xs
xsm
sm
md
lg

“โค้ชเฮง” รับอะคาเดมีชุดอ่อนสุด! ดวล “บีจี” ศึก “ไนกี้ พรีเมียร์ คัพ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ระเบิดศึก ไนกี้ พรีเมียร์ คัพ 2016
แข้งจิ๋ว ชลบุรี เอฟซี เตรียมดวล บางกอกกล๊าส เอฟซี ในนัดชิงชนะเลิศ ศึกลูกหนังเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี “ไนกี้ พรีเมียร์ คัพ 2016” เฟ้นผู้ชนะเป็นตัวแทนชิงชัยรอบอาเซียน ด้าน “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฉลามชล ยอมรับปีนี้เป็นทีมอะคาเดมีชุดที่แย่ที่สุด ด้าน ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสรบีจี มั่นใจคว้าแชมป์

เมื่อวันที่ 9 พฤาภาคม ที่ผ่านมา นางพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี และ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสโมสรชลบุรี เอฟซี ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลระดับเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รายการ “ไนกี้ พรีเมียร์ คัพ 2016” (Nike Premier Cup 2016) รอบไฟนอล ระหว่างทีมเยาวชนของ ชลบุรี เอฟซี ปะทะ ทีมเยาวชนของ บางกอกกล๊าส เอฟซี

นางพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด จำกัด เปิดเผยว่า “การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รายการไนกี้ พรีเมียร์ คัพ 2016 เป็นการตอกย้ำเจตนารมณ์และความมุ่งมั่นของไนกี้ ที่ต้องการส่งเสริมและพัฒนาวงการฟุตบอลระดับเยาวชนของประเทศไทยให้มีมาตรฐานการแข่งขันเทียบเท่าในระดับสากล โดยการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว ทางไนกี้ได้จัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนานเป็นปีที่ 19 ติดต่อกัน และถือได้ว่าเป็นทัวร์นาเมนต์การแข่งขันฟุตบอลสำหรับเยาวชนที่ยิ่งใหญ่ ที่พร้อมจะเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ร่วมพิสูจน์ความสามารถและทักษะทางกีฬาลูกหนัง สู่การเป็นนักเตะดาวรุ่งทั้งในระดับสโมสรและระดับประเทศต่อไปในอนาคต”

ด้าน “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ยอมรับไม่มั่นใจว่าทีมจะได้แชมป์ “ต้องยอมรับว่า ไม่ค่อยมั่นใจ เพราะทีมยังไม่ลงตัว โดยเฉพาะกองหน้า ทีมชุดนี้ถือเป็นเยาวชนชุดที่แย่ที่สุดในอะคาเดมี แต่อย่างไรก็ตาม ทีมชุดนี้มีประสบการณ์ในการไปแข่งขันต่างประเทศมากกว่าบางกอกกล๊าส และมีแผงหลังดีที่สุดตั้งแต่เคยส่งทีมเข้าแข่งขันรายการนี้มา น่าจะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน”

ขณะที่ ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ กล่าวว่า “ปีที่แล้วเราพลาดท่าแพ้ให้กับชลบุรี ดังนั้น ปีนี้เราจึงทำการบ้านเต็มที่ ซึ่งเชื่อว่ามีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ ที่สำคัญในปีนี้เราได้ผนึกกำลังระหว่างทีมเยาวชนที่กินนอนอยู่กับบางกอกกล๊าส เสริมด้วยผู้เล่นจากทีมพันธมิตรคือโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เชื่อว่าจะแข็งแกร่งแน่นอน”

สำหรับการแข่งขันในปีนี้ จะเป็นการแข่งขันแบบเหย้าและเยือน ระหว่าง 2 ทีมฟุตบอลระดับเยาวชนจาก บางกอกกล๊าส เอฟซี และจาก ชลบุรี เอฟซี โดยการแข่งขันนัดแรกจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2559 ที่ ชลบุรี สเตเดียม และนัดที่สองในวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2559 ที่ ลีโอ สเตเดียม ซึ่งทีมที่ชนะเลิศจะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 23 - 26 มิถุนายน 2559 โดยจะมีทีมตัวแทนจากทั้งหมด 4 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนิเซีย มาเลเซีย และ ประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขัน
* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...