xs
xsm
sm
md
lg

มือปืนถล่มยิงผู้ช่วย ส.ส.ภูมิใจไทยพัทลุงดับคารถ ตร.พุ่งปมขัดแย้งธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - คนร้ายใช้ปืนสงครามเอ็ม 16 และอาก้า ขับรถประกบยิงผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 จ.พัทลุง เสียชีวิตคาที่ ตร.พุ่งปมขัดแย้งธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นทางการเมือง

วันนี้ (16 ต.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 18.20 น. บนถนนสายหัวถนนท่านช่วย-ชะรัด ท้องที่หมู่ 6 ต.นาท่อม อ.เมือง จ.พัทลุง ร.ต.อ.เอก เต็มพุฒิ ร้อยเวร สภ.โคกชะงาย พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังจากเจ้าหน้าที่พบรถมิตซูบิชิปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน กก 1999 พัทลุง จอดอยู่ในป่าสวนยางพารา สภาพมีร่องรอยกระสุนฝั่งประตูด้านคนขับ กระจกด้านหน้ารถแตกละเอียด นอกจากนั้น ตัวรถยังพังเสียหายจากสภาพเฉี่ยวชนเข้ากับต้นไม้ข้างทาง

โดยภายในรถฝั่งคนขับเจ้าหน้าที่พบร่างของ นายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ซึ่งเป็นผู้ช่วยของ นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง เขต 2 พรรคภูมิใจไทย และยังเป็นนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ในพื้นที่ จ.พัทลุง บริษัท เรืองแก้วการโยธา จำกัด สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ลำตัวหลายแผล ห่างออกไปบนถนนประมาณ 250 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนสงครามเอ็ม 16 และกระสุนปืนอาก้า จำนวน 15 นัด จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน
 

 
จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสุนทร ได้ขับรถออกจากดูไซต์งานรับเหมาขุดลอกในพื้นที่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ และกำลังขับรถกลับบ้านพักในพื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถเก๋งสีบรอนซ์ ไม่ทราบป้ายทะเบียน และยี่ห้อ ขับไล่ยิงรถของนายสุนทรอย่างกระชั้นชิด นายสุนทร พยายามเร่งเครื่องรถหลบหนี แต่กระสุนถูกเข้าลำตัว และด้วยความเร็วของรถทำให้รถของนายสุนทร พุ่งข้ามเลนไปชนเข้ากับต้นไม้ ก่อนจะเสียหลักลงไปอยู่ในสวนยางพาราข้างทาง

สำหรับ นายสุนทร ผู้เสียชีวิต นอกเหนือจากจะเป็นผู้ช่วย ส.ส.พัทลุง เขต 2 พรรคภูมิใจไทยแล้ว ยังเป็นน้องชายของ นายถาวร เรืองแก้ว กำนันตำบลอ่างทอง อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง และยังเป็นนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่พุ่งแรงที่สุดใน จ.พัทลุง ตอนนี้

ส่วนสาเหตุเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยมุ่งไปที่ประเด็นขัดแย้งผลประโยชน์รับเหมาก่อสร้าง เนื่องจากในพื้นที่ จ.พัทลุง โดยเฉพาะโครงการขนาดใหญ่มีการยื่นซองประมูล และตัดราคาเพื่อให้ได้รับงานก่อสร้างอยู่เป็นประจำ

โดยนายสุนทร เหยื่อกระสุนปืนสงครามที่เสียชีวิตนั้น ปกติเป็นคนดีที่ประชาชนในพื้นที่ตำบลให้ความเคารพ มีแม่เป็นแม่ดีเด่นของปีนี้ พี่ชายคนโตเป็นกำนัน พี่ชายอีกคนก็เป็นผู้ใหญ่บ้าน มีน้องชายได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลโคกชะงายอีกด้วย
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...