xs
xsm
sm
md
lg

มาเดี่ยวก็ไปได้ "ฮอนด้า" คัด 10 ดาวรุ่งฝึกทักษะ "ผี-หงส์" ที่อังกฤษ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ฮอนด้า พา 10 นักเตะทักษะดีไปซ้อมกับผีแดง-หงส์แดง ถึงอังกฤษ
บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ประกาศจัดกิจกรรมพิเศษ "สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรด แชมเปียน" เฟ้นหาเยาวชนลูกหนังไทย แข่งขันโชว์ทักษะฟุตบอลแบบรอบด้าน ก่อนคัด 10 นักเตะที่ทักษะดีที่สุด เหินฟ้าไปฝึกฟุตบอลกับโค้ชของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ที่ประเทศอังกฤษ

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา เอ.พี.ฮอนด้า จัดงานแถลงข่าวกิจกรรม "สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรด แชมเปียน" เฟ้นหา 10 นักเตะระดับเยาวชนและบุคคลทั่วไปซึ่งมีทักษะการเล่นฟุตบอลแบบรอบด้าน เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ลูกหนังและฝึกซ้อมแบบมืออาชีพที่เมืองผู้ดี

โดยภายในงาน นาย สุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เผยว่า "ปกติแล้ว ฮอนด้า จะมีโครงการพาเยาวชนไทยไปฝึกซ้อมฟุตบอลกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล เป็นประจำทุกปีจากกิจกรรม สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรด แชมเปียน ซึ่งปีนี้เราก็ได้จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว และได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก สพฐ. มาตลอด"

นาย สุชาติ กล่าวต่อว่า "ขณะที่ปีนี้ เราขยายโอกาสให้เด็กไทยทุกระดับชั้น ทุกเพศ ทุกจังหวัด ได้ฝึกทักษะฟุตบอลที่อังกฤษ จึงเป็นที่มาของกิจกรรม สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปียน ปีที่ 5 รอบพิเศษ เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอายุไม่เกิน 21 ปี ร่วมแข่งขัน และคัดผู้ชนะ 10 คน ไปฝึกทักษะฟุตบอลที่ซอคเกอร์สคูลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล พร้อมชมการแข่งขันของทั้ง 2 ทีมในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษแบบสดๆถึงขอบสนาม"

"การเปิดรอบพิเศษแบบเดี่ยวในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดกว้างให้เยาวชนทั่วไปเข้าถึงการแข่งขันได้ง่ายที่สุด เพราะไม่จำเป็นต้องอยู่ในสังกัดโรงเรียนหรือทีมฟุตบอลใดๆก็สามารถเข้าร่วมได้ ซึ่งทาง เอ.พี.ฮอนด้า คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีผู้เข้าแข่งขันจำนวนมาก เราเตรียมการรองรับผู้เข้าแข่งขันไว้มากเป็นพิเศษถึง 1,200 คนต่อวัน หากมีผู้สมัครมากกว่านั้น เราก็จะจัดให้มีการแข่งขันในวันต่อไป รวมไม่เกิน 2,400 คน" นาย สุชาติ กล่าว

นอกจากนี้ สมชาย เข็มกลัด ดารานักแสดงชื่อดัง และกัปตันทีม ช่อง 3 ออลสตาร์ กล่าวเช่นกันว่า "สำหรับผมถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดีมาก เพราะถือเป็นการสร้างรากฐานสำคัญเพื่อยกระดับฝีเท้าและพัฒนาวงการฟุตบอลบ้านเรา อยากให้มาสมัครกันเยอะๆ ฝึกซ้อมกันมาดีๆ และอยากฝากบอกน้องๆทุกคนว่าอย่าท้อ หากปีนี้มาคัดตัวแล้วไม่ผ่าน ก็ยังมีปีหน้าให้แก้มือกัน"

สำหรับการแข่งขัน สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า คัดเลือกนักเตะเยาวชนไทยอายุไม่เกิน 21 ปี (เกิดพ.ศ. 2537 เป็นต้นไป) ไม่จำกัดเพศและสถานศึกษา โดยใช้กติกาที่เน้นไปที่การทดสอบความสามารถด้านทักษะโดยเฉพาะแบบ 100% ผ่านสถานีทดสอบ 5 สถานีเช่น เดาะบอล, เลี้ยงบอล, ส่งบอล, โหม่ง และยิงประตู โดยผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุด 10 คนจะได้รับสิทธิ์ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพกับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ณ ประเทศอังกฤษ

ทั้งนี้การแข่งขันจะจัดขึ้นในวันที่ 10 ตุลาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 08.00น. เป็นต้นไป ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ www.HondaRedChampion.com หรือที่ศูนย์จำหน่ายและ

บริการ Honda Wing Center ที่ร่วมกิจกรรมทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 กันยายน 2558 พร้อมร่วมติดตามไวรัลคลิปแนะนำเทคนิคของทักษะต่างๆเพื่อเตรียมพร้อมก่อนร่วมแข่งขันได้ที่ www.youtube.com/hondamotorcycleTHA

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!***


จัดหนัก MOVIE PARTY : Meet & Greet เก้าหัวแตงโม, บู้ เสลอ,  ยิปโซ  5 สิงหานี้ !!!
จัดหนัก MOVIE PARTY : Meet & Greet เก้าหัวแตงโม, บู้ เสลอ, ยิปโซ 5 สิงหานี้ !!!
เตรียมวอร์มเสียงกรี๊ดกันให้พร้อม เพราะ 4 ดารานำขวัญใจแฟนๆ โจหัวแตงโม และ เก้า-จิรายุ ยิปโซ-อริย์กันตา , บู้ เสลอ จากภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่น แอนด์ คอมเมดี้ “โจหัวแตงโม” พร้อมเปิดเผยรายละเอียดกติกาเพื่อร่วมสนุกในงาน MOVIE PARTY : Meet Greet !! รอบพิเศษที่จัดขึ้นมาสำหรับแฟนคลับ และแฟนเพจโดยเฉพาะ นอกจากจะได้ดูหนังพร้อมดาราขวัญใจแล้ว ยังมีโชว์พิเศษและรางวัลพิเศษอีกมากมาย ซึ่งมีกำหนดอย่างแน่นอนแล้วว่าความสนุก ความมันส์ และความฟิน ครั้งนี้จะบังเกิดขึ้นในวันที่ 5 สิงหาคม 2558 ณ พื้นที่ลานดาดฟ้า เมเจอร์อเวนิว รัชโยธิน
กำลังโหลดความคิดเห็น