xs
xsm
sm
md
lg

“ทิดตอง” ร่วมซีเกมส์ วาง 4 แข้งเซราะกราวอุ่นยูกันดา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เจ้าตอง สึกเรียบร้อย ลุ้นเช็คร่างกาย
“เจ้าตอง” กวิน ธรรมสัจจานันท์ นายด่านมือ 1 ทีมชาติไทย ลาสิกขาเป็นที่เรียบร้อย เตรียมลัดฟ้าไปเก็บตัวกับเพื่อนร่วมทีมที่ จ.เชียงใหม่ ทันที เพื่อลุ้นมีชื่อติดทัพลุยซีเกมส์ ปลายปีนี้ ด้าน “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ วาง 4 แข้ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลับแข้งกับ ยูกันดา วันที่ 16 พฤศจิกายน นี้

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า ที่เวลานี้กำลังเก็บตัวอยู่ที่สนามกอล์ฟ อัลไพน์ จ.เชียงใหม่ และจะมีคิวลับแข้งกับ ทีมชาติยูกันดา ชุดยู-23 ปี ในวันที่ 16 พฤศจิกายน นี้ ที่สนามเทศบาลนครเชียงใหม่ เวลา 18.00 น.ต่อด้วยวันที่ 19 พฤศจิกายน พบ ทีมชาติกินี และวันที่ 22 พฤศจิกายน พบ ทีมชาติบรูไน ชุดซีเกมส์

ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ กล่าวว่า การอุ่นเครื่องนัดนี้จะไม่เน้นผลการแข่งขัน เพราะต้องคำนึงถึงอาการบาดเจ็บของนักเตะด้วย เพราะล่าสุดมีบาดเจ็บไปแล้ว 7 คน แต่ถ้าชนะได้ก็เป็นเรื่องดีที่จะช่วยปลุกขวัญกำลังใจให้กับทีมชุดนี้ สำหรับ 11 ผู้เล่นคนแรกมีอยู่ในใจแล้ว นำโดย 4 นักเตะจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เช่น ธีราทร บุญมาทัน, ชิติพัทธ์ แทนกลาง, ชาริล ชัปปุยส์, อดิศักดิ์ ไกรษร

ขณะเดียวกัน “บิ๊กโต้ง” กิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะผู้จัดการทีมได้เดินทางมาให้กำลังใจและร่วมพูดคุยกับนักเตะทั้งหมดที่แคมป์เก็บตัว “ทุกวันนี้เรามีปัญหาเรื่องการเมืองคนไทยแบ่งเป็นสองฝ่าย เราจะเอาแชมป์กลับมาให้คนไทยได้มีความสุข ทุกคนคือความหวังของชาติ ส่วนอัดฉีดขอให้นักเตะทำให้สุดความสามารถเพื่อชาติก่อน แล้วค่อยมาว่ากัน การไปทำศึกซีเกมส์ครั้งนี้เราเจองานหนักเพราะอยู่สายบี มีเจ้าภาพพม่าและอินโดนีเซียที่ไม่ธรรมดา แต่ยังมั่นใจว่าศักยภาพของนักเตะไทยดีพอที่จะคว้าแชมป์”

พร้อมกันนี้ยังได้รับข่าวดี เมื่อ “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูจากค่าย เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ลาสิขา หลังจากบวชที่วัดอนงคาราม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย “ทิดตอง” กล่าวว่า ตนจะเดินทางไป จ.เชียงใหม่ วันที่ 16 พ.ย.นี้ เพื่อร่วมฝึกซ้อมกับ ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ และมีความหวังว่าจะมีรายชื่อติดเป็น 1 ใน 10 คนสุดท้ายที่ได้ไปเล่นซีเกมส์ที่พม่า

“อาการบาดเจ็บตอนนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่หมอบอกว่ายังไม่สมบูรณ์ ซึ่งคงต้องไปเช็กอาการและลุ้นอีกครั้งที่ จ.เชียงใหม่ ทว่าสภาพร่างกายหรือความฟิตถือว่าพร้อม เช่นเดียวกับสภาพจิตใจที่ตอนนี้ยอมรับว่าอยากกลับมาเล่นฟุตบอลมาก” มือกาวหมายเลข 1 กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น