xs
xsm
sm
md
lg

ขอความเป็นธรรม! “ลูกเหยื่อ” รถพยาบาล “รพ.มะนัง” ชน ร้อง “พ่อต้องไม่ตายเปล่า”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - “ลูกชายเหยื่อ” อุบัติเหตุรถพยาบาล “รพ.มะนัง” ชนเสียชีวิตคาที่ขณะขี่จักรยานยนต์ ร้องขอความเป็นธรรม ชี้เหตุเกิดในชุมชน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ทีมสืบอุบัติเหตุ สสจ.สตูลลงพื้นที่ตรวจสอบ ขณะที่ ตร.อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุ เผยก่อนหน้านี้ “รถ รพ.มะนัง” เคยประสานงารถบรรทุกปาล์ม ตายคาที่ 1 เจ็บอีก 7
 
วันนี้(28 มี.ค.) ที่ จ.สตูล นายเสรี สงแก้ว อายุ 50 ปี บุตรชายนายทำนอง สงแก้ว อายุ 71 ปี ผู้เสียชีวิตคาที่ จากอุบัติเหตุถูกรถพยาบาล โรงพยาบาลมะนัง ชนขณะขับขี่รถจักยานยนต์ ในย่านชุมชน บริเวณถนนสายผัง 1-ปาล์ม1 หมู่ 8 ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล เมื่อวันที่ 20 มี.ค. กล่าวเรียกร้องขอความเป็นธรรมว่า เบื้องต้น โรงพยาบาลมะนังได้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายแล้ว 30,000 บาท ทั้งนี้ โดยปกติแล้ว พ่อขับขี่รถไม่เร็ว และบริเวณนั้นก็เป็นเขตชุมชน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น ขณะนี้ยังไม่ทราบว่า ใครผิดใครถูก แต่ต้องการจะขอให้ช่วยเยียวยาและขอความเป็นธรรม ไม่ต้องการให้พ่อเสียชีวิตเปล่า ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตอาจจะเกิดจากการที่พ่อไม่สวมหมวกกันน็อค ทำให้มีแผลบริเวณศีรษะ และกระดูกหักไปทั้งร่างกาย จึงทำให้เสียชีวิตคาที่ จึงขอฝากถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเส้นนี้ ให้มีความระมัดระวัง เนื่องจากเป็นเขตชุมชน อย่าขับรถเร็วจนเกินไป อาจจะทำให้ประสบอุบัติเหตุเหมือนพ่อของตนได้

ด้านหน่วยงานสืบอุบัติเหตุ สสจ.สตูล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่วิเคราะห์ถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ เช่น สภาพแวดล้อม พฤติกรรมผู้ใช้รถใช้ถนน และจะมีแนวทางการแก้ไขอย่างไรได้บ้าง ซึ่งโรงพยาบาลมะนังได้ร่วมพูดคุยในที่ประชุมว่า โรงพยาบาลได้ดูแลพนักงานอย่างดี ไม่ให้ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายบังคับไว้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มะนัง อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนว่า ผู้ขับรถพยาบาลขับขี่รถด้วยความเร็วและประมาทหรือไม่ เพื่อที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ก่อนหน้านี้ เมื่อคืนวันที่ 28 มิ.ย 2560 รถพยาบาล โรงพยาบาลมะนัง เกิดอุบัติเหตุ ชนประสานงากับรถกระบะบรรทุกปาล์มน้ำมันมาเต็มคัน ทำให้นายสรศักดิ์ อารีรักษ์ อายุ 58 ปี ซึ่งนั่งมาข้างคนขับรถกระบะ เสียชีวิตคาที่ 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 7 ราย เหตุเกิดบริเวณใกล้แยกปากซอยบ้านโป๊ะโล๊ะ หมู่ที่ 7 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล หลังจากกลับจากส่งผู้ป่วยใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง
หวิดดับหมู่! รถฉุกเฉิน รพ.มะนัง ชนประสานงารถบรรทุกปาล์มน้ำมัน พบดับคาที่ 1 เจ็บ 7
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...