xs
xsm
sm
md
lg

"พิมล"กำชับจอมเตะ รักษาฟอร์ม1ใน3โลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์
"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย พอใจผลงานทัพจอมเตะไทย หลังช่วยกันสร้างความสำเร็จในปีที่ผ่านมา พร้อมกำชับทุกคนอย่าหลงระเริงหรือประมาท ต้องพยายามรักษาผลงานให้ติดท็อป 1 ใน 3 ของโลกให้ได้ ระบุแผนงานสมาคมปี 2558 มีแมตช์ระดับนานาชาติกว่า 10 รายการให้ทุกคนได้ล่าเหรียญรางวัลอย่างเต็มที่

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความสำเร็จในช่วงรอบปี 2557 ที่ผ่านมาว่า ส่วนตัวรู้สึกดีใจและพอใจกับผลงานนักกีฬาทั้งหมด หลังคณะกรรมการบริหารชุดนี้ได้ทุ่มเทเสียสละตั้งใจทำงานกันอย่างหนัก และถือว่า เป็นปีที่เหนื่อยมากที่สุดกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีการแข่งขันระดับนานาชาติเกือบตลอดทั้งปี นี่ยังไม่รวมการแข่งขันภายในประเทศ แต่ทุกคนก็ทุ่มเทตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อต้องการพัฒนากีฬาชนิดนี้ไปสู่ระดับโลกมากยิ่งขึ้น ให้สมกับเป็นกีฬาความหวังของคนไทยทั้งชาติ หลังเรามีผลงานชื่อเสียงที่ดีกลับมาตลอดไล่ตั้งแต่ ซีเกมส์, เอเชียนเกมส์ และ โอลิมปิกเกมส์

โดยเฉพาะผลงานในระดับนานาชาติที่ผ่านมานั้น มีมากมายหลายรายการ เริ่มจากการคว้า 1 ทอง 1 เงิน กับ 2 ทองแดง เทควันโดเทรลเลบอร์กโอเพน ที่ประเทศสวีเดน / 1 ทอง 1 เงิน 4 ทองแดง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่อินชอน เกาหลีใต้ / 2 ทอง 4 ทองแดง เทควันโดโคเรียลโอเพ่น / 1 ทอง 2 เงิน 5 ทองแดง ประเภทเคียวรูกิ (ต่อสู้) และ 1 เงิน 2 ทองแดง ประเภทภุมเซ่ (ท่ารำ) เทควันโดชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 21 ที่เมืองทาชเคนท์ อุซเบกิสถาน / 2 เงิน เทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่ไต้หวัน / 1 ทอง 3 เงิน 7 ทองแดง กีฬาม.โลก ที่ประเทศจีน / 1 ทอง ยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่หนานจิง ประเทศจีน และ 9 ทอง 2 ทองแดง เทควันโดไทยแลนด์โอเพน ที่แฟชั่นไอร์แลนด์ กรุงเทพฯ ภายใต้งบประมาณที่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก ธ.อาคารสงเคราะห์, บริษัท บุญรอด บริวเวอร์รี่ จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด และ บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทยสปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด จนสร้างความสุขให้กับทุกคนมาอย่างต่อเนื่อง

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ยังกล่าวอีกว่า สำหรับแผนงานสมาคมในปี 2558 นั้น เราจำเป็นต้องแยกนักกีฬาแต่ละคนลงแข่งขันในแมทช์ต่างๆตามความเหมาะสมทั้งประเภทเยาวชน และประชาชนทั่วไป หรือ ชุดใหญ่ เพราะสมาคมต้องเก็บตัวนักกีฬายาวต่อเนื่องตลอดทั้งปีอยู่แล้ว เพื่อเดินทางไปร่วมแข่งขันหลายรายการ คือ เทรลเลบอร์กโอเพน, ยูเอสโอเพน, เทควันโดเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย, เทควันโดชิงแชมป์โลก, เทควันโดพุมเซ่ (ท่ารำ) ชิงแชมป์โลก, กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์, เทควันโดโคเรียลโอเพน, เวิลด์เทควันโด จีพี หรือ เทควันโดกรังด์ปรีซ์ เพื่อเก็บคะแนนควอลิฟายไปโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล อีก 3-4 รายการ และ เอเชีย-ยุโรป อินเตอร์เนชันแนล เทควันโด แชมเปียนชิป รวมตลอดทั้งปีมีกว่า 10 รายการ ที่เราต้องดูแลนักกีฬาทั้งหมดหลายสิบคน ส่วนตัวได้กำชับนักกีฬาทุกคนห้ามหลงระเริงกับความสำเร็จที่ผ่านมาเป็นอันขาด โดยเฉพาะเรื่องระเบียบวินัยการเป็นนักกีฬาที่ดีและการเชื่อฟังคำสั่งของผู้ฝึกสอน เพื่อรักษาผลงานให้ติดอยู่ 1 ใน 3 ของโลกให้ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...