xs
xsm
sm
md
lg

ยังตามไม่เจอ! แม่หอบผ้าอ้างเอาไปซัก ทิ้ง 3 ลูกน้อยเผชิญชะตากรรม วุ่นประสานญาติแม่เด็กบอกไม่รับเลี้ยง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - แม่หอบผ้าอ้างเอาไปซัก แต่กลับหนีหายทิ้ง 3 ลูกน้อยเผชิญชะตากรรม ประสานญาติฝั่งแม่ของเด็กไม่รับเลี้ยง บอกให้ไปทิ้งสถานสงเคราะห์ ผู้โพสต์เผยพยายามแก้ปัญหา ยืนยันไม่ได้ต้องการสิ่งของหรือเงินบริจาค

ภายหลังจากที่ น.ส.นงลักษณ์ ฮมภิรมย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กตามหา นางแสงดาว ทองสุก อายุ 33 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.พัทลุง เพื่อให้กลับมาดูแลลูก 3 คน ที่ถูกทิ้งไว้ที่บ้านเลขที่ 131/1 หมู่ 1 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกให้ความสนใจอย่างกว้างขวาง

โดยเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่า เด็กทั้ง 3 คน คือ ด.ช.จักกฤษณ์ อายุ 9 ขวบ ด.ญ.ปิยวรรณ อายุ 3 ขวบ และ ด.ญ.สุปราณี อายุ 1 ขวบ 3 เดือน ทั้ง 3 คนยังอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ โดยมีนางสถาพร ฮมภิรมย์ อายุ 48 ปี ซึ่งมีสถานะเป็นเครือญาติของ นายเสรี แก้วมะหิงค์ บิดาของเด็กทั้ง 3 คน มาคอยดูแลด้วยความกังวล สำหรับนายเสรี นั้น ได้ถูกต้องโทษคดีถูกศาลพิพากษาจำคุกอยู่ที่เรือนจำแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช

นางสถาพร ฮมภิรมย์ เปิดเผยว่า มารดาของเด็กทั้ง 3 คน คือ นางแสงดาว ได้บอกว่าจะเอาผ้าไปซักเมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้หายตัวไปจนกระทั่งวันนี้ โดยไม่ยอมติดต่อใดๆ กลับมา พยายามที่จะโทรศัพท์ไปหา ติดต่อในช่องทางอื่นๆ สามารถติดต่อได้ แต่ไม่ยอมรับสาย เมื่อตรวจสอบดูเอกสารที่เกี่ยวข้อง พบว่า ได้ถูกนำไปกับ นางแสงดาว จนหมดแล้ว
 

 
นางสถาพร ระบุด้วยว่า ปัญหาต่อมาคือไม่มีความสามารถที่จะดูแลเด็กทั้ง 3 คนได้ เนื่องจากป่วยเรื้อรัง ขอให้นางแสงดาว กลับมารับลูกหรือดูแลลูก ไม่ควรทอดทิ้งลูกไปเช่นนี้

ขณะที่ น.ส.นงลักษณ์ ฮมภิรมย์ ผู้โพสต์ข้อความตามหามารดาของเด็กทั้ง 3 คน กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้ไปแจ้งข้อมูลที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อขอให้ช่วยติดตามค้นหามารดาของเด็ก เจ้าหน้าที่กลับบอกว่า “ทำไมไม่เลี้ยงเอง” ก่อนที่จะออกเอกสารให้ฉบับหนึ่ง เพื่อให้ไปติดต่อกับสำนักงานโทรศัพท์มือถือ เพื่อค้นหาที่อยู่ของแม่เด็กเอาเอง แต่เอกสารนั้นกลับไม่สามารถใช้การได้

“พยายามติดต่อกับแม่เด็กทุกช่องทางไม่ยอมตอบกลับมา และได้ติดต่อไปที่ญาติของแม่เด็กทั้ง 3 คนใน จ.พัทลุง กลับถูกตอบว่าไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น และไม่ยอมรับเด็ก หากไม่เลี้ยงก็ให้เอาไปทิ้งที่สถานสงเคราะห์ ซึ่งทางนี้ต้องพยายามแก้ไขปัญหา แต่ขอทำความเข้าใจว่าการโพสต์เฟซบุ๊กออกไปนั้น ไม่ได้ต้องการสิ่งของบริจาคหรือเงินบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่ต้องการตามตัวให้แม่ของเด็กทั้ง 3 คน กลับมาดูแลลูกไม่ควรทิ้งลูกไปเช่นนี้” น.ส.นงลักษณ์ กล่าว

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ตามหาแม่ชาวพัทลุง ฝากลูกไว้ 3 คน อยู่ดีๆ ก็หาย เฟซบุ๊กออนไลน์แต่ไม่ตอบ
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...