xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กตู่" เลี้ยงนักกีฬาซีเกมส์ มอบเงิน 144 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดทำเนียบรัฐบาลเลี้ยงฉลองความสำเร็จทัพนักกีฬาซีเกมส์ 2015 พร้อมมอบเงินสนับสนุนรวม 144,945,000 บาท

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล จัดงานเลี้ยงต้อนรับทัพนักกีฬาไทย ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเจ้าเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ มาครองเป็นสมัยที่ 13 จาก 95 เหรียญทอง 83 เหรียญเงิน และ 69 เหรียญทองแดง พร้อมอนุมัติเงินรางวัล จากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ให้เหรียญทองละ 2 แสนบาท เหรียญเงิน 1 แสนบาท และเหรียญทองแดง 5 หมื่นบาท รวมกับเงินรางวัลของ ผู้ฝึกสอนและสมาคมกีฬา อีก 44,595,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 144,945,000 บาท

โดยทัพนักกีฬาซีเกมส์ นำโดย นักกีฬาแบดมินตัน วอลเลย์บอล ตะกร้อ ยิงปืน ฯลฯ ได้ร่วมขบวนแห่ด้วยรถเปิดประทุน 5 คน พร้อมด้วนรถบัสสองชั้นอีก 6 คัน ตั้งแต่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ต่อด้วยอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเทียบท่าที่ทำเนียบรัฐบาล เวลาประมาณ 17.00 น. ซึ่งตลอดสองข้างทางมีประชาชนมาร่วมแสดงความยินดีพร้อมมอบดอกไม้ให้ประปราย

ด้าน นายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมผลงานของทัพนักกีฬาไทยในครั้งนี้ว่า "การแข่งขันซีเกมส์ที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จ นำชื่อเสียงมาสู่รัฐบาลและประชาชนชาวไทยอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีนักฟุตบอลหญิงทีมชาติ ที่ไปสร้างชื่อเสียงในเวทีระดับโลก แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าไว้ แต่ถ้ากลับมาพัฒนาเรื่องพละกำลังเชื่อว่าครั้งหน้าจะต้องทำได้ตามเป้าแน่นอน สุดท้ายนี้อยากจะฝากถึงนักกีฬาทุกคนให้ตั้งเป้าหมายตนเองให้สูง อย่ามองแค่คู่แข่งเพื่อนบ้าน ให้มองถึงชาติที่แข่งแกร่ง เพื่อที่เราจะได้พัฒนาไปถึงจุดนั้น ณ โอกาสนี้จึงขอเป็นตัวแทนคนไทยทุกคนฝากคำขอบทุกมาให้นักกีฬาทุกท่าน ณ ที่นี้ด้วย"

ด้าน "บิ๊กเสือ" สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) กล่าวว่า "ความสำเร็จในครั้งนี้เกิดจาการช่วยกันสนับสนุนของภาครัฐและเอกชน รวมถึงกำลังใจจากประชาชน ซึ่งตัวผมเองเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งเพียงแค่เดือนเดียว ได้ให้กำลังใจดูแลนักกีฬาเพียงโค้งสุดท้ายเท่านั้น ดังนั้นผลงานทั้งหมดจึงมาจากการตั้งใจฝึกซ้อมของนักกีฬา"

พร้อมกันนี้ ทางรัฐบาล ยังมอบรางวัลให้ทัพนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่สามารถผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2015 ได้สำเร็จ เป็นเงิน 5 แสนบาทกำลังโหลดความคิดเห็น...