xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กจา” ลั่นยึดแชมป์ลูกหวาย คิงส์คัพ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เผยมี 25 ชาติ ตอบรับศึกตะกร้อชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 29 วันที่ 4 - 10 สิงหาคม ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ส่วน “อินชอนเกมส์” ด้าน พรชัย เค้าแก้ว หวดหวายทีมชาติมั่นใจคว้าแชมป์ได้อีกสมัย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนตั้งเป้ากวาด 4 เหรียญทอง เอเชียนเกมส์

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ที่คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 29 แถลงข่าวศึกตะกร้อชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 29 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4 - 10 สิงหาคม 2557 ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ โดยมี 25 ชาติเข้าร่วม รวมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 609 คน ซึ่งแบ่งเป็น 8 ประเภทคือ ทีมชุดชาย (ถ้วยพระราชทาน), ทีมชุดหญิง, ทีมเดี่ยวชาย-หญิง, ทีมคู่ชาย-หญิง และลอดห่วงสากลชาย-หญิง

ด้าน พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ กล่าวว่า ตะกร้อคิงส์คัพจัดต่อเนื่องมาเป็นที่ 29 และก็ได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลมาตั้งแต่ครั้งแรก โดยจะมีการถ่ายทอดสดคู่ชิงชนะเลิศวันที่ 10 ส.ค. ทางช่อง 3 ตั้งแต่เวลา 15.00 - 17.00 น. ทั้งนี้ ที่ผ่านมาไทยพลาดแชมป์คิงส์คัพให้กับมาเลเซียไป 2 ครั้ง และช่วงหลังเกาหลีใต้ก็เป็นคู่แข่งขันที่น่ากลัว แต่ครั้งนี้ไทยจะแพ้ไม่ได้ และจะขอยึดถ้วยพระราชทานใบนี้ให้อยู่ในไทยไปตลอดให้ได้

ขณะที่ความพร้อมของนักกีฬาชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ พล.ต.จารึก กล่าว่า ได้เก็บตัวฝึกซ้อมมาแล้ว 5 - 6 เดือน ทีมหญิงซ้อมที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี และทีมชาติซ้อมที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ โดยจาก 6 อีเวนต์นั้น ไทยส่งไปเข้าร่วม 4 อีเวนต์ เพื่อเปิดโอกาสให้ชาติอื่นหายใจบ้าง แต่ไทยก็ตั้งเป้าจะกวาดทั้งหมด 4 เหรียญทอง ส่วนรายชื่อนักตะกร้อไทยส่วนมากก็จะยึดจากชุดคิงส์คัพเป็นหลัก แต่ก็ขึ้นกับการวางแผนของสตาฟฟ์โค้ช

ส่วน จ่าสิบเอก พรชัย เค้าแก้ว นักเซปักตะกร้อทีมชาติไทย เจ้าของสองเหรียญทองเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 16 กว่างโจวเกมส์ ประเทศจีน เผยว่า สำหรับทัวร์นาเมนต์คิงส์คัพ ถือเป็นการซ้อมใหญ่ก่อนไปลุยเอเชี่ยนเกมส์ที่เกาหลีใต้ ซึ่งแมตช์นี้เราจะได้เห็นคู่แข่งสำคัญ ทั้ง มาเลเซียคู่ปรับเก่า ซึ่งทราบว่ามีการเสริมดาวรุ่งเข้ามาจำนวนมาก รวมถึงอินโดนีเซีย และพม่าเพื่อนบ้าน ที่มีการปรับนักกีฬาหลายตำแหน่ง นอกจากนี้ ยังจะได้ดูทัพนักหวดเกาหลีใต้ซึ่งช่วงที่ผ่านมามีการพัฒนาอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง ศึกตะกร้องคิงส์คัพครั้งนี้จะเป็นบทพิสูจน์ที่สำคัญของนักกีฬาตะกร้อไทยเราว่ามีดีพอไปคว้าทองเอเชียนเกมส์หรือไม่ อีกทั้งเป็นการศึกษาคู่แข่ง เพื่อความไม่ประมาท ทีมโค้ชจะได้วางแผนให้รัดกุมยิ่งขึ้น

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...