xs
xsm
sm
md
lg

สุดดีใจ! พ่อพ้นคุกกลับหา 3 ลูกน้อย หลังถูกแม่ทิ้งหนีหาย เผยจะเลี้ยงดูลูกให้ดีที่สุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - หลายหน่วยงานใน จ.นครศรีธรรมราช เข้าให้ความช่วยเหลือ 3 พี่น้องที่ถูกแม่ทิ้งหนีหาย ขณะที่พ่อเพิ่งได้รับการอภัยโทษพ้นคุกกลับมาหาลูกแล้ว พร้อมสัญญาจะเลี้ยงดูลูกให้ดีที่สุด ไม่โกรธหากเมียไม่กลับมาเพราะทำใจไว้แล้ว

ความคืบหน้ากรณีแม่ทิ้งลูก 3 คน ให้ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ประกอบด้วย เด็กชายอายุ 9 ขวบ เด็กหญิงอายุ 3 ขวบ และเด็กหญิงอายุ 1 ขวบ 3 เดือน โดยอ้างว่าจะหอบเอาผ้าไปซัก แต่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่วนพ่อของเด็กนั้นต้องโทษอยู่ในเรือนจำ

โดยญาติฝ่ายสามีพยายามติดต่อหาหญิงคนดังกล่าวให้กลับมาดูแลลูกๆ แต่อีกฝ่ายไม่รับสาย และปิดการติดต่อทุกช่องทาง ด้านครอบครัวของฝ่ายหญิงที่ จ.พัทลุง ก็ยืนยันจะไม่รับผิดชอบดูแลเด็กทั้ง 3 คน พร้อมทั้งแนะนำให้ส่งตัวเด็กไปยังสถานสงเคราะห์

จนล่าสุด วานนี้ (21 พ.ค.) นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้อำนวยการโรงเรียน และผู้นำท้องถิ่น ได้นำเครื่องอุปโภคบริโภค มามอบให้แก่ 3 พี่น้องสำหรับยังชีพ โดยเด็กๆ ยังคงอยู่ในความดูแลของผู้เป็นป้าที่สุขภาพไม่ค่อยดี

นายภาคภูมิ เปิดเผยว่า ได้ลงมาดูข้อเท็จจริงเพื่อให้การช่วยเหลือ พบว่าพี่คนโตเรียนหนังสืออยู่ชั้น ป.3 ส่วนน้องคนกลางเรียนอยู่ชั้นอนุบาล ส่วนคนเล็กยังต้องดูแลอย่างใกล้ชิด แต่เท่าที่สอบถามญาติฝั่งพ่อยืนยันจะรับเลี้ยงดูหลานๆ ต่อไป

ด้านป้าของเด็กได้กล่าวขอบคุณผู้ใจบุญที่เข้ามาช่วยเหลือ และยังยืนยันว่าอยากจะให้แม่ของเด็กกลับมาดูแลลูกๆ เพราะจะดูแลตลอดไปคงไม่ได้ เนื่องจากสุขภาพไม่ดี ประกอบกับลูกคนเล็กยังดื่มนมแม่ และร้องไห้หาแม่ตอนดึกๆ ตลอด

ซึ่งเมื่อวานนี้ยังมีการปล่อยตัวผู้ต้องขังเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช จากการตรวจสอบพบรายชื่อพ่อของเด็กทั้ง 3 คน ได้รับการอภัยโทษด้วย พร้อมเปิดเผยว่า ไม่คิดว่าต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ แต่ไม่โกรธที่ภรรยาหนีไป และพร้อมให้อภัย และหากไม่กลับมาก็จะไม่โกรธ เพราะทำใจไว้แล้วตั้งแต่ตอนเข้าคุก ว่าภรรยาอยู่ข้างหลังอาจจะมีผู้ชายคนอื่นก็ได้ ส่วนตัวเองให้คำมั่นสัญญาว่าจะตั้งหน้าทำงานเลี้ยงดูลูกให้ดีที่สุด จะเลิกความประพฤติไม่ดีทั้งหมด จะตั้งใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ และจะทุ่มเททำงานเพื่ออนาคตของลูกๆ

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ตามหาแม่ชาวพัทลุง ฝากลูกไว้ 3 คน อยู่ดีๆ ก็หาย เฟซบุ๊กออนไลน์แต่ไม่ตอบ
ยังตามไม่เจอ! แม่หอบผ้าอ้างเอาไปซัก ทิ้ง 3 ลูกน้อยเผชิญชะตากรรม วุ่นประสานญาติแม่เด็กบอกไม่รับเลี้ยง
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...