xs
xsm
sm
md
lg

“กิเลน” ตกลงซิว “เคลย์ตัน” ฟรี 3 ปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เคลย์ตัน โชว์สัญญา
เคลย์ตัน ซิลวา ศูนย์หน้าชาวบราซิล ตั้งโต๊ะแถลงข่าวยืนยันว่าตนเองเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์แน่นอน หลังจากยกเลิกสัญญากับ เดลฟิเนส ทีมในลีกเม็กซิโก ด้าน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มือไวยื่นข้อเสนอ 3 ปี จ่อคว้าตัวฟรีๆ พร้อมเปิดให้มาร่วมซ้อมกับทีมแล้ว เหลือแค่รอเจ้าตัวเคลียร์ข้อพิพาทกับ บีอีซี เทโรศาสน เท่านั้น

เมื่อบ่ายวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เคลย์ตัน ซิลวา เจ้าของตำแหน่งดาวซัลโวไทย พรีเมียร์ ลีก 2012 ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ณ โรงแรมรามา การ์เด้น กรณีข้อพิพาทเรื่องอนาคตของตนเองกับอดีตต้นสังกัด บีอีซี เทโรศาสน ที่ยืนยันว่าเจ้าตัวยังเป็นสมบัติของทีม หลังจากที่ “มังกรไฟ” ขายตนให้กับ เกเรตาโร สโมสรในลีกสูงสุดประเทศเม็กซิโก ก่อนถูกส่งไปเล่นให้กับ เดลฟิเนส ทีมในลีกรองซึ่งมีเจ้าของทีมคนเดียวกัน แต่สุดท้ายเกิดปัญหาเรื่องการเงินจึงต้องยกเลิกสัญญาไปในที่สุด

โดย เคลย์ตัน เปิดเผยว่าตนได้เซ็นสัญญาทั้งหมด 2 ฉบับ โดยฉบับแรกคือตอนที่ บีอีซี เทโรฯ ขายให้กับ เกเรตาโร ด้วยวงเงิน 3 แสนเหรียญสหรัฐฯ (ราว 9.6 ล้านบาท) แต่ทางต้นสังกัดติดปัญหาเรื่องการโอนย้ายผู้เล่นทำให้สัญญาดังกล่าวต้องยกเลิกไป ก่อนที่จะเซ็นอีกครั้งกับทางเดลฟิเนส ซึ่งครั้งที่สองนี้ “มังกรไฟ” ได้เพิ่มข้อที่ระบุว่าหากจ่ายเงินไม่ครบจะทำให้ตนกลับมาเป็นผู้เล่นของมังกรไฟอีกครั้ง

แต่อย่างไรก็ตาม สัญญาฉบับดังกล่าวเป็นการซื้อขาด ไม่ใช่การยืมตัว ข้อตกลงที่ระบุว่าตนจะต้องกลับมายังบีอีซี เทโรฯนั้นจึงไม่เป็นผล เพราะไม่มีระบุไว้ในกฎของฟีฟา ดังนั้น เมื่อเดลฟิเนสค้างจ่ายเงินค่าเหนื่อยตนเป็นเวลา 5 เดือนซึ่งถือเป็นการยกเลิกสัญญาโดยอัตโนมัติตามกฎฟีฟา ตนจึงกลายเป็นผู้เล่นฟรีเอเยนต์เต็มตัว

ส่วนเรื่องที่ “มังกรไฟ” ยังได้เงินค่าตัวจากเดลฟิเนสไม่ครบนั้นก็ต้องไปร้องเรียนกับทางฟีฟาเอาเองไม่เกี่ยวกับตน ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะยื่นเรื่องต่อฟีฟาเช่นกันเพื่อให้ได้ใบโดนย้ายผู้เล่น (ICT) คืนมาจากทีมแดนจังโก้ รวมถึงเงินค่าเหนื่อยที่ค้างอยู่

นอกจากนี้ แข้งวัย 27 ปี เผยต่อว่าช่วงที่ผ่านมามีหลายทีมในเมืองไทยที่ยื่นข้อเสนอเข้ามา รวมถึงสัญญาฉบับใหม่จากทาง บีอีซี เทโรฯ ด้วยเช่นกัน แต่ตนมองว่าข้อเสนอของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ตนจึงตอบรับที่จะย้ายไปร่วมทัพกิเลนผยองหากเรื่องทุกอย่างเรียบร้อย และหลังจากนี้ตนจะไปซ้อมที่เอสซีจี สเตเดียม ทันที

“ผมต้องขอบคุณ โอสถสภา เอ็ม150 สระบุรี และ บีอีซี เทโรศาสน ที่ทำให้ผมมีวันนี้ แต่เมื่อมีข้อเสนอที่ดีกว่าก็คงไม่มีใครที่จะปฏิเสธ ซึ่งเอสซีจี เมืองทองฯ เป็มทีมชั้นนำและประสบความสำเร็จมากมายในประเทศไทย” เคลย์ตัน เปิดใจ

ด้าน รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ เปิดเผยว่า ทีมได้ยื่นข้อเสนอ 3 ปี ให้กับเคลย์ตัน และเจ้าตัวก็ตอบตกลงเรียบร้อย แต่ยังไม่มีการเซ็นสัญญาใดๆ เนื่องจากต้องรอให้ศูนย์หน้าชาวบราซิลเคลียร์เรื่องทุกอย่างเรียบร้อยเสียก่อน ซึ่งใบรับรองการโอนย้ายตัวน่าจะถูกส่งมาในวันที่ 29 พฤษภาคม นี้ และตนมองว่าเจ้าตัวมีโอกาสสูงที่จะได้ลงช่วยทีมในเลกที่ 2 แต่หากฟีฟาตัดสินให้นักเตะยังเป็นของบีอีซี เทโรฯ ตนก็พร้อมที่จะทำเรืองขอยืมตัวต่อไป

“ผมว่าทุกอย่างไม่น่าจะมีปัญหา เพราะการที่บีอีซี เทโรฯยื่นข้อเสนอฉบับใหม่ให้กับเคลย์ตัน อีกทั้งการที่ ไบรอัน มาคาร์ ประธานสโมสรส่งอีเมลอวยพรให้เจ้าตัวโชคดีหลังจากที่การเจรจาไม่ลุล่วง เป็นการยืนยันได้อย่างดีว่าเจ้าตัวเป็นผู้เล่นฟรีเอเยนต์แล้ว”

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...