xs
xsm
sm
md
lg

ตามหาแม่ชาวพัทลุง ฝากลูกไว้ 3 คน อยู่ดีๆ ก็หาย เฟซบุ๊กออนไลน์แต่ไม่ตอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - สาวเมืองคอนสุดทน โพสต์เฟซบุ๊กตามหาแม่ทิ้งลูก 3 คน บอกฝากไว้จะเอาผ้าไปซัก กลับหายตัว โทร.หาไม่ยอมรับ ส่งข้อความอ่านแล้วแต่ไม่ตอบ ชาวเน็ตเสียงแตกทั้งชื่นชม-กลัวโกงเงินบริจาค

วันนี้ (20 พ.ค.) น.ส.เยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์ ชาว จ.นครศรีธรรมราช โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว Yaowalak Homphirom ว่า มีผู้หญิงชาว จ.พัทลุงคนหนึ่งนำลูก 3 คนมาฝากไว้ บอกว่าจะเอาผ้าไปซัก แล้วจะมารับ แต่กลับหายไป เงินที่ลูกเก็บสะสมไว้ก็เอาไปหมด ลูกร้องหิวนม ถามหาแม่ โทรศัพท์ไปหาติดแต่ไม่รับ ส่งข้อความไปในเฟซบุ๊ก เห็นออนไลน์และอ่านข้อความ แต่ไม่ตอบกลับ ส่วนพ่อเด็กเป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช ติดคุกอยู่ นอกจากนี้ ได้ติดต่อไปยังญาติของแม่เด็กทั้ง 3 คนแล้ว แต่บอกให้นำเด็กทั้ง 3 คนไปไว้ที่สถานสงเคราะห์เด็ก แต่ครอบครัวของตนสงสารเด็ก ทำไม่ได้

ขณะนี้เด็กทั้ง 3 คนอยู่ในการดูแลของครอบครัวตน ลำบากมาก เพราะทั้งพ่อ แม่ และตน ต้องทำงาน ไม่มีเวลามาเลี้ยงดู ที่โพสต์เฟซบุ๊กเพราะต้องการตามหาแม่ของเด็กๆ ให้เจอ ค่าใช้จ่ายตอนนี้เยอะมาก ส่วนใครต้องการช่วย ยังไม่ขอรับเป็นเงินสด เพราะตอนนี้ยังไม่ได้เปิดบัญชีชื่อของเด็กๆ ขอเป็นสิ่งของบริจาคได้ที่บ้านเลขที่ 130 ม.1 ต.ท่าไร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 หากเปิดบัญชีแล้วมีคนบริจาคเข้ามาจะเก็บเงินไว้เป็นทุนการศึกษาให้เด็กๆ หากแม่เด็กกลับมา จะไม่มีสิทธิจับต้องเงินสักบาท ส่วนค่าใช้จ่ายจะคอยรายงานพร้อมหลักฐานทุกบาททุกสตางค์

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่เข้ามาอ่านโพสต์นี้ต่างเข้ามาแสดงความเห็นกัน ส่วนมากชื่นชม น.ส.เยาวลักษณ์ ที่ช่วยเหลือเด็ก มีบางส่วนเสนอให้ น.ส.เยาวลักษณ์ นำเด็กไปส่งสถานสงเคราะห์ บ้างก็แย้งว่า ถ้านำเด็กไปส่งสถานสงเคราะห์ จะถูกแยกกันอยู่ พี่น้องจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน บางคนก็โพสต์บอกว่าจะรอรับเลี้ยงเด็กทั้ง 3 คน บ้างก็มาเสนอว่าให้ตรวจสอบโรงพยาบาลและสถานีตำรวจในพื้นที่ว่าเกิดอุบัติเหตุหรือไม่ หลายคนก็เข้ามาต่อว่าแม่ของเด็ก บางคนก็แสดงความเห็นทำนองว่ากลัว น.ส.เยาวลักษณ์ จะโกงเงินบริจาค

ด้าน น.ส.เยาวลักษณ์ ชี้แจงว่า จากการที่หลายๆ คนบอกให้นำเด็กๆ ไปไว้สถานสงเคราะห์ ยังไม่อยากให้เด็กคิดว่า แม่ทิ้งแล้ว ครอบครัวของตนก็ยังมาทิ้งอีก ส่วนอีกหลายคนกลัวว่าตนจะโกงเอาเงินบริจาค ตนก็ไม่ได้ขอรับบริจาคแต่แรก แต่มีพี่ๆ ที่เข้าใจและบอกให้ตนเปิดบัญชีให้เด็กๆ ก็คงจะเปิด ซึ่งจะนำเงินบริจาคไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในยามจำเป็นเท่านั้น เช่น เรื่องโรงเรียน นม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ค่าขนมบ้างเล็กน้อย ส่วนเรื่องค่าข้าว ที่หลับที่นอน ที่บ้านตนดูแลได้ ตนจะรายงานค่าใช้จ่าย พร้อมเอกสารหลักฐานการใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ ไม่ต้องกลัวว่าตนจะเอาเด็กๆ มาโพสต์เพื่อขอรับบริจาค หวังผลประโยชน์ส่วนตัว ตนมีสามัญสำนึกมากพอที่จะไม่ทำเรื่องแบบนี้ คงไม่จบอนาคตตัวเองด้วยเรื่องแค่นี้
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...