xs
xsm
sm
md
lg

"เนวิน" เตรียมบุกตลาด "ลาว-กัมพูชา" กำจัดเสื้อปลอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ระเบิดศึก ช้าง บุรีรัมย์ เอเชียนทัวร์
“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 4 สมัย เตรียมระเบิดศึก “ช้าง บุรีรัมย์ เอเชียนทัวร์ ครั้งที่ 1” ฟาดแข้งลาว, กัมพูชา และ โปฮัง สตีลเลอร์ จากเค-ลีก พร้อมบุกตลาด พนมเปญ, เสียมราฐ, ปอยเปต เพื่อกำจัดเสื้อปลอมที่กำลังระบาด

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2558 บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ร่วมกับ สมาคมไทย-ลาว เพื่อมิตรภาพ และสมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอล รายการ “ช้าง บุรีรัมย์ เอเชียนทัวร์ ครั้งที่ 1” ณ ห้องบอลรูม โรงแรมพลูแมน คิงเพาเวอร์ กรุงเทพฯ

โดย "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ยันส่งชุดใหญ่ดวลทุกทีม เพื่อเตรียมความพร้อมลุยเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก "นัดแรกเราจะไปเยือนโอลิมปิก สเตเดียม ที่มีความจุกว่า 40,000 ที่นั่ง ซึ่งทางกัมพูชาแจ้งว่าอาจจะไม่เพียงพอกับแฟนบอลที่ต้องการมาชมแมตช์นี้ เช่นเดียวกับสนามของ สปป.ลาว ที่จุ 10,000 กว่าที่นั่ง แสดงให้เห็นว่าบุรีรัมย์เป็นทีมที่ต่างชาติให้ความสนใจ เราจึงต้องจัดชุดใหญ่ และไม่ออมมือให้ เพื่อเตรียมความพร้อมของทีมก่อนลุย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกไปในตัว"

ทั้งนี้นายใหญ่เซราะกราว ยังเตรียมบุกตลาด พนมเปญ, เสียมราฐ, ปอยเปต เพื่อกำจัดเสื้อปลอมในต่างแดน "ตอนนี้เรามีช็อปขายเสื้ออยู่ที่ตลาดโรงเกลือ แต่ยังไม่สามารถกำจัดเสื้อปลอมที่แพร่หลายในกัมพูชาและลาวได้ จึงเตรียมหารือกันเพื่อเปิดช็อปที่ พนมเปญ, เสียมราฐ หรือ ปอยเปต เพื่อกระจายรายได้ในการจำหน่ายเสื้อ และขยายฐานแฟนบอลในประเทศเพื่อนบ้าน"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล “ช้าง บุรีรัมย์ เอเชียนทัวร์ ครั้งที่ 1” สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 เอเชีย แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015 ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์ 4 สมัย ได้เป็นทีมแรกของเมืองไทย เตรียมเปิดตลาดเอเชีย และเชื่อมความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยการยกพลออกไปโชว์ฝีเท้า กับ 2 ทีมในอาเซียน อย่าง ทีมออลสตาร์ลีกลาว และทีมออลสตาร์กัมพูชา รวมถึงเปิดบ้านพบกับยอดทีมจากเค-ลีก โปฮัง สตีลเลอร์ นำรายได้ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส และสาธารณประโยชน์

โดยการแข่งขัน “ช้าง บุรีรัมย์ เอเชียนทัวร์ ครั้งที่ 1” เกมแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือน ทีมออลสตาร์กัมพูชา วันที่ 23 มกราคม 2559 ที่ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยรายได้จะมอบให้โรงพยาบาล KANTHA BOPHA CHILDREN HOSPITAL เพื่อใช้ในการซื้อยา และอุปกรณ์การแพทย์ รักษาเด็กยากไร้ และมอบให้กับการสนับสนุนกิจกรรมฟุตบอล อะคาเดมีของกัมพูชา

จากนั้นวันที่ 27 มกราคม 2559 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะกลับมาเปิดสนามไอ-โมบาย สเตเดียม พบ โปฮัง สตีลเลอร์ ยอดทีมจากเค-ลีก ประเทศเกาหลีใต้ รายได้มอบให้โรงพยาบาลสมิติเวชฯ เพื่อช่วยเหลือเด็กในโครงการผ่าตัดแก้ไขกระดูกหลังคด ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวาระครบรอบ 88 พรรษา และปิดท้ายด้วยการออกไปเยือน ทีมออลสตาร์ลีกลาว ในวันที่ 31 มกราคม 2559 ที่ สปป.ลาว โดยรายได้จะมอบให้เป็นทุนสำหรับการก่อสร้างอาคารเรียน ในประเทศลาวต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...