xs
xsm
sm
md
lg

“เสธ.โต” ยันไม่ตรวจสอบ “บังยี” ยื่นฟีฟาตัดสิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เตรียมออก Ad cards ให้ผู้ลงคะแนน
“เสธ.โต” พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานคณะกรรมการกลาง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย (FAT NC) ยืนยันจะไม่มีการตรวจสอบ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกลูกหนังไทย ที่โดนแบน ตามที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง แคนดิเดตชิงตำแหน่ง ยื่นเรื่องร้องเรียนจับผิด แต่จะส่งต่อให้ฟีฟาเป็นผู้พิจารณา พร้อมเตรียมทำ “Ad cards” ระบุชื่อของผู้โหวต

หลังจากที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้ลงสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย นำหลักฐานกรณีปรากฏภาพที่ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่โดนฟีฟาแบน ร่วมเดินทางลงใต้ไปพร้อมกับ 2 แคนดิเดต คือ “อ.หรั่ง” ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน และนายชัยทรัพย์ ธรัช ฤทธิ์เต็ม ยื่นต่อคณะกรรมการกลาง เพื่อส่งต่อไปให้ลูกหนังโลกพิจารณาว่าเป็นการละเมิดโทษที่เจ้าตัวได้รับหรือไม่

ล่าสุด พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานคณะกรรมการกลาง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย (FAT NC) เผยว่า “สำหรับกรณีนี้ผมเองก็รับเรื่องไว้เหมือนกรณีที่ผ่าน ๆ มา เมื่อมีคนเข้ามายื่นเรื่องอย่างเปิดเผย แต่ยืนยันว่า ทางคณะกรรมการจะไม่มีการตรวจสอบแต่อย่างใด เพราะเราไม่ใช่พนักงานสอบสวน และเราไม่รู้ว่ากรอบของโทษดังกล่าวที่คุณวรวีร์ได้รับนั้นมีขนาดไหน เรื่องไหนทำได้หรือเรื่อไหนทำไม่ได้ เราจึงทำได้แต่เพียงเป็นสะพานส่งเรื่องนี้ต่อไปให้ฟีฟาเป็นผู้พิจารณาด้วยตัวเอง”

พร้อมกันนี้ “เสธ.โต” ได้กล่าวถึงการร้องเรียนของ “บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล อีกหนึ่งผู้สมัครกรณีคัดค้านการใช้ใบมอบอำนาจ ว่า “สิ่งที่เรายื่นไปให้สโมสรสมาชิกนั้นไม่ใช่ใบมอบอำนาจ แต่เป็น Delegate forms หรือใบแต่งตั้งตัวแทนเหมือนที่ฟีฟาใช้ในการประชุมต่าง ๆ เพื่อให้ผู้มีอำนาจของสโมสรที่ไม่สามารถเดินทางมาลงคะแนนได้ แต่งตั้งตัวแทนมาทำหน้าที่แทน”

“โดยเราจะให้ทั้ง 72 เสียงที่มีสิทธิ์ลงคะแนนส่งแบบฟอร์มทั้งหมดกลับมาที่ทางคณะกรรมการภายในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ เพื่อใช้เวลาตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ 4 - 5 วัน ก่อนจะออก Ad cards ที่มีชื่อและรูปภาพของผู้ที่จะเดินทางมาลงคะแนนให้ หากสโมสรไหนยังมีปัญหาจะได้รีบประสานเพื่อหาข้อสรุปเพื่อป้องกันความวุ่นวานในวันประชุมใหญ่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ผมเชื่อว่าหากทุกคนทำด้วยความบริสุทธิ์ใจไม่มีใครต้องการปั่นป่วนทุกอย่างจะเรียบร้อย” พล.ร.อ.สุรวุฒิ เผย

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...