm
sm
md
lg

เปิดถุง “รอรีย์ แมคอิลรอย” แชมป์ดูไบ ดิวตี ฟรี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รอรีย์ แม็คอิลรอย เจ้าของแชมป์ 4 รายการเมเจอร์ จากไอร์แลนด์เหนือ คว้าแชมป์แรกของฤดูกาลให้กับตัวเองได้จากรายการ ดูไบ ดิวตี ฟรี ไอริช โอเพน ที่จัดโดยมูลนิธิรอรีย์ หลังโชว์ผลงานเยี่ยมในช่วง 3 หลุมสุดท้าย ต่อหน้าแฟน ๆ ชาวไอริชที่มาเชียร์ โดยในหลุมที่ 16 พาร์ 5 ตีขึ้นกรีนด้วยหัวไม้แฟร์เวย์ Nike Vapor Speed จากระยะ 271 หลา ตามด้วยอีก 2 พัตต์ ขึ้นนำ 1 สโตรค และเซฟพาร์ในหลุมต่อมา ปิดท้ายด้วยการตีขึ้นกรีนจากระยะ 253 หลา ที่หลุม 18 พาร์ 5 ลูกหยุดห่างจากธงเพียง 2 ฟุต และพัตต์อีเกิ้ลได้สำเร็จ คว้าแชมป์ที่สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ ทิ้งอันดับสองถึง 3 สโตรค

รอรีย์ กล่าวว่า “ผมไม่รู้จะบรรยายเป็นคำพูดได้อย่างไรดี อย่างที่พวกคุณได้เห็นในช่วงปีที่ผ่านมา ผมแทบจำไม่ได้ว่าการรู้สึกถึงชัยชนะนั้นเป็นอย่างไร แทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่หลังจากจบหลุม 18 ผมมองไปที่ครอบครัว และเพื่อนๆ ที่มาให้กำลังใจ ผมไม่ค่อยมีโอกาสได้เล่นต่อหน้าแฟน ๆ ในบ้านเกิดมากนัก และการที่ได้เล่นและจบด้วยผลงานเช่นนี้ เป็นสิ่งที่ลืมไม่ลงเลย”

การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นโดยมูลนิธิรอรีย์ (The Rory Foundation) ซึ่งตั้งขึ้นโดยไม่แสวงหาผลกำไรและเพื่อช่วยสร้างโอกาสและสร้างการพัฒนาอย่างยั่งยืนให้กับเด็กด้อยโอกาสที่เกิดจากความเจ็บป่วย โดยรอรีย์ได้บริจาคเงินที่ได้จากรางวัลชัยชนะครั้งนี้ให้กับมูลนิธินี้ด้วย

“เสียงปรบมือยินดีที่ผมได้รับหลังจากลูกตกลงบนกรีนหลุม 16 ทำให้ผมถึงกับขนลุก มันช่างน่าเหลือเชื่อที่ผมได้เล่นต่อหน้าฝูงชนขนาดนี้ พวกเขาตั้งใจที่จะมาดูการแข่งขัน ตามให้กำลังใจอย่างไม่ลดละไม่ว่าจะฝนตก แดดออก และผมขอขอบคุณทุก ๆ คนไม่ว่าจะนั่งเชียร์อยู่ที่บ้านหรือมาเชียร์ที่สนาม นั่นเป็นสิ่งที่มีความหมายอย่างมากที่จะได้ส่งความช่วยเหลือนี้ไปสู่เด็ก ๆ ที่ต้องการมันอย่างแท้จริง” รอรีย์ กล่าวเสริม

ทั้งนี้ รอรีย์ สวมเครื่องแต่งกายของไนกี้ กอล์ฟ ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า ทั้งรองเท้าและอุปกรณ์กอล์ฟ ทีออฟด้วยไดร์ฟเวอร์ Nike Vapor Fly Pro ได้อย่างน่าประทับใจในการแข่งขันนี้ด้วยระยะเฉลี่ย 293 หลา และมีคะแนนนำจากสถิติการตีขึ้นกรีน

ลูกกอล์ฟที่ใช้ครั้งนี้คือ RZN Tour Platinum ที่ฝ่าทั้งลมและฝน ด้วย 4 เทคโนโลยีหลัก ได้แก่ RZN 4.0, Speedlock X Core, Speedlock Mantle และ Flight Suit Cover ที่รวมกันเพื่อให้ระยะทางที่ไกลขึ้นและได้ความรู้สึกที่นุ่มนวลเมื่อเทียบกับลูกกอล์ฟ RZN Platinum รุ่นก่อน

เปิดถุง รอรีย์ แมคอิลรอย
Driver: Nike Vapor Fly Pro 9.5-degree
Fairway Wood: Nike Vapor Speed 3-wood 15-degree, 5-wood 19-degree
Irons: Nike VR Pro Blade (4-9)
Wedges: Nike Engage 47-degree square sole, 52-degree, 56-degree, 59-degree dual sole
Putter: Nike Method Origin B2-01
Ball: Nike RZN Tour Platinum
Apparel: Nike Performance
Footwear: Nike Lunar Control 4

กำลังโหลดความคิดเห็น...