xs
xsm
sm
md
lg

หวายไทย ปรับเกมรับ ล่า 4 ทอง อชก.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"โค้ชกมล" กมล ตันกิมหงษ์ ผู้ฝึกสอนตะกร้อชายทีมชาติไทย วางโปรแกรมเสริมแกร่งเกมรับ หลังเห็นข้อผิดพลาดเกิดขึ้นบ่อยครั้งในศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 29 ที่ผ่านมา มั่นใจทีเด็ดจากลูกเสิร์ฟช่วยพาหวายไทยคว้า 4 ทองในอินชอนเกมส์

ความเคลื่อนไหวของนักหวดลูกหวายชายทีมชาติไทย ชุดลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 "อินชอนเกมส์" ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.- 4 ต.ค.นี้ ที่ประเทศเกาหลีใต้ หลังจากได้จับสลากแบ่งสายกันเรียบร้อยแล้ว โดยไทยส่งทีมเข้าแข่งขัน 4 ประเภท ทั้งชาย-หญิง ประกอบด้วย ทีมชุดชาย สายเอ - ไทย, ญี่ปุ่น, อินเดีย, เกาหลีใต้ / ทีมชุดหญิง สายบี - ไทย, เมียนมาร์, อินเดีย, เกาหลีใต้ / ทีมเดี่ยวชาย สายเอ - ไทย, สิงคโปร์, จีน, เมียนมาร์, ลาว และทีมเดี่ยวหญิง สายบี - ไทย, มาเลเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้

ล่าสุด "โค้ชกมล" กมล ตันกิมหงษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนตะกร้อชายทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจบจากศึกตะกร้อชิงแชมป์โลก "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 29 ที่ผ่านมา ทีมตะกร้อชายในขณะนี้ได้ตัวนักกีฬาจำนวนทั้งหมด 12 คนที่จะได้สิทธิเดินทางไปชิงชัยในอินชอนเกมส์เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ทีมจะเหลือเวลาทำการฝึกซ้อมที่ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) อ.องครักษ์ จ.นครนายก อีกไม่มาก ซึ่งทีมงานสตาฟฟ์โค้ชได้วางโปรแกรมการฝึกซ้อมให้แก่นักกีฬาไว้ 2 ช่วงเหมือนเดิม คือช่วงเช้าและเย็น

นอกจากนี้ โค้ชกมล เปิดเผยถึงจุดที่ทีมต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนตอนนี้คือ การเล่นเกมรับที่นักกีฬามักสร้างความผิดพลาดเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทำให้การทำแต้มไม่ไหลลื่นเท่าที่ควร ดังนั้นโปรแกรมการฝึกซ้อมหลังจากนี้ทีมจะต้องเน้นหนักในการฝึกซ้อมเกมรับ เพื่อให้เกิดความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นก่อนไปเอาชนะคู่ต่อสู้ในเอเชียนเกมส์ต่อไป นอกจากการแก้ไขปัญหาเกมรับไปแล้วนั้น ในส่วนของลูกเสิร์ฟขณะนี้นักกีฬาทั้งสิ้น 4 คนในตำแหน่งตัวเสิร์ฟ ประกอบด้วย ศิริวัฒน์ สาขา, สิทธิพงศ์ คำจันทร์, กฤษณะ ธนะกรณ์ และ ธนวัฒน์ ชุ่มเสนา ทุกคนต่างอยู่ในช่วงที่มีความมั่นใจสุดขีด เพราะว่าก่อนหน้านี้ในศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 29 ทีมไทยมักจะได้แต้มสำคัญจากการใช้ลูกเสิร์ฟอยู่ตลอด ทำให้การไปลุยอินชอนเกมส์หนนี้ ตนไม่รู้สึกหนักใจในตำแหน่งดังกล่าวเลย พร้อมกับมั่นใจมากว่าลูกเสิร์ฟของขุนพลชายไทยจะเป็นทีเด็ดไว้ใช้ปราบคู่ต่อสู้ในเอเชียนส์เกมส์ และช่วยคว้าเหรียญทองให้ครบทั้ง 4 เหรียญตามที่สมาคมฯ ตั้งเป้าไว้ได้อน่างแน่นอน

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...