xs
sm
md
lg

“ริชชี่ ดีคาบาเลส” นางฟ้าขนไก่ไทย

เผยแพร่:

ASTV ผู้จัดการรายวัน – แม้ว่าจะมีกระแสตอบรับที่ไม่หวือหวานักทั้งจากยอดจำหน่ายบัตรเข้าโรงภาพยนตร์ หรือกระแสวิจารณ์ กับการรับบท “อังศุมาลิน” ในภาพยนตร์เรื่อง “คู่กรรม” ของ “ริชชี่” อรเณศ ดีคาบาเลส หรือ อมราวดี ในชื่อเดิม ทว่าไม่อาจปฏิเสธได้ว่าสิ่งต่างๆ เหล่านี้ส่งให้นักแสดงสาวหน้าใสวัย 18 ปี กลายเป็นที่รู้จักของประชาชนมากขึ้นในวงกว้างในฐานะดาราหน้าใหม่ ขณะที่ชีวิตอีกด้านของสาวน้อยรายนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เมื่อเจ้าตัวเป็นถึงนักแบดมินตันดีกรีแชมป์เยาวชนกีฬาแห่งชาติ

โดยทีมข่าว MGR Sport มีโอกาสพูดคุยกับนางเอกสาวหน้าใหม่ ที่เปิดเผยถึงความฝันวัยเด็กคือการเป็นนักกีฬาแบดมินตัน ซึ่งครอบครัว “ดีคาบาเลส” ได้ปูทางมาตั้งแต่ 5 ขวบจนสามารถไต่เต้าคว้าแชมป์ประเภททีมหญิง ให้จังหวัดเชียงใหม่ ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 26 ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นครั้งแรกได้สำเร็จว่า “เริ่มเล่นแบดมินตันตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดย อัลเบิร์ตโต ดีคาบาเลส คุณพ่อของ ริชชี และโค้ชคนแรกเป็นผู้ชักชวนให้เข้ามาเล่นกีฬาชนิดนี้ และถือเป็นความใฝ่ฝันในวัยเด็ก เพราะทุกคนในครอบครัวต่างเล่นแบดมินตันเหมือนกัน ซึ่งก่อนหน้านี้มีพี่สาวคือ “อิว” อนงค์นาถ ดีคาบาเลส จะเป็นคนให้คำแนะนำและเป็นโค้ชไปในตัว ซึ่งในช่วงนั้นยอมรับมีสภาพร่างกายที่ผอมมากจากการฝึกซ้อมอย่างหนัก”

แม้ว่า “ริชชี่” จะไม่มีโอกาสก้าวขึ้นไปเล่นในระดับทีมชาติ ทว่านักตบลูกขนไก่หน้าใสก็มีดีกรีระดับแชมป์แบดมินตันเยาวชนภายในประเทศ และยังสร้างความภูมิใจให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างมาก "ช่วงแรกเริ่มเล่นลงแข่งขันประเภทคู่รุ่น 8 ปี ตอนนั้นสามารถคว้าอันดับ 3 ในการแข่งขันกีฬาระหว่างภูมิภาคที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่รายการที่ประทับใจที่สุดคือการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 26 จ.เพชรบูรณ์ เพราะสามารถคว้าเหรียญทองในประเภททีมหญิงได้สำเร็จ และเป็นการแข่งขันในนามจังหวัดเชียงใหม่ บ้านเกิดของตัวเองอีกด้วย ทำให้รู้สึกภูมิใจมากกว่าการลงสนามรายการอื่นๆ”

ขณะเดียวกัน “อังศุมาลิน” คนล่าสุดยังยอมรับว่าที่ผ่านมาห่างหายจากการซ้อมแบดมินตันเป็นเวลาถึง 1 ปี เนื่องจากติดภาระกิจในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “คู่กรรม” ทว่าแผนในระยะสั้น เจ้าตัวยืนยันว่าเตรียมที่จะคืนสนามแบดมินตันกับสังกัดใหม่ภายใต้สีเสื้อของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการแข่งขันแบดมินตัน ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “รายการ CU Open 2013 Inspired by ThaiPBS” ระหว่างวันที่ 10-16 มิถุนายน 2556 ณ อาคารศูนย์กีฬาและนันทนาการ (Sport Complex) ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

อย่างไรตามสาวสวยวัย 18 ปี ยอมรับว่าไม่กล้าคาดหวังผลเลิศในการแข่งขันครั้งนี้มากนัก "ตอนนี้ ริชชี่ สังกัดทีมแบดมินตันของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะที่เป็นนิสิตคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา โควตานักกีฬาช้างเผือก ก่อนเตรียมศึกขนไก่รายการ CU Open ครั้งที่ 2 ช่วงเดือนมิถุนายนนี้ รวมทั้งอาจจะได้ลงแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 “มอดินแดงเกมส์” ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นอีกด้วย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจที่ได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับจุฬาลงกรณ์ฯ ทั้งในฐานะนิสิต และนักกีฬา ส่วนเรื่องความสำเร็จ คงต้องปล่อยให้แล้วแต่สถานการณ์ ไม่กล้าคาดหวังว่าจะได้แชมป์ หรือผ่านเข้ารอบลึก เพราะต้องยอมรับตามตรงว่าสภาพร่างกายยังไม่ฟิตสมบูรณ์ และมีเวลาเตรียมตัวน้อยมาก เพราะต้องเดินสายโปรโมตภาพยนตร์อยู่ในเวลานี้”

นอกจากนี้ “ริชชี่” ยังเผยถึงสาเหตุที่เลือกเรียนคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วยว่า "เดิมทีจะเลือกเรียนคณะแพทยศาสตร์ เพราะอยากเป็นหมอมาก แต่คุณแม่เห็นว่าเป็นนักกีฬา และตอนนี้ยังเป็นนักแสดง จึงทำให้มีภาระที่ต้องรับผิดชอบ เกรงว่าหากเรียนหมอจริง จะทำให้เครียดจนเกินไป และแนะนำให้เรียนวิทยาศาสตร์การกีฬา ซึ่งการเรียนจะคล้ายกันตรงที่สามารถรักษาคนได้ แต่จะเน้นไปในเชิงกีฬามากกว่า"

ส่วนอนาคต นางฟ้าวงการแบดมินตัน ยังได้กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า "เรื่องอนาคตคงตอบอะไรไม่ได้ชัดเจน ระหว่างการเลือกเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างจริงจัง หรือเลือกกลับเข้าสู่นักกีฬาแบดมินตันอีกครั้ง ซึ่งเป็นความฝันตั้งแต่วัยเด็ก แต่จะพยายามแบ่งเวลาให้เท่าๆ กัน เพราะอีกไม่กี่เดือนก็จะต้องเตรียมแข่งขันแบดมินตันที่มหาวิทยาลัยฯ ก็อาจจะไม่ได้รับงานแสดงมากนัก”
กำลังโหลดความคิดเห็น...