xs
xsm
sm
md
lg

หวิดดับหมู่! รถฉุกเฉิน รพ.มะนัง ชนประสานงารถบรรทุกปาล์มน้ำมัน พบดับคาที่ 1 เจ็บ 7

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
สตูล - อุบัติเหตุหวิดดับหมู่! รถฉุกเฉิน รพ.มะนัง จ.สตูล ชนประสานงากับรถบรรทุกปาล์มน้ำมันพังยับเยิน พบผู้เสียชีวิตคาที่ 1 บาดเจ็บ 7 ราย พนง.สอบสวนเร่งพิสูจน์สาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ขณะที่สถิติฟ้องอุบัติเหตุเส้นทางนี้เสี่ยงสูงจากหลายปัจจัย

วันนี้ (29 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร จ.สตูล ได้เร่งใช้เครื่องตัดถ่างตัดรถฉุกเฉินกู้ชีพกู้ภัยของโรงพยาบาลมะนัง ที่อยู่ในสภาพพังยับเยิน ตกลงไปในคูน้ำริมถนน เพื่อตัดวงจรไฟฟ้าไม่ให้เกิดประกายไฟไปติดถังออกซิเจนที่อาจจะระเบิดได้ หลังได้ชนประสานงากับรถยนต์กระบะแค็บ ที่บรรทุกผลปาล์มน้ำมันมาเต็มคัน ตรงบริเวณใกล้แยกปากซอยบ้านโป๊ะโล๊ะ หมู่ที่ 7 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล

โดยสภาพรถยนต์กระบะแค็บ ทะเบียน บง 6281 สตูล ก็มีสภาพด้านหน้าพังยับเยิน ซึ่งมีผู้โดยสาร และคนขับมาด้วยกันรวม 5 คน พบผู้ที่มากับรถยนต์กระบะเสียชีวิตคาที่ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสรศักดิ์ อารีรักษ์ อายุ 58 ปี ซึ่งนั่งมาข้างคนขับ ส่วน นายนุดดีน ภูมิเวช อายุ 43 ปี คนขับ ขณะนี้แพทย์ยังต้องเฝ้าสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนนายอนันต์ ภูมิเวช อายุ 15 ปี และนายทวีป ภูมิเวช อายุ 33 ปี กลับบ้านได้ ส่วน นางสมใจ ชูช่วย อายุ 52 ปี ถูกส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสตูล

ขณะที่รถฉุกเฉินกู้ชีพกู้ภัยโรงพยาบาลมะนัง ซึ่งมี นายพฤชา อรน้อม เป็นพนักงานขับรถ ถูกส่งตัวไปเฝ้าสังเกตอาการที่โรงพยาบาลมะนัง ส่วน น.ส.สุอัลวา สาริฝีน พยาบาล ถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลสตูล และนายชาริฟ หลีมานัน พยาบาล แพทย์ให้กลับบ้านได้
 

 
ซึ่งอุบัติเหตุการชนประสานงาระหว่างรถฉุกเฉินกู้ชีพกู้ภัยของโรงพยาบาลมะนัง ที่ได้ตีรถเปล่ากลับจากส่งผู้ป่วยใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขากลับมาด้วยกัน 3 คนนั้น ได้ชนประสานงาเข้ากับรถยนต์กระบะแค็บ บรรทุกผลปาล์มน้ำมันมาเต็มคัน โดยมีผู้โดยสารมาด้วยกัน 5 คน จากสภาพเส้นทางตรวจพบว่า เป็นเส้นทางช่วงขึ้นจากเนินทั้งสองฝั่ง ก่อนมาประจบกันที่แยกปากซอยคลองโป๊ะโล๊ะ และมักจะมีการใช้ความเร็วในเส้นทางนี้ มีการใช้ความเร็วทั้งขาไป และขากลับ ประกอบกับถนนแคบ การจราจรคับคั่ง เนื่องจากมีการตัดถนนเส้นใหม่เป็นทางลัด แสงสว่างไม่เพียงพอ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งล่าสุด ทางพนักงานสอบสวนต้องลงตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดของการชนประสานงาของรถฉุกเฉินกู้ชีพกู้ภัย และรถบรรทุกปาล์มน้ำมันอีกครั้ง

ด้าน นายสาโรจน์ ศรีน้อย เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร จ.สตูล ยอมรับว่า เส้นทางเส้นนี้มีปริมาณรถเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีการตัดถนนทางลัดทำให้การจราจรคับคั่ง อีกทั้งเส้นทางถนนคับแคบ และไฟฟ้าส่องสว่างไม่เพียงพอ ในช่วง 2-3 เดือน เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้ว สภาพคล้ายกันคือ ผู้โดยสารติดอยู่ด้านในต้องใช้เครื่องตัดถ่าง เนื่องจากการชนประสานงาของรถมีความแรง ซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนี้ถือเป็นอุบัติเหตุหมู่ที่ร้ายแรงอีกครั้งที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.สตูล
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...