xs
xsm
sm
md
lg

ตีกอล์ฟไม่เป็น แต่เทคนิคถูก / วันปีย์ สัจจมาร์ค

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

คอลัมน์ “The Golf Touch” โดย “วันปีย์ สัจจมาร์ค”

การที่จะมีวิวัฒนาการของไม้กอล์ฟและลูกกอล์ฟใหม่ๆ ให้เราได้ลองใช้กันรวมทั้งมีสนามกอล์ฟดีๆ ให้เล่น วงการกอล์ฟจำเป็นต้องคึกคักและมีการเจริญเติมโตอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งก็เพื่อให้มีนักกอล์ฟสายเลือดใหม่เข้ามาแทนที่คนเก่าๆ ที่ล้มหายตายจากกันไปหรือเล่นกอล์ฟไม่ไหวแล้ว วงการเราจะได้ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่หรือถดถอยลงไปกว่าเดิม

กาลครั้งหนึ่งเคยมีนักกอล์ฟชื่อว่า อาร์โนลด์ พาลเมอร์ ความเก่งฉกาจทำให้เขาเป็นที่นิยมและความมีเสน่ห์ของเขาทำให้กีฬากอล์ฟโด่งดัง หลังจากยุคนั้นก็มีการบูมของวงการกอล์ฟครั้งใหญ่ไปทั่วโลก จากความนิยมในตัวของ ไทเกอร์ วูดส์ เหตุการณ์เหล่านี้คือแกนหลักของการเจริญเติบโตของวงการกอล์ฟ แต่ปัจจัยเสริมก็สามารถมีได้ตลอดเวลาในทุกๆ ครั้งที่มีการนำเสนอกอล์ฟให้คนหมู่มากได้รู้จักหรือสัมผัส ถ้าเรายอมรับในหลักการนี้ได้กอล์ฟกำลังจะมีข่าวพีอาร์กับเยาวชนไปทั่วโลกอีกครั้ง ต้องรอดูการเปิดตัว Blank Space มิวสิควีดีโอซิงเกิลอันใหม่อย่างเป็นทางการของสาวน้อย Taylor Swift

วันก่อนเอ็มวีนี้หลุดออกมาทางอินเตอร์เน็ตโดยบังเอิญ ทำให้เราได้เห็นวงสวิงที่ Taylor Swift ใช้ กับ AC Cobra คันงามของแฟนเธอในเนื้อเรื่องเอ็มวี ว่าไปแล้ววงสวิงของเธออาจจะค่อนข้างชันไปพอสมควร แต่ก็เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ที่เธอพยายามทำ ถ้ามีโอกาสได้ดูอย่างสโลว์โมชั่น จะเห็นได้ว่าเธอมีการจับเหล็กโช๊คดาวน์ลงมาถึงก้านเพื่อการควบคุมที่ดีขึ้น และเธอเลือกใช้ระบบดีดสามท่อนในการส่งคอเหล็กเข้าหาเป้าหมายด้วยความเร็วสูง โอเค! เธออาจจะจับบัตเตอร์ฟลายกริปที่ซ้อนมือไว้ด้วยกันกับการสวิงครั้งนี้ โดยทั่วไปแล้วกริปนี้ไม่ค่อยนิยมมาใช้กับฟูลสวิงเสียเท่าไหร่ จะเหมาะกับการจับพัตเตอร์มากกว่า แต่ก็ต้องชมว่าเป็นกริปที่สวย ด้านบนของมือและท่อนแขนทั้งสองข้างอยู่ในระดับที่เท่ากัน นอกเหนือจากนี้เธอยังเลือกใช้เบาซ์เข้าปะทะไฟหน้าได้อย่างสวยงาม รวมทั้งมีการถ่ายน้ำหนักจากขาทั้งสองข้างได้อย่างดี

ถึงแม้ว่าจะเป็นการระบายอารมณ์โดยใช้เหล็กเจ็ดอย่างไม่ค่อยจะดีนัก แต่คงจะเป็นเอ็มวีที่ทำให้เด็กสาวๆ ที่ไม่เคยเห็นไม้กอล์ฟมาก่อนเลยในชีวิตนี้ได้รู้จักกอล์ฟเป็นครั้งแรกก็ได้ เมื่อรู้จักกอล์ฟแล้วโอกาสที่จะหันมาเล่นกอล์ฟในอนาคตก็จะดีขึ้นกว่าการที่ไม่รู้จักกอล์ฟเอาเสีย สัปดาห์นี้แม้ว่าจะไร้สาระไปหน่อยก็ถือว่าเป็นความหวังลมๆ แล้งๆ ของผมแล้วกันนะครับ คนรักรถไม่ต้องตกใจภาพที่เห็นเป็นคอมพิวเตอร์ (CGI) เธอไม่ได้เอา AC Shelby Cobra คันจริงมาทำลาย

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...