xs
xsm
sm
md
lg

2 อส.รับสารภาพยิงดับพ่อค้าหัวปลา ทหารยังปฏิเสธ ตร.เค้นสอบเตรียมแจ้งข้อหา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - อส. 2 นายให้การรับสารภาพ แต่ทหารยังคงปฏิเสธ ตร.ยังสอบเครียดยาวเตรียมแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น และข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน เผยก่อนเกิดเหตุแก๊ง อส.ได้ไปตามหาคนขโมยไซดักปลาแต่ไม่พบตัว จึงใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า และอารมณ์ยังค้างจนมาก่อเหตุสลดยิงพ่อค้าหัวปลาดับ

ความคืบหน้าคดียิงพ่อค้าปลาดับคารถกระบะ ในพื้นที่ ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ทางต้นสังกัดได้นำเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.คูเต่า ครบแล้วเมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ (31 ต.ค.) ประกอบด้วย จ.ส.อ.ทรงวุฒิ บุญรัตน์ อายุ 33 ปี ทหารสังกัดฝ่ายสรรพาวุธ มทบ.42, อส.เพลินชัย สุวรรณรัตน์ อายุ 41 ปี และ อส.ประดิษฐ์ จุลนวล อายุ 33 ปี ซึ่งเป็น อส.อำเภอหาดใหญ่ ช่วยราชการจังหวดสงขลา พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวของกลางที่ใช้ก่อเหตุ

โดยหลังจากที่ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ทางพนักงานสอบสวนได้แยกตัวทั้ง 3 คนสอบสวนทันที ซึ่งอาจต้องใช้เวลาสอบยืดเยื้อจนถึงช่วงค่ำวันนี้ แต่มีรายงานว่าผู้ต้องหาที่เป็น อส. 2 นายให้การรับสารภาพแล้ว โดย อส.เพลินชัย สุวรรณรัตน์ หรือจ่าแรม เป็นคนลงมือยิง แต่ในส่วนของ จ.ส.อ.ทรงวุฒิ ยังให้การปฏิเสธ บอกว่าแค่เพียงขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเท่านั้น

ทั้งนี้ ระหว่างการสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้ควบคุม อส.ประดิษฐ์ หรือโก้ ออกจาก สภ.คูเต่า ไปชี้จุดที่ฐาน อส.เกาะแต้ว ที่ ต.เกาะแต้ว อ.เมืองสงขลา ซึ่งให้การว่าได้นำชุดที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุไปเผา ส่วนอาวุธปืนของกลางเป็นปืนเถื่อนไม่ใช่ปืนของทางราชการ ซึ่งจากการสอบสวนทางพนักงานเตรียมแจ้งข้อหาดำเนินคดีทั้ง 3 คน อย่างน้อย 2 ข้อหา คือร่วมกันฆ่าผู้อื่น และข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน และตำรวจคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์
 

 
โดยเรื่องนี้ทีแรกพบว่าสาเหตุมาจากการที่ อส.ทั้ง 2 นาย ได้ขับรถกระบะตามรถกระบะของผู้ตาย และขับปาดหน้าเพื่อขอตรวจปัสสาวะ พร้อมกับนำอาวุธปืนลูกซองยาวลงมาบังคับให้คนขับลงจากรถ แต่คนขับไม่ยอม จึงใช้อาวุธปืนยิงล้อหลังด้านขวา แต่คนขับก็ยังไม่ลงจากรถ สุดท้ายจึงโมโห และใช้อาวุธปืนยิงใส่ทางกระจกรถด้านขวาทำให้คนขับเสียชีวิต ส่วนทหารได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาสมทบทีหลัง

แต่จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ทาง อส.สำรองนายหนึ่ง ซึ่งตำรวจได้เรียกไปให้การเพิ่มเติม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุทั้ง 3 คนได้เดินทางไปที่บ้านของตน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร พร้อมกับอาวุธปืน 2 กระบอก โดย อส.เพลินชัย หรือจ่าแรม ต้องการไปหาลูกชายของตน โดยอ้างว่าขโมยไซดักปลาของจ่าแรมไป จึงได้บอกไปว่าลูกชายไม่อยู่เดินทางไปต่างจังหวัด 2 วันแล้ว ทำให้จ่าแรมโมโห และสับไกปืนจนลูกปืนตก 2 นัด จ่าแรมได้เก็บไป 1 นัด ส่วนอีกนัดตนได้เก็บไว้ให้ตำรวจ และระหว่างที่จ่าแรมกับพวกอีก 2 คนออกจากบ้าน ก็ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงขู่ขึ้นฟ้าอีก 1 นัด

จากนั้น จ่าแรมกับพวกก็ไปเรียกตรวจรถที่ขับผ่านเส้นทางเกิดเหตุ และเป็นจังหวะเดียวกันกับที่พ่อค้าหัวปลาขับรถผ่านมาพอดี จึงถูกไล่ตาม และถูกยิงตายคารถ หลังจากที่ออกจากบ้านตนไปเพียงแค่ประมาณ 10 นาที ทั้งที่ผู้ตายไม่เคยมีเรื่องมีราวอะไรกับจ่าแรม และพวกมาก่อน แต่ต้องมารับเคราะห์แทน เพียงแค่อารมณ์ค้างจากเรื่องอื่น ทั้งนี้ อส.สำรองคนนี้ยืนยันว่า ขณะเกิดเหตุ อส.เพลินชัย หรือจ่าแรม อยู่ในอาการมึนเมาจริง

ส่วนบรรยากาศที่ สภ.คูเต่า ตลอดทั้งวันมีญาติของทั้งสองฝ่าย เดินทางมารวมตัวกันเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ และติดตามความคืบหน้าของคดีตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะญาติของผู้ตายได้มีการไลฟ์สดเป็นช่วงๆ ด้วย

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
1 ทหาร 2 อส.หาดใหญ่ มอบตัวแล้วคดียิงพ่อค้าหัวปลาดับคารถ นำตัวเข้าห้องสอบสวนทันที
สลด! ประกบยิงพ่อค้าหัวปลาดับคารถ กล้องจับภาพหน้าคนร้ายชัด พบ 1 ใน 3 เป็น “อส.”
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...