xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภาค 9 เร่งรัดคดียิงถล่ม “ผู้ช่วย ส.ส.พัทลุง” ตั้ง 4 ประเด็น เผยผลตรวจกระสุนไม่พบเชื่อมโยง จชต.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ผบช.ภาค 9 เรียกประชุมเร่งรัดคดียิงถล่ม “ผู้ช่วย ส.ส.พัทลุง” ตั้ง 4 ประเด็น ทั้งการเมือง คดีเก่าที่ผู้ตายอาจเกี่ยวข้อง และการประมูลงาน แต่อีกประเด็นยังไม่ขอเปิดเผย ส่วนผลการตรวจปลอกกระสุนปืนไม่พบเชื่อมโยงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

จากกรณีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามอาก้า และเอ็ม 16 ยิงถล่ม นายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี ชาว ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง และเป็นผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 จ.พัทลุง เสียชีวิตคารถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ เหตุเกิดบนถนนสายหัวถนนท่านช่วย-ชะรัด พื้นที่หมู่ 6 ต.นาท่อม อ.เมือง จ.พัทลุง เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา และทางตำรวจพัทลุง รวมทั้งตำรวจภูธรภาค 9 กำลังเร่งสืบสวนสวนสอบสวน เพื่อสาวไปถึงตัวคนร้ายอย่างเร่งด่วนแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (21 ต.ค.) ที่ห้องประชุมชัยจินดา สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทาง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจท้องที่เกิดเหตุ ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 เพื่อเร่งรัด และติดตามความคืบหน้าของคดี ซึ่งคืบหน้าไปพอสมควร โดยเฉพาะในการรวบรวมพยานหลักฐาน

โดยเฉพาะผลของการตรวจสอบปลอกกระสุนปืนสงครามที่พบในที่เกิดนั้น ได้ส่งไปตรวจสอบที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ แต่ไม่ตรงกับอาวุธที่ใช้ก่อเหตุในพื้นที่ใดมาก่อน และหลังจากนี้ จะส่งไปตรวจสอบที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานของตำรวจภูธรภาค 8 และภาค 9 ว่าตรงกับคดีใดบ้าง ซึ่งกระบวนการดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องเวลาในการตรวจสอบอีกระยะหนึ่ง และจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการสาวไปถึงตัวหรือกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้
 
นายสุนทร เรืองแก้ว ผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 จ.พัทลุง ผู้เสียชีวิต
 
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เผยด้วยว่า ในส่วนของเบาะแสของรถเก๋งต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นรถของคนร้ายนั้น ล่าสุด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องช่วยกันลงพื้นที่ตามหาทั่วทุกตรอกซอกซอยในบริเวณที่เกิดเหตุ และใกล้เคียง รวมทั้งในจุดที่คาดว่ารถคันดังกล่าวอาจจะขับผ่าน หรือถูกใช้เป็นที่ซ่อน โดยยืนยันว่ารถไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่ยังหาไม่เจอเท่านั้น

สำหรับการตั้งประเด็นในการสังหารโหดครั้งนี้ ทางตำรวจตั้งเอาไว้ทั้งหมด 4 ประเด็น แต่สามารถเปิดเผยได้แค่ 3 ประเด็นเท่านั้น คือ เรื่องการเมือง เรื่องคดีเก่าเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งมีคนถูกยิง และมีการตั้งข้อสงสัยว่าผู้ตายมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ และเรื่องของการประมูลงานที่ผู้ตายทำอยู่ด้วย ส่วนประเด็นสุดท้ายทางตำรวจยังไม่ขอเปิดเผย แต่ยืนยันว่าน่าจะไม่ใช่เรื่องของยาเสพติดอย่างแน่นอน ซึ่งประเด็นทั้งหมดทางตำรวจยังคงให้น้ำหนักความสำคัญเท่ากัน และรอการรวบรวมพยานหลักฐานที่ชัดเจน และแน่นหนามากกว่านี้ เพื่อที่จะชี้ชัดไปในรายละเอียด และตัดประเด็นที่อาจจะไม่เกี่ยวข้องทิ้งไป

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ญาติพอใจ ตร.ทำงานหนักเร่งสางคดีถล่มยิงผู้ช่วย ส.ส.พัทลุงดับ ตั้ง 3 ประเด็นยังไม่ตัดทิ้ง
ไม่มีการเมืองกดดัน! ผบก.ภ.9 ยันคดียิง “ผู้ช่วย ส.ส.พัทลุง” ตำรวจทำตามพยานหลักฐาน
กล้องวงจรปิดจับภาพรถคนร้ายยิง “ผู้ช่วย ส.ส.พัทลุง ภูมิใจไทย” ได้ ตร.เร่งติดตามเจ้าของมาสอบสวน
น้อง "ผู้ช่วย ส.ส.พัทลุง” เชื่อปมขัดแย้งธุรกิจรับเหมาเหตุสังหารพี่ชาย
มือปืนถล่มยิงผู้ช่วย ส.ส.ภูมิใจไทยพัทลุงดับคารถ ตร.พุ่งปมขัดแย้งธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...