xs
xsm
sm
md
lg

คืนสภาพ! รื้อคอนกรีตรุกคลองท่าดี “หมู่บ้านคีรีวง” หมดแล้ว “เจ้าท่า” ส่งหลักฐานฟ้อง 7 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - คอนกรีตรุกล้ำคลองท่าดี หมู่บ้านคีรีวง ถูกรื้อถอนกลับคืนสภาพหาดลำธารสาธารณะ เจ้าท่ายืนยันรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้ว มีผู้อยู่ในข่ายต้องถูกดำเนินคดี 7 ราย
 
จากกรณีที่เพจชมรม strong-จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดนครศรีธรรมราช โพสต์คลิปแสดงภาพการเทคอนกรีตลงในคลองท่าดี หมู่บ้านคีรีวง อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช แหล่งท่องเที่ยวเลื่องชื่อ เมื่อวันที่ 15 ต.ค. จนนายศิริพัฒ พัฒน์กุล ผวจ.นครศรีธรรมราช สั่งรื้อถอนในทันที และสั่งการให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานครศรีธรรมราชไปแจ้งความด้วยนั้น

วันนี้ (22 ต.ค.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายในการให้เวลา 5 วันสำหรับการรื้อถอนแนวคอนกรีตที่สร้างรุกล้ำลำคลองท่าดี ปรากฏว่าได้มีการรื้อคอนกรีตตลอดทั้งแนวออกจนหมดแล้ว กองหินถูกเกลี่ยกลับคืนสภาพเดิม นักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำไม่ต้องคอยพะวงกับพื้นที่เล่นน้ำว่าจะเป็นอาณาเขตของร้านใดเหมือนเช่นก่อนหน้าที่จะมีการรื้อถอน มีเพียงบางร้านเท่านั้นที่ยังงดให้บริการเนื่องจากการจัดการแก้ไขปัญหายังไม่แล้วเสร็จ
 

 
นายสันธนะ จันทร เจ้าท่าภูมิภาคที่ 14 นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า การรื้อถอนของผู้ประกอบการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ในส่วนของเจ้าท่าเป็นผู้รับผิดชอบลำน้ำได้รวบรวมพยานหลักฐานเสร็จสิ้นแล้ว โดยการสำรวจรังวัดพื้นที่รุกล้ำลำน้ำ ค่าภาคหลวง รวมทั้งเจ้าของผู้กระทำการ ได้คัดกรองข้อมูลข้อเท็จจริงสรุปว่าผู้ที่อยู่ในข่ายดำเนินคดีทั้งหมด 7 ราย

“ในวันที่ 24 ต.ค. นิติกรของสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 14 นครศรีธรรมราช จะนำเอาเอกสารพยานหลักฐานทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อทั้ง 7 รายในข้อหาปลูกสร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำลำน้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าท่า ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินคดีไปตามขั้นตอน ส่วนผู้ต้องหานั้นอยู่ที่พนักงานสอบสวนจะพิจารณาออกหมายเรียกหรือเสนอศาลขอหมายจับ ทั้งนี้ ทั้ง 7 รายมีสิทธิที่จะเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนได้ เพราะที่ผ่านมา ได้ให้ความร่วมมือในการรื้อถอนเป็นอย่างดี” เจ้าท่าภูมิภาคนครศรีธรรมราช กล่าว
 
 
อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง

รื้อทันที! ผู้ว่าฯ เมืองคอนสั่งรื้อคอนกรีตรุกคลองท่าดี หมู่บ้านคีรีวง
นายอำเภอลานสกาสั่งเร่งรื้อคอนกรีตผู้ประกอบการรุกลำคลองคีรีวง
เร่งรื้อคอนกรีตรุกคลอง “คีรีวง” เจ้าท่านครศรีฯ แจ้งความดำเนินคดีผู้บุกรุกทุกราย
“คีรีวง” งานงอกอีก! อบต.ลุยสำรวจสิ่งปลูกสร้าง เผยหลังปี 58 ไร้ขออนุญาตก่อสร้าง

“ผู้ว่าฯ เมืองคอน” สั่งดำเนินคดีเทคอนกรีตลงคลองท่าดี หมู่บ้านคีรีวง สร้างบรรทัดฐาน
 

 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...