xs
xsm
sm
md
lg

โหราศาสตร์จีนบอกชะตาปี 2559 การเมืองนิ่ง 5 ปี - คนปีขาลดวงตกสุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ซินแสมังกร ทำนายอนาคตเมืองไทยปีวอก ตามแบบจีนโบราณ ผู้มีบทบาทในการบริหารประเทศต้องเด็ดขาด และเข้าไปแก้ปัญหาในทุกเรื่อง ภาพรวมเศรษฐกิจดี โดยเฉพาะการรีโนเวตของกลุ่มอสังหาฯ แนวราบ โรงพยาบาลแม่และเด็ก กลุ่มรีสอร์ตและสปาสมุนไพรไทย ธุรกิจเดินเรือเฟื่องฟู โดยจะเป็นไปในลักษณะนี้อีก 5 ปี หลังจากนั้นจะวนกลับมาวุ่นวายด้วยปัญหาใหม่ ส่วนในด้านดวงชะตา ปี 2559 ดีที่สุดสำหรับคนเกิดปีวอก ส่วนคนที่เกิดปีขาล หนักสุดๆ แนะให้อธิษฐานฝากดวงชะตาไว้ที่วัดหรือศาลเจ้า

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ของแต่ละปี ผู้คนส่วนใหญ่ก็ต้องการรู้ว่าดวงชะตาบ้านเมือง ทั้งในเรื่องเศรษฐกิจ การเมือง รวมไปถึงดวงชะตาของคนแต่ละราศีจะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งในปีใหม่ 2559 ที่กำลังจะถึงนี้ ดวงใครบ้างจะเฮง จะชง หรือควรบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์องค์ใด เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองนั้น อาจารย์ธนากร ตันอาวัชนการ ผู้อำนวยการสถาบันฮวงจุ้ยกับชีวิต มีคำตอบ
อาจารย์ธนากร ตันอาวัชนการ ผู้อำนวยการสถาบันฮวงจุ้ยกับชีวิต
โดย อาจารย์ธนากร บอกว่า ดวงเมืองตามหลักโหราศาสตร์แบบจีน ยึดตาม 12 นักษัตร ที่เริ่มจากวันสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์วันที่ 21 เมษายน 2325 ถือเป็นปีนักษัตรขาล หรือปีเสือ ซึ่งเป็นเสือน้ำ และเดือนเมษายนคือเดือนมังกร วันที่ 21 เป็นวันม้า และเวลาตั้งแต่ 05.00 น. ไปจนถึง 07.00 น. เป็นเวลากระต่าย

จากหลักการนี้จึงเปรียบประเทศไทยเป็นคนธาตุไฟ ในฤดูใบไม้ผลิ และไฟนี้เป็นตัวม้า จึงเป็นไฟที่แรง จะสังเกตได้ว่าคนไทยใจร้อน และมีเสือเป็นธาตุไม้ กระต่ายก็เป็นธาตุไม้ มีน้ำรดต้นไม้ทำให้ต้นไม้โต แต่ก็มีการเสริมไฟเข้าไปอีก สื่อถึงว่านักวิชาการจึงมีเป็นจำนวนมาก จนเรียกได้ว่าเกินจำเป็น อย่างไรก็ตามเดือนมังกรส่งเสริมให้คนไทยใจบุญ โอบอ้อมอารีกับคนอื่น แต่กับตัวเองก็เป็นไฟเหมือนกัน คือคนไทยรู้เท่าทันกัน

ฟันธงดวงเมืองในปี 2559 ดีขึ้น

ปัจจุบันอายุเมืองประเทศไทยอยู่ที่ 233 ปี ซึ่งในช่วงระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมาถนนชีวิตเดินสู่ธาตุไม้และธาตุไฟ ที่มีความวุ่นวายตลอดมา จนกระทั่งดวงของประเทศไทยอายุ 234 และเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาหลังวันที่ 21 เมษายน ในปี 2559 นี้จะเข้าสู่ปีวอก “ดวงเมืองจะดีขึ้น” แต่โดยหลักเกณฑ์ปีวอกเป็นปีที่ชงกับปีขาล ตรงกันข้ามตามหลักปี 12 นักษัตร ที่เรียกว่าหลักคู่ชง

ดังนั้นเมื่อวอกออกมาจะชงขาล ทำให้ในปีนี้ “จะมีเรื่องของการเงิน” เข้ามาล้ม “วิชาการ” จะมีการห้ำหั่นกันว่าเงินหรือความเป็นจริงจะชนะ

แต่เมื่อผ่านเดือนเมษายนเป็นต้นไป จะเข้าสู่ความผ่อนคลายที่ดีขึ้น ชื่อเสียงของประเทศไทยจะเริ่มเป็นไปในทิศทางที่ดี และในอีกประเด็นที่จะเกิดขึ้นในปี 2559 คือ จะมีเรื่องราวภายในบ้านเมือง เพราะผลจากตรงกลางดวงจะมีดาวป่วยไข้เข้ามาอยู่ ซึ่งสื่อถึงการทำงานของผู้มีหน้าที่บริหารบ้านเมืองจะมีลักษณะเกียร์ว่างอีกครั้งในหลายๆ จุด

สำหรับทางแก้ตามแนวทางของจีน คือ ต้องมี “ซาฮะ” ซึ่งซาฮะของปีขาล คือ ดวงชะตาของคนที่เกิด “ปีมะเมียและปีจอ” จะต้องมีบทบาทเข้ามาช่วยแก้ตรงนี้ได้ โดยยึดหลักการทำงานแบบตัดสินใจอย่างเด็ดขาด และตามแก้ไขไปในทุกจุด จึงจะช่วยได้

อย่างไรก็ตามจากอิทธิพลของปี “มะเส็งกับกุน” ที่เป็นดาวคู่มีการชงด้วย จะส่งผลต่อคนใกล้ตัวจะพาความเสียหายเข้ามาซ้ำ แต่ในภาพรวมของดวงเมืองในอนาคตจะอยู่นิ่ง ไม่มีปัญหาใดๆ อย่างนี้ไปอีกภายใน 5 ปี หลังจากนั้นความวุ่นวายจะวนกลับมาอีกครั้ง แต่จะเกิดขึ้นด้วยตัวแปรใหม่ที่ไม่ซ้ำรอยกับอดีต
ธุรกิจดาวเด่น
ปี 2559 ธุรกิจอสังหาฯ-สุขภาพเด่น

ส่วนในภาคธุรกิจ ปีหน้า 2559 จะมีดาวอีก 9 ดวง ที่ส่งผลตามที่กล่าวไว้ว่า ดาวป่วยเข้ามาสู่กลางเมือง แต่ก็ยังมีดาวอื่นๆ ที่เรียงร่วมกัน โดยจะมีดาวดีอยู่ 3 ตัวที่ดีมากที่สุดคือดาวเลข 8 เข้าไปสถิตในตำแหน่ง “ตะวันตกเฉียงใต้” ถ้าเป็นภายในบ้านตำแหน่งนี้หมายถึงตำแหน่งแม่ จึงเป็นทิศที่ดี

แต่ถ้าเป็นภายในประเทศ หมายถึง กิจการที่เก่าแก่ อย่าง ที่ดินเก่า โรงแรมเก่า ธุรกิจที่เกี่ยวกับบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์ ที่มีการรีโนเวตจะเฟื่องฟูสร้างกำไรได้อย่างงดงาม ในทางตรงข้ามกิจการคอนโดมิเนียมตึกสูงต่างๆ จะได้รับอิทธิพลจากดาวเลข 7 ตกในทิศเหนือ ซึ่งเป็นน้ำที่จะเหมือนถูกปั่น จึงไม่ดี การดำเนินธุรกิจจะซบเซาไม่มีการเติบโต

ธุรกิจที่จะโด่งดังทำเงินได้เป็นอย่างดี คือ โรงพยาบาลที่ทำกิจการเกี่ยวกับแม่และเด็ก รวมถึงรีสอร์ตที่พักต่างๆ ที่สัมผัสกับพื้นดิน ตลอดจนกิจการทางด้านสปาและสมุนไพรต่างๆ จะเป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก การค้นคิดเรื่องการรักษาด้วยสมุนไพรจะประสพผลสำเร็จ และพวกผลิตภัณฑ์กลิ่นหอมต่างๆ ที่สกัดจากพืชก็จะดีมากเช่นกัน

รวมทั้งกิจการส่งออกทางเรือก็จะดี เพราะดาวน้ำเคลื่อนไหวได้ดี ชื่อเสียงจะไปไกล ภาพรวมเศรษฐกิจของไทยนั้นยังอยู่ได้ ไม่เป็นเรื่องที่น่าวิตกอย่างที่กล่าวกัน
ไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงตามปีนักษัตรปี 2559
ดวงชะตาตาม 12 นักษัตรเด่น-ชงมีทางแก้

ขณะที่ดวงชะตาของผู้คนตาม 12 นักษัตร อ.ธนากร บอกไว้ว่าประกอบด้วย

ปีชวด จะดีเด่นในเรื่องการมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน อยู่เบื้องหลัง จะเปิดตัวและหนุนหลังต่อ คิดวางแผนทำอะไรก็จะสามารถต่อยอดไปได้ และพบความสำเร็จเป็นอย่างดี ส่วนการไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงชะตา ตามปีนักษัตรปีชวด คือ องค์ซัมไท้ เทพแห่ง 3 โลก ที่คอยดูแลโลกของฟ้า ดิน น้ำ เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตเหมือนมีภูเขามาหนุนบารมี

ปีฉลู ยังมีเกณฑ์ที่ต้องเดินทางเร่ร่อนไปตลอด และอย่าเพิ่งหวังจะคืนถิ่นได้ ส่วนคนที่ตั้งความหวังจะไปทำงานต่างประเทศนั้น มีโอกาสเป็นไปได้ เพราะวัวเป็นธาตุดิน ลิงเป็นธาตุทอง ดินไปเจอทองต้องเกิดการถ่ายเท คือจะต้องระเหเร่ร่อนตลอดไป ส่วนการไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงชะตา ตามปีนักษัตร ปีฉลู คือ องค์ห่วยเต็ก เป็นตัวแทนของดาวอุปภัมภ์ค้ำจุนและช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ตกยาก คนจีนโบราณเชื่อกันว่า ใครได้เกิดภายใต้การดูแลของเทพองค์นี้จะตกน้ำไม่ไหล ตกไฟก็ไม่ไหม้

ปีขาล เป็นปีชง และเป็นดวงชะตาที่ย่ำแย่ที่สุด เพราะจะเจอเรื่องเก่าๆ ที่เคยทำ ย้อนมาคิดบัญชีแน่นอน ถ้ามีเรื่องที่เป็นหนี้กันมานานแล้ว ปีนี้จะเป็นวันของศัตรูกลับมาทวงหนี้ ทางแก้คือ ให้คนเกิดปีขาลต้องมีการพลิกเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เคยทำในทุกๆ ด้าน ทั้งการทำธุรกิจ กิจกรรมประจำวันที่เหมือนเดิมตลอดมา ก็ควรจะเปลี่ยน

นอกจากนี้ให้ไปอธิษฐานฝากดวงชะตาไว้ที่วัดหรือศาลเจ้า (นำซองที่บรรจุดวงชะตาเพื่อสวดมนต์ทำพิธีเสริมดวงชะตา) และในอดีตที่เคยทำอะไรไว้กับใคร ถ้าชำระหนี้ได้ก็ควรชำระ แต่ถ้าไม่ได้ต้องประนอมอย่าไปสู้ ขอให้คนปีขาลใช้ความอดทนให้เวลาผ่านไป 1 ปี ส่วนการไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงชะตา ตามปีนักษัตร ปีขาล คือ องค์ไท้ส่วย เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา ขจัดปัดเป่าภัยอันตรายและสิ่งชั่วร้ายให้หมดไป

ปีเถาะ ตามหลักกระต่ายกับหมาเป็นคู่กัน แต่หมาถูกภาระให้มาช่วยเหตุการณ์บ้านเมือง กระต่ายจึงต้องเฝ้าบ้าน กระต่ายมีความผูกพันกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้าน เช่น ญาติผู้ใหญ่หรือเจ้าที่ ถ้าคิดจะทำสิ่งใดให้ทบทวนดูแลเจ้าที่ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุณจะประสบความสำเร็จ ส่วนการไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงชะตา ตามปีนักษัตร ปีเถาะ คือ องค์เหล่งเต็ก เทพแห่งมังกร และเป็นเทพองค์เดียวกับองค์แป๊ะกง ที่คอยช่วยเหลือดูแลให้มีความสงบร่มเย็นทั้งในบ้านและในวัด

ปีมะโรง จะดีกว่าปีที่ผ่านมา และมีข่าวดีเข้ามา เช่น ด้านการขยายธุรกิจ การค้าขาย ในโครงการต่างๆ มีความพร้อมจะขยายงาน และสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้พบกับความสำเร็จได้ คือ ต้องมีคอนเนกชันที่ดี ส่วนการไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงชะตา ตามปีนักษัตร ปีมะโรง คือ องค์เจี้ยงแช ดาวแห่งขุนพล ซึ่งเป็นจอมทัพใหญ่ที่มีพละกำลังมหาศาลและไม่เคยแพ้ในการสงคราม

ปีมะเส็ง ทำอะไรเหมือนสวรรค์เป็นใจ มีโชคลาภอย่างไม่คาดฝัน มีอุปสรรคปัญหาและอันตรายจะคลี่คลายให้เบาบางลงไป และสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ผ่านพ้นไปด้วยดี ส่วนการไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงชะตา ตามปีนักษัตร ปีมะเส็ง คือ องค์เทียงเต็ก เทพฟ้าประทานความสำเร็จ ซึ่งคนจีนโบราณเรียกท่านว่า ฟ้าคุ้มครอง ส่งผลให้เรือนชะตามีโชคแบบสวรรค์โดยไม่มีสาเหตุ

ปีมะเมีย เข้ากฎเกณฑ์หมาสวรรค์ คือนั่งกลางวงนักนินทา ถ้าทำอะไรแล้วอุดหูไม่ฟังจะประสบความสำเร็จแน่นอน แต่ถ้าฟังแล้วถอดใจ ทำอะไรก็จะเสียเวลา เสียกำลังไปโดยเปล่าประโยชน์ ส่วนการไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงชะตา ตามปีนักษัตร ปีมะเมียนั้น คือ องค์ซำกวง เทพนักบู๊สามตาที่คุมหมาสวรรค์และ สามารถมองอนาคตข้างหน้า

ปีมะแม ชะตาของคนเกิดปีนี้มีปัญหาอย่างเดียว คือ เรื่องสุขภาพ โรคเก่าจะตามมา ให้ระมัดระวัง ตามหลักการไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงชะตา ตามปีนักษัตร ปีมะแม คือ องค์หั่วท้อ หรือ หมออูโต๋ เทพเจ้าหมอยาในยุคสามก๊กรักษาคนป่วยด้วยโรคแปลกๆ ที่รักษาไม่หาย

ปีวอก ถึงจะเป็นปีชง ก็ยังถือว่าเป็นปีที่ดีที่สุด เพราะตามหลักการสำหรับดวงของแต่ละปีนักษัตรนั้น หากว่าคนไหนเกิดปีที่ตรงกับปีนั้น ดังปี 2559 ที่ตรงกับปีวอก ต้องถือว่าดีที่สุดสำหรับปีวอก แต่ด้วยลักษณะที่เป็น “ปีชง” ก็มีโอกาสพลาดเพราะความประมาท

ทางแก้ไข คือ เมื่อคิดจะทำสิ่งใดก็ตาม ต้องมองย้อนกลับไปในอดีต เช่น การพูดคุยหารือกับญาติผู้ใหญ่ปู่ย่าตายาย เพื่อนำความคิดมาประมวลให้ดีก่อน แล้วค่อยเริ่มต้นทำงานใดงานหนึ่งจึงจะประสบความสำเร็จ แต่ถ้าทำอะไรเกินตัว ประมาท ก็จะพลาดพลั้งอย่างหนักเช่นกัน ส่วนการไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงชะตา ตามปีนักษัตร ปีวอก คือ องค์ไท้ส่วย เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตาและดูแลความดีชั่วของมนุษย์

ปีระกา ผู้ที่เกิดปีนี้ จะมีแสงสว่างเข้ามาเหมือนเพิ่งตื่นจากนอนหลับ และยังมีเทพไท้เอียง คือ พระอาทิตย์กำลังก้าวเข้ามา ดังนั้นการค้าขายทำธุรกิจหรือกิจการใดๆ ต้องมีการเปิดเผย เสมือนดวงอาทิตย์ขึ้นจึงจะประสบความสำเร็จ แต่ถ้าพระอาทิตย์ตกดินเมื่อไร เหมือนผีสางเทวดาไม่เป็นใจ ธุรกิจสีเทา หรือกิจการกลางคืน ธุรกิจที่แอบซ่อนจะไม่รุ่งเรือง ส่วนการไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงชะตา ตามปีนักษัตร ปีระกานั้น คือ องค์ไท้เอี้ยง เทพแห่งธาตุไฟผู้มีพละกำลัง ส่งผลให้ดาวดีมีอำนาจ

ปีจอ ในปีนี้ เหมือนเป็นนักบุญต้องช่วยเหลือคนอื่น จะได้รับคำชม แต่จะหวังเรื่องเงินนั้นไม่ได้ เพราะเทพเจ้าเสือ ตั่วเหล่าเอี๊ยะเจ้ามาอยู่ในดวงชะตา ทำงานเป็นที่ปรึกษาวางแผนให้คนอื่นได้ ประสบความสำเร็จ เรียกว่าได้กล่อง ไม่ได้เงินเสียเป็นส่วนใหญ่ ส่วนการไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงชะตา ตามปีนักษัตร ปีจอ คือ องค์ตั่วเหล่าเอี๊ยะ เทพศักดิ์สิทธิ์ที่คอยปกป้องอภิบาลและปราบปรามศัตรู

ปีกุน ไม่ค่อยดี ยังมีปัญหา มีองค์ไท้อิมหรือพระจันทร์เข้ามาส่อง แม้จะมีโอกาสได้รับแต่งตั้งเป็นคุณหญิงคุณนายแต่ก็มีโอกาสกลายเป็นเมียหลวง เพราะสามีไปมีน้อย ปีกุนคิดทำธุรกิจได้ แต่ต้องทำเองไม่ทำร่วมกับใครใหญ่ ส่วนการไหว้เทพเจ้าจีนเสริมดวงชะตา ตามปีนักษัตร ปีกุน คือ องค์ไท้อิม เทพผู้ให้ความเมตตาสุขสงบแก่สรรพสิ่งในโลก

อาจารย์ธนากร ทิ้งท้ายว่า คนที่ดวงมีอุปสรรคนั้น ตามศาสตร์ดวงชะตาแบบจีนและความเชื่อโบราณ กล่าวว่า เป็นการต่อสู้ของ ซิ่ง (เทพเจ้า) และสั่วะ (สิ่งชั่วร้าย) เป็นดาวสองดวงสู้กัน ซึ่งถ้าเราเป็นผู้มีบุญกุศลดาวดีก็จะส่งผลดีให้ ดังนั้นจึงมีการบอกให้คนที่เกิดในปีนักษัตรไหนต้องไปไหว้เทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นั่นที่นี่ เพื่อให้ดาวดีเสริมชะตา ซึ่งการไหว้เทพเจ้าเพื่อเสริมมงคล เสริมบารมีของปีนักษัตรของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน "แต่ที่ทุกคนควรไปไหว้เหมือนๆ กัน คือ ไท้ส่วยเอี๊ยะ ซึ่งเป็นเหมือนร้อยเวร หรือเทพเจ้าเฝ้าปี 2559"

-->
ไม่พบข้อมูล

 
คลิปข่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...