xs
xsm
sm
md
lg

"ฟิล์ม" ซูฮก "น้องมุกข์" สุดแกร่ง มั่นใจฉลุยบิดระดับโลกที่สเปน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

มุกข์ลดา สารพืช(กลาง) ลัดฟ้าสู่สเปน
"น้องมุกข์" มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งไทย จากทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลัดฟ้าสู่ประเทศสเปน เพื่อเตรียมลงแข่งรายการระดับโลกอย่าง CEV Moto3 Junior World Championship 2 สนามสุดท้าย เจ้าตัวมั่นใจควบคุมรถที่เร็วขึ้นอยู่แน่นอน ด้าน “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในฐานะที่ปรึกษาส่วนตัว ชมรุ่นน้องมีความแข็งแกร่งของร่างกายที่ดีไม่แพ้ผู้ชาย

เมื่อวันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2558 เวลา 19.00น. บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด นำโดย อารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร พร้อมทีมงานได้เดินทางมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อร่วมส่ง “น้องมุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวไทยหนึ่งเดียวในประวัติศาสตร์ที่สร้างผลงานยอดเยี่ยมในการแข่งขัน "เอเชีย โรด เรซซิง" รุ่น เอเชีย ดรีม คัพ เดินทางไปที่ประเทศสเปน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันศึก CEV Moto3 Junior World Championship Moto 3 ใน 2 สนามสุดท้ายที่ เฆเรซ และ บาเลนเซีย พร้อมด้วย “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดขวัญใจชาวไทยซึ่งเดินทางไปด้วยในฐานะพี่เลี้ยงและที่ปรึกษาส่วนตัว

โดย อารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บ.เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า รายการนี้เป็นเวทีที่ปลุกปั้นนักบิดระดับโลกมาแล้วมากมาย อาทิ มาร์ค มาร์เกวซ, เคซีย์ สโตนเนอร์ หรือ ดานี เปโดรซา ซึ่ง มุกข์ลดา ถือเป็นนักบิดผู้หญิงที่เราเล็งเห็นความสามารถและให้การสนับสนุนมาตลอด โดยได้พิสูจน์ความแข็งแกร่งให้ทุกคนได้เห็นกันแล้วในการแข่งขันระดับประเทศและเอเชีย จึงถึงเวลาแล้วที่จะต้องยกระดับตัวเองขึ้นสู่เวทีระดับโลก เชื่อว่าเวลา 1 เดือนต่อไปนี้ถือเป็นบททดสอบสำคัญที่จะต้องแสดงฝีมือให้ทุกคนเห็นว่านักบิดจากเมืองไทยของเรามีความสามารถไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใคร รวมถึงเรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆในสนามและการใช้ชีวิตต่างประเทศ เพื่อปรับตัวให้พร้อมสำหรับการแข่งขันต่อไป"

ด้าน มุกข์ลดา เผยว่ารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก แต่มั่นใจว่าจะทำผลงานอย่างเต็มที่ "รายการนี้จะขี่ในรุ่น 250 ซีซี ตามเดิม แต่เป็นรถสูตรที่มีการปรับแต่งความเร็วให้มากขึ้น อย่างไรก็ตามมั่นว่าจะควบคุมสมรรถนะรถอยู่แน่นอน โดยความเร็วของรถคันที่จะขี่นี้น่าจะอยู่ที่ประมาณ 217-218 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งเราเคยบิดถึงระดับ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง มาแล้ว แต่ทั้งนี้ก็จะต้องเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายให้มากขึ้นด้วยการเล่นเวตเทรนนิง จากนั้นค่อยไปสู้เต็มที่ในสนาม เพื่อผลงานที่ดีที่สุด"

ขณะที่ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ พี่เลี้ยงและที่ปรึกษา ซึ่งเคยมีประสบการณ์เก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศสเปนมาก่อน กล่าวเสริมว่า “สำหรับผม มุกข์ เป็นนักบิดที่มีความสามารถ ถึงจะเป็นผู้หญิงแต่เรื่องหัวใจและความสามารถ ความมุ่งมั่น มีเกินร้อย ที่สำคัญหลังจากได้มาฝึกซ้อมและเข้าโปรแกรมเวตเทรนนิงร่วมกันมา พบว่าเขามีความแข็งแกร่งของร่างกายที่ดีมาก ไม่ต่างจากผู้ชายเลยทีเดียว ดังนั้นการฝึกซ้อมที่สเปนคงไม่มีปัญหา และคงไม่ต่างกันในเรื่องผู้ชายหรือผู้หญิง ส่วนผมก็จะคอยแนะนำในเรื่องเล็กๆน้อยๆ เช่นตัวเครื่องยนตร์ ประสานกับทีมงาน รวมถึงการใช้ชีวิตต่างๆ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องงปรับตัวให้ได้ หากได้รับโอกาสจากฮอนด้ามอเตอร์ให้ลงแข่งอีกครั้ง ก็จะเป็นการปูพื้นฐานไปสู่การลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลในปีหน้า”

สำหรับการเดินทางครั้งนี้ มุกข์ลดา จะเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมงานครั้งแรกที่ เฆเรซ วันที่ 22-23 ตุลาคม และครั้งที่สอง วันที่ 26-27 ตุลาคม ที่ บาเลนเซีย ก่อนลงแข่ง FIM CEV Moto3 Junior World Championship 2015 2 สนามสุดท้ายที่ เฆเรซ วันที่ 30 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน และ เฆเรซ วันที่ 14-15 พฤศจิกายน รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 1 เดือน ก่อนเดินทางกลับเมืองไทย วันที่ 21 พฤศจิกายน เพื่อลุยศึก เอเชีย โรด เรซซิง สนามสุดท้ายของปีที่ ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ต่อหน้ากองเชียร์ที่บ้านเกิด เพื่อลุ้นตำแหน่งแชมป์รุ่น เอเชีย ดรีม คัพ วันที่ 3-6 ธันวาคมนี้

"น้องมุกข์" มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวไทย เตรียมก้าวสู่ระดับโลก

Posted by MGR SPORT on 19 ตุลาคม 2015


* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...