xs
xsm
sm
md
lg

"เมอร์เรย์" หวังแก้มือ "โนเล" ส่งท้ายซีซัน 2015

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เมอร์เรย์ ขอแก้ตัวอีกครั้ง หากพบ โนเล
แอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสมือ 2 ของโลกชาวสหราชอาณาจักร ประกาศขอล้างตา โนวัค ยอโควิช คู่ปรับชาวเซิร์บ ก่อนปิดฤดูกาล 2015 ศึก เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน

ฤดูกาล 2015 ของ เมอร์เรย์ เริ่มต้นด้วยความปราชัยแก่ ยอโควิช รอบชิงชนะเลิศ แกรนด์ สแลม ออสเตรเลียน โอเพน และล่าสุดเพิ่งถูกย้ำแค้น รายการ "ปารีส มาสเตอร์ส" ที่ประเทศฝรั่งเศส สัปดาห์ที่แล้ว

สถิติของ แชมป์แกรนด์ สแลม 2 สมัย ยามปะทะ "โนเล" ซีซันนี้ นับว่าไม่น่าจดจำ พ่าย 6 จาก 7 แมตช์ โดยเอาชนะเพียงครั้งเดียว รอบชิงชนะเลิศ รายการ โตรอนโต มาสเตอร์ส ที่ประเทศแคนาดา

อย่างไรก็ตาม เมอร์เรย์ วัย 28 ปี ได้ฝากผลงานอันน่าประทับใจ ชนะ 68 แมตช์ เป็นเหตุให้เบียด โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ จอมเก๋าชาวสวิส ยึดมือ 2 ของโลก นับเป็นการปิดฉากซีซันด้วยแรงกิงสูงสุด

ทว่าคะแนนสะสมที่ห่างกันเกือบเท่าตัว เมอร์เรย์ ต้องการเร่งลดช่องว่าง เริ่มจากการดวลแร็กเก็ต ที่สนาม โอทู อารีนา กรุงลอนดอน และทั้งคู่มีสิทธิ์โคจรมาพบกัน รอบน็อคเอาท์ สัปดาห์หน้า หลังผลการจับสลาก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน ปรากฏว่าอยู่คนละกลุ่ม

เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิก 2012 กล่าว "มันยากเหลือเกินที่จะเปลี่ยนแผนภายในเวลาแค่ไม่กี่วัน แต่แน่นอนว่ามีหลายสิ่งที่สามารถเรียนรู้ ผมเพิ่งจะดวลกับ โนวัค สัปดาห์ก่อน แต่ก็ยังดูเทปแมตช์เก่าๆ ที่ผมเจอกับเขา เพื่อศึกษาว่า ผมจะทำอะไรที่แตกต่างได้หรือไม่"

"ผมนั่งคุยกับ สตาฟฟ์ หลังรอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงปารีส หวังเป็นอย่างยิ่งหากผมเจอกับเขาอีก ผมจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิม เขาแพ้น้อยมาก และหลายๆ สัปดาห์ เขาเล่นด้วยฟอร์มสุดยอด ซึ่งมันไม่ง่ายเลยที่จะรักษามาตรฐานได้ขนาดนั้น เขาคู่ควรเป็น มือ 1 ของโลก มันขึ้นอยู่กับทุกๆ คน และตัวผมที่จะลดช่องว่าง"

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...