xs
xsm
sm
md
lg

สลด! ประกบยิงพ่อค้าหัวปลาดับคารถ กล้องจับภาพหน้าคนร้ายชัด พบ 1 ใน 3 เป็น “อส.”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คนร้ายขับกระบะตามประกบยิงพ่อค้าหัวปลาตายคารถ บนถนนใน ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ภาพจากกล้องหน้าและหลังรถบันทึกหน้าคนร้ายชัดเจน พบหนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ อส. เตรียมประสานหน่วยงานต้นสังกัดนำมามอบตัว ไม่ฟันธงเป็นการปฏิบัติหน้าที่ หรือมีแผนซับซ้อน

วันนี้ (30 ต.ค.) ร.ต.อ.สุเมธ จำนง รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่า เกิดเหตุยิงกันตายคารถกระบะ บนถนนสายบ้านโหนด-ท่านางหอม หมู่ 2 บ้านโหนด ต.คูเต่า หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุวัฒน์ เนาวรัตน์ หัวหน้า สภ.คูเต่า และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุดีแมค สีบรอนซ์ ตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน ผท 1917 สงขลา จอดอยู่ริมถนน ซึ่งกระบะท้ายบรรทุกหัวปลามาในถังเต็มคันรถ

โดยสภาพรถกระจกประตูทั้งสองข้างมีรอยถูกยิงจนแตก และยางล้อหลังด้านขวาถูกยิงจนยางแตก ภายในรถมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตคาเบาะ 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับ ทราบชื่อคือ นายดือรอแม สุรง อายุ 33 ปี หรือบังแม เป็นพ่อค้าหัวปลา เดิมเป็นชาว จ.ปัตตานี แต่มามีภรรยาอยู่ในพื้นที่หมู่ 7 บ้านเหนือ ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าที่ศีรษะ แขน ขา และลำตัวรวม 6 นัด และบริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 4 ปลอก ตกอยู่บนถนนข้างรถ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 

 
จากการสอบถาม นางมารียะห์ เขปัน อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นภรรยา และเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์มาพบเป็นคนแรก บอกว่า ขณะเกิดเหตุสามีกำลังขับรถกระบะบรรทุกหัวปลาไปส่งโรงงานปลาป่นใน ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา และได้โทรศัพท์มาหาตนด้วยความตกใจ ว่ามีรถกระบะขับตามมา และยิงยางรถยนต์จนแตก และเรียกให้จอดรถ สามีบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยงานหนึ่งที่บอกให้สามีลงจากรถเพื่อขอตรวจปัสสาวะ แต่สามีไม่ยอมลงบอกว่ารอให้ตนมาก่อน จากนั้นก็ได้ยินเสียงโต้เถียงกัน และขาดการติดต่อไป จึงรีบควบรถจักรยานยนต์มาดู ก็พบว่าสามีถูกยิงเสียชีวิตคารถแล้ว

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องภายในรถ พบว่าสามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะก่อเหตุเอาไว้ได้อย่างชัดเจน โดยขณะเกิดเหตุคนร้ายขับรถกระบะอีซูซุ สีขาว 4 ประตู ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังแกะหมายเลขทะเบียนอยู่ ซึ่งขับมาจอดรออยู่ริมถนนหน้าร้านค้าก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เมื่อรถของผู้ตายขับผ่านไปรถกระบะของคนร้ายจึงขับไล่ตาม และขับปาดหน้ารถของผู้ตายจนต้องจอดรถ

จากนั้นคนร้ายคนแรกได้เดินถือปืนลูกซองยาวลงมาเดินไปหาผู้ตาย และอีกคนเดินตามลงมาสมทบ โดยระหว่างนั้นยังมีรถจักรยานยนต์ของคนร้ายอีก 1 คนขี่ตามมาอีกคัน กระทั่งมีการยิงกันขึ้น แต่กล้องไม่เห็นเหตุการณ์ตอนยิง โดยในภาพพบว่ามีคนร้ายก่อเหตุทั้งหมด 3 คน และแต่งกายคล้ายกับ อส. โดยคนร้ายลงมือก่อเหตุอยู่ประมาณ 5 นาที จากนั้นจึงขับรถหลบหนีไป
 

 
ซึ่งภาพจากกล้องเห็นหน้าคนร้ายทั้ง 3 คนอย่างชัดเจน และเจ้าหน้าที่รู้ตัวทั้งหมดแล้ว โดยหนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ อส. ซึ่งชุดสืบสวนกำลังประสานไปยังหน่วยงานต้นสังกัดเพื่อให้เข้ามอบตัวแต่โดยดี จากการสอบสวนพยานแวดล้อมในเบื้องต้นทราบว่า อส.พยายามเรียกตรวจรถของผู้ตายเพื่อตรวจปัสสาวะ แต่ผู้ตายไม่ยอมหยุดจึงขับรถไล่ตาม และยิงยางรถก่อนปาดหน้า และลงมายิงซ้ำอีกทีจนตายคารถ

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปว่าเป็นการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ อส.หรือไม่ เนื่องจากยังพบพิรุธหลายอย่าง เพราะจากการสอบสวนนางมารียะห์ ภรรยา ทราบว่าผู้ตายมีปัญหากับคู่เขยเรื่องธุรกิจค้าหัวปลา หลังจากที่เคยทำธุรกิจค้าหัวปลาด้วยกัน แต่ระยะลังมามีปัญหากันจนต้องแยกทางกันทำ โดยก่อนหน้านี้ 1 เดือนก็เคยมีเรื่องชกต่อยกับคู่เขยจนถูกแทงเข้าที่หน้าท้องได้รับบาดเจ็บเพิ่งออกจากโรงพยาบาล กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเรียกตัวคู่เขยคนนี้มาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของนายดือรอแม หรือบังแม หรือไม่
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...