xs
xsm
sm
md
lg

‘เฟลป์ส’ ปัดกิ๊กนางแบบผู้ดี-รับมีวันนี้เพราะแม่หวังดี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ไมเคิล เฟลป์ส ฉลามหนุ่มสุดฮอตชาวอเมริกันปัดข่าวลือที่ว่ากำลังกิ๊กอยู่กับ ลิลี โดนัลด์สัน นางแบบสาวชาวอังกฤษ นอกจากนี้ยังออกมาให้เครดิตว่าที่มีวันนี้ได้มาจากความหวังดีของคุณแม่เด็บบี

แม้มีปัญหาครอบครัว คุณพ่อเฟรด แยกทางกับแม่ตั้งแต่ตอน ไมเคิล เฟลป์ส อายุได้เพียง 9 ขวบ แต่เด็กหนุ่มจากบัลติมอร์สามารถเติบโตขึ้นมาได้ในสังคมที่ดี จนในที่สุดนักว่ายน้ำวัย 23 ปี ประกาศศักดากวาด 8 เหรียญทองในกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 29 ที่ประเทศจีนมาครอง ทำให้ยอดสะสมเหรียญรางวัลตั้งแต่ “เอเธนส์เกมส์” เมื่อสี่ปีก่อน เพิ่มเป็น 14 เหรียญทอง 2 เหรียญทองแดง

ซึ่ง เฟลป์ส มีโอกาสพูดคุยกับ “เดอะซัน” ในหลากหลายเรื่องราว ครั้งมาเยี่ยมเยือนเมืองผู้ดีช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยหนุ่มสุดฮอตกล่าวถึงที่มาที่ไปแรกเริ่มสำหรับการว่ายน้ำ “ผมเริ่มว่ายน้ำก็เพราะคุณแม่ (เด็บบี) ต้องการให้ผมปลอดภัยยามที่อยู่ในน้ำ แม่อยากมั่นใจว่าเราจะไม่เป็นอะไรตอนไปว่ายน้ำกันที่สระหรือตามชายหาด จากนั้นผมก็เข้าไปมีส่วนร่วมกับการแข่งขันว่ายน้ำในเวลาต่อมา”

“เคยมีอาจารย์ท่านหนึ่งสมัยเรียน ซึ่งผมจำไม่ได้จริงๆ ว่าเขาชื่ออะไร เคยปรามาสว่าผมไม่สามารถประสบความสำเร็จในการว่ายน้ำได้ ซึ่งเมื่อมีคนพูดแบบนี้ขึ้นมา ผมก็เร่งทำงานให้หนักเพื่อพิสูจน์ว่าเขานั้นคิดผิด ในที่สุดความฝันของผมก็เป็นจริง นี่เป็นความสำเร็จที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน” เฟลป์ส อาศัยแรงกดดันจากภายนอกมากระตุ้นตัวเอง

สำหรับการมาเยือนอังกฤษครั้งนี้ เฟลป์ส ได้เดินทางไปชมพระราชวังบัคกิงแฮม เดินทางไปเที่ยวผับในลอนดอนกับ อาโย ลูกพี่ลูกน้องที่สนิทกันตอนเรียนที่มหาวิทยาลัยมิชิแกน รวมไปถึง แอนตัน เฟอร์ดินานด์ ปราการหลังทีมชาติอังกฤษชุดเล็กของ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในศึกพรีเมียร์ลีก

ซึ่ง เฟลป์ส เผยความรู้สึก “มันเยี่ยมไปเลยที่ได้เห็นพระราชวังบัคกิงแฮม ผมได้ยินมาว่าผับที่ลอนดอนเจ๋งไปเลย ผมชอบเพลงฮิปฮอป, แร็พ และดนตรีแนวเทคโน ซึ่งเพื่อนของผมรู้จักกับ ริโอ และ แอนตัน (เฟอร์ดินานด์) พวกเขาเป็นนักฟุตบอล ซึ่งผมก็ได้พบกับ แอนตัน ถ้ามีโอกาสผมก็อยากไปชมเกมที่ เวสต์แฮม หรือไม่ก็ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงแข่ง”

แน่นอนว่าการมาเยือนอังกฤษ เฟลป์ส ได้ฟาด “ฟิช แอนด์ ชิป” ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “ผมต้องลองอาหารประเภท ฟิช แอนด์ ชิป ก่อนเดินทางออกจากอังกฤษอยู่แล้ว ปกติผมชอบกินเบอร์เกอร์, พิซซ่า, เฟรนช์ฟราย, ไอศกรีม และก็พวกลูกอม แต่ผมก็รับประทานพวกสลัด, ผลไม้ และก็พวกผักเหมือนกัน ช่วงเวลาแค่สัปดาห์เดียวน้ำหนักผมสามารถขึ้นได้ 5-10 ปอนด์ แต่ผมก็สามารถลดมันลงมาได้เพื่อให้ตัวเองมีรูปร่างที่เหมาะสม ตอนที่ฝึกซ้อมผมจะงดดื่มพวกแอลกอฮอล์ ถ้าไม่ใช่ช่วงซ้อมคงมีกันบ้างสำหรับการดื่มกิน”

นอกจากนี้ “เดอะซัน” ไม่ลืมแย็บประเด็นที่ว่า เฟลป์ส แอบกิ๊กกับ ลิลี โดนัลด์สัน ยอดนางแบบชาวกรุงลอนดอนวัย 21 ปี แต่ฉลามหนุ่มบอกปัดเรื่องนี้“ผมเห็นแล้วในอินเตอร์เน็ตเรื่องที่พวกเขาเขียนอะไรระหว่างผมกับ ลิลี เธอเป็นหญิงสาวที่น่าหลงใหล แต่ผมไม่รู้จักเธอมาก่อน ผมไม่เคยพบ ลิลี ด้วยซ้ำ”

สุดท้าย เฟลป์ส เปรยว่า “ลอนดอนเกมส์” ในอีก 4 ปีข้างหน้าจะเป็นโอลิมปิกครั้งสุดท้ายของเขา หลังฟันฝ่ามาแล้วทั้งที่ ซิดนีย์, เอเธนส์ และ ปักกิ่ง “ลอนดอน 2012 น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายสำหรับผม ผมเริ่มวัยน้ำตอนอายุ 7 ขวบ และก็บอกกับตัวเองว่าจะต้องประสบความสำเร็จก่อนอายุ 30 ปี มาถึงตรงนี้ผมคิดว่าตัวเองอาจจะหยุดว่ายน้ำได้แล้ว”

“อย่างไรก็ดี ตอนนี้ผมยังรักในการแข่งขันว่ายน้ำ อีกสี่ปีข้างหน้าผมต้องเร็วให้ได้มากกว่านี้ เราจะไปแข่งกันในโอลิมปิกเกมส์ที่ลอนดอน สำหรับทีมว่ายน้ำของสหราชอาณาจักรทำผลงานคราวนี้ได้ไม่เลว และผมก็เชื่อว่าพวกเขาจะแข็งแกร่งขึ้นในอีกสี่จากนี้” เฟลป์ส ทิ้งท้าย
เจ้าหนูเฟลป์ส
ฉลามน้อย ในวัยเยาว์
เฟลป์ส ครั้งเรียนระดับไฮสคูล
เฟลป์ส ประกาศศักดาในปักกิ่งเกมส์
เด็บบี พร้อมลูกสาวอีกสองคน
เฟลป์ส ไปเที่ยวผับในลอนดอนพร้อม แอนตัน
กำลังโหลดความคิดเห็น