xs
sm
md
lg

MCOT ยิงสดซูเปอร์จีที "เนวิน" เล็งปิดดีลจัดโมโตจีพี

เผยแพร่:

MCOT จับมือ บุรีรัมย์ เซ็นสัญญารับหน้าเสื่อถ่ายทอดสดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ซูเปอร์จีที 2014 วันที่ 4-5 ตุลาคมนี้ ที่สนาม บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ด้าน เนวิน ชิดชอบ แย้มปิดดีลเจรจากับ ดอร์นา รับสิทธิ์จัด โมโตจีพี สัปดาห์หน้า ก่อนประกาศกร้าวเข็นบุรีรัมย์เป็นเจ้าแห่งมอเตอร์สปอร์ตของอาเซียน

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 21 มีนาคม ที่ห้องบอลรูม โรงแรม พูลแมน เนวิน ชิดชอบ ประธานบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต เป็นประธานจัดแถลงข่าวการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ซูเปอร์จีที 2014 ที่จะเปิดฉากขึ้นในเดือนตุลาคม ณ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต โดยมี มร.มาซากิ บันโดะ ประธาน แกรนด์ ทัวริง คาร์ ร่วมงานแถลงด้วย

โดย บิ๊กเน เปิดเผยว่ารู้สึกยินดีที่ได้รับหน้าเสื่อจัดการแข่งขัน ซูเปอร์จีที ซึ่งถือเป็นหนึ่งชนิดกีฬาที่แฟนความเร็วชื่นชอบและให้ความสนใจ ขณะเดียวกันถือเป็นเรื่องดีที่จะได้เปิดตัวสนามรถแข่งระดับโลกแห่งแรกของไทย ที่ได้รับรองมาตราฐานจากสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA) และ สหพันธ์รถจักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) ซึ่งจะเปิดทำการได้อย่างเต็มรูปแบบ สิงหาคมนี้ และหวังยกระดับขึ้นเป็นจ้าวแห่งวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับอาเซียน เหนือกว่า เซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ของ มาเลเซีย

ขณะเดียวกัน นายใหญ่แห่งค่าย เซราะกราว ยืนยันว่าสนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จากนี้ไปจะเป็นสังเวียนรองรับกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับ เวิลด์ ซีรีส์ และ เอเชีย ซีรีส์ ที่จะนำมาแข่งในเมืองไทย พร้อมกันนี้ยังแย้มว่า ดอร์นา ผู้ดูแลลิขสิทธิ์การแข่งขัน โมโตจีพี และ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ในสัปดาห์หน้า ซึ่งตนหวังว่าการเจรจาจะได้ข้อสรุปเพื่อเตรียมตัวรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัด โมโตจีพี ในปี 2015 และปีต่อๆไป

ส่วน ดร. เอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมถึงการถ่ายทอดสด ซึ่งทาง MCOT จะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ซูเปอร์จีที ในระบบ HD ทางช่อง 30HD เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจและมอบความมันให้กับแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยทุกคน โดยจะเริ่มตั้งแต่สนามแรกที่ อาโอยามา ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 6 เมษายน จนถึงสนามสุดท้ายที่ โมเตกิ วันที่16 พฤศจิกายน และจะถ่ายทอดที่สนาม บุรีรัมย์ ด้วย

สำหรับศึกรถแข่ง ซูเปอร์ จีที (SUPER GT) ถือเป็นสุดยอดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับท็อปของญี่ปุ่น ซึ่ง 1 ฤดูกาลแข่งทั้งหมด 8 สนาม โดยมีสนามจากญี่ปุ่น 7 สนาม และเมืองไทย ที่ บุรีรัมย์ สอดแทรกอยู่ในปฏิทินด้วย ซึ่งแข่งกันทั้งหมด 2 รุ่นคือ จีที 500 ที่เป็นทีมจากค่ายรถชั้นนำในญี่ปุ่น และ จีที 300 ที่มีทีมจากค่ายยุโรปอย่าง เฟอร์รารี, เมอร์เซเดส, แลมโบกินี ซึ่งนักขับและทีมใดเก็บแต้มได้มากที่สุดรวมทุกสนามก็จะได้แชมป์ไปครอง

<*https://www.facebook.com/MGR.SPORT?fref=ts*>* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *<#>


กำลังโหลดความคิดเห็น...