xs
xsm
sm
md
lg

ญาติพอใจ ตร.ทำงานหนักเร่งสางคดีถล่มยิงผู้ช่วย ส.ส.พัทลุงดับ ตั้ง 3 ประเด็นยังไม่ตัดทิ้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - ญาติเผยพอใจ ตร.ทำงานอย่างหนักเร่งสางคดีมือปืนถล่มยิงผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 จ.พัทลุง เสียชีวิตคารถกระบะ ตั้ง 3 ประเด็นสำคัญยังไม่ตัดทิ้ง ระบุยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในการคลี่คลายคดี เกรงส่งผลกระทบต่อรูปคดี

จากกรณีกลุ่มคนร้ายที่มีรถโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว (ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน) ใช้อาวุธปืนสงครามชนิดอาก้า ยิงถล่มรถมิตซูมิตชิปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน กก 1999 พัทลุง เป็นเหตุให้ นายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง เจ้าของ หจก.เรืองแก้วการก่อสร้าง ซึ่งเป็นนักธุรกิจรายใหญ่ของ จ.พัทลุง รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง และเป็นผู้ช่วยของ นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง เขต 2 พรรคภูมิใจไทย โดยเหตุเกิดบนถนนสายหัวถนนท่านช่วย-ทุ่งนาชี ท้องที่หมู่ 6 ต.นาท่อม อ.เมือง จ.พัทลุง เวลาประมาณ 18.20 น. ขณะที่ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบก.ภ.9 มุ่งประเด็นการสังหารไปในด้านความขัดแย้งธุรกิจรับเหมา ความขัดแย้งด้านการเมือง และความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว พร้อมประกาศกร้าวจะจับกลุ่มผู้ต้องหามาดำเนินการตามกฎหมายให้ได้ ตามข่าวที่เสนอมาแล้วนั้น
 

 
วันนี้ (18 ต.ค.) ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง (รรก.ผบก.ภ.จว.พัทลุง) เป็นประธานในการประชุมชุดสืบสวนของ ภ.จว.พัทลุง ตำรวจภาค 9 และตำรวจชุดสืบสวนของโรงพักต่างๆ ประมาณ 100 นาย โดยมี พ.ต.อ.อานนท์ เดชรักษา และ พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เข้าร่วมด้วย ทั้งนี้ เพื่อรับทราบความคืบหน้าผลการคลี่คลายคดีดังกล่าว หลังจากที่มอบหมายภารกิจให้ตำรวจสืบสวนสอบสวนที่ระดมมาจากโรงพักต่างๆ ลงพื้นที่สืบสวนทั้งภาคพื้นดิน และอากาศ เพื่อแสวงหาวัตถุพยาน พยานบุคคล มาเป็นประโยชน์ในการคลี่คลายคดีให้มากที่สุด โดยมีกำลังตำรวจกองปราบจำนวนหนึ่งเข้ามาร่วมประชุมด้วย จากนั้นก็ได้มีการร่วมประชุมทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ร่วมกับตำรวจภาค 9 ด้วย

อย่างไรก็ตาม ในการประชุมร่วมกันทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ในครั้งนี้ ในที่ประชุมยังให้ความสำคัญทั้ง 3 ประเด็นข้างต้น โดยทั้ง 3 ประเด็นยังมีน้ำหนักพอๆ กัน และทุกประเด็นอยู่ในขั้นพิสูจน์ทราบ หากจะตัดทิ้งประเด็นไหนออกไป ประเด็นนั้นจะต้องมีพยานหลักฐาน และพยานบุคคลที่มีน้ำหนักพอในการตัดประเด็นนั้นๆ ไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถตัดประเด็นใดๆ ออกไปได้ ขณะที่ พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้ลงนามคำสั่งแต่งตั้งชุดคลี่คลายดังกล่าวแล้ว ทั้งด้านสืบสวน และสอบสวน โดยฝ่ายสืบสวนมี พ.ต.อ.อานนท์ เดชรักษา รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนการสอบสวนมี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เป็นผู้รับผิดชอบ
 

 
สำหรับการสอบปากคำพยานบุคคลนั้น ขณะนี้ทาง พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ปานดำ ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.พัทลุง ได้เรียกสอบพยานไปแล้ว 6 ราย ล่าสุดได้เชิญ นายธนาพงศ์ เรืองแก้ว อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.อ่างทอง อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ซึ่งเป็นน้องชายของผู้ตาย และนางวรัญญา เรืองแก้ว อายุ 49 ปี ภรรยาของผู้ตาย มาสอบปากคำกับ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ปานดำ ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.พัทลุง ที่ ภ.จว.พัทลุง โดยทางด้านนายธนาพงศ์ ได้ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยพูดแต่เพียงว่ารู้สึกพึงพอใจกับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในครั้งนี้

ด้าน พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า รู้สึกพึงพอใจกับการคลี่คลายคดีสำคัญในครั้งนี้ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดในการคลี่คลายคดีดังกล่าวได้ เนื่องจากเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อรูปคดี สำหรับตนนั้นต้องการที่จะแก้ปัญหาการก่อเหตุอาชญากรรมให้น้อยลงที่สุด ดังนั้น จึงขอให้ฝากไปยังชาวพัทลุงว่า หากมีความขัดแย้งกับใคร สาเหตุอะไร ก็ให้มาพูดคุยกับตน เพื่อจะได้ร่วมกันคลี่คลายปัญหาข้อขัดแย้งซึ่งกันและกัน และหากมีเหตุการณ์สะเทือนขวัญเกิดขึ้น การพูดคุยกันดังกล่าวนี้ก็จะเป็นข้อมูลที่สำคัญที่จะเกิดประโยชน์ในการคลี่คลายคดี ขณะนี้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของ จ.พัทลุง กำลังไปได้ดีมาก จึงขอให้ชาวพัทลุงมาช่วยกันสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ จ.พัทลุง ด้วย

ขณะที่แหล่งข่าวจากผู้รับเหมาก่อสร้างในพื้นที่ จ.พัทลุง ผู้หนึ่งกล่าวว่า ทางญาติผู้เสียชีวิตระบุเบื้องต้นมาจากความขัดแย้งทางธุรกิจรับเหมาก่อสร้างนั้น ในฐานะที่อยู่ในกลุ่มผู้รับเหมาคนหนึ่งใน จ.พัทลุง ยังมองไม่เห็นความขัดแย้งที่ถึงขั้นต้องฆ่ากัน เพราะผู้รับเหมาใน จ.พัทลุง ไม่มีการแย่งงาน และมีชมรมผู้รับเหมาที่ทำงานกันอย่างใกล้ชิด มีการลงทุนเป็นหุ้นส่วนอยู่ด้วยกัน และผู้รับเหมาใน จ.พัทลุง ก็เป็นแค่บริษัทขนาดกลาง และขนาดเล็กเท่านั้น
 

 
ส่วนกรณีที่บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างที่ประมูลงานก่อสร้างมาจากต่างจังหวัด และถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงรถได้รับความเสียหายติดต่อกันถึง 2 ครั้ง ก็ยังสืบสวนอยู่ และไม่สามารถจับกุมตัวใครมาดำเนินคดีได้ เพราะผู้ประกอบอาชีพรับเหมาเสี่ยงต่อความขัดแย้งได้หลายช่องทาง และที่สำคัญก็ยังมีเหตุที่มาจากความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากเมื่อหลายปีก่อนกำนันคนหนึ่งถูกคนร้ายขับรถไล่ยิงจนเสียชีวิต และสาเหตุการเสียชีวิตของอดีตกำนัน ก็เชื่อกันว่ามาจากกรณีที่กำนันปิดเส้นทางวิ่งรถของบริษัทรับเหมารายหนึ่ง

แต่การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถรวบรวมหลักฐานมาเอาผิดกับใครได้ เพียงแต่ญาติๆ ของกำนันที่เสียชีวิตรู้ว่าใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของกำนันในครั้งนั้น และขณะที่เกิดเหตุลูกชายของกำนันก็ติดคุกในคดีฆ่าผู้อื่น และเมื่อไม่นานมานี้ก็พ้นโทษออกมา แต่ก็ไม่มีใครทราบว่าไปทำงานอยู่ที่ไหน และไม่ค่อยเปิดเผยตัว เพราะเกรงว่าจะถูกทำร้าย จึงได้ระวังตัว และหลบๆ ซ่อนๆ มาโดยตลอด จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าหลบไปอยู่ที่ไหน

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ไม่มีการเมืองกดดัน! ผบก.ภ.9 ยันคดียิง “ผู้ช่วย ส.ส.พัทลุง” ตำรวจทำตามพยานหลักฐาน
กล้องวงจรปิดจับภาพรถคนร้ายยิง “ผู้ช่วย ส.ส.พัทลุง ภูมิใจไทย” ได้ ตร.เร่งติดตามเจ้าของมาสอบสวน
น้อง "ผู้ช่วย ส.ส.พัทลุง” เชื่อปมขัดแย้งธุรกิจรับเหมาเหตุสังหารพี่ชาย
มือปืนถล่มยิงผู้ช่วย ส.ส.ภูมิใจไทยพัทลุงดับคารถ ตร.พุ่งปมขัดแย้งธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...