xs
xsm
sm
md
lg

ตีกลับ! จนท.ผู้ร้อง “หน.สาธารณสุข อ.ตะโหมด” ถูกจัดหนักฐานกระด้างกระเดื่อง ดองเค็ม-พ่วงคดีความ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายดอน ศรีนวลขาว
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - เผยเรื่องร้องเรียน “หัวหน้าสาธารณสุข อ.ตะโหมด” ต่อ ป.ป.ช.และ ป.ป.ท. นอกจากไม่คืบหน้าแล้ว เจ้าหน้าที่ผู้ชงเรื่องยังกลับถูกข้อหาหนักทั้งคดีความ ตั้ง กก.สอบข้อหาก้าวร้าวผู้บังคับบัญชา แถมย้ายไปไว้ที่ สนง.สาธารณสุข จ.พัทลุง
 

จากกรณี นายดอน ศรีนวลขาว เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ได้ทำเรื่องร้องเรียนไปหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับพฤติกรรมของนายประจวบ รามณีย์ หัวหน้าสำนักงานสาธารณสุข อ.ตะโหมด ที่บริหารงานไม่เป็นธรรมต่อผู้ใต้บังคับบัญชา นำรถราชการไปใช้ส่วนตัว แถมเบิกเงินค่าน้ำมันหลวงเดือนละกว่า 1 หมื่นบาท ใช้บ้านพักที่สร้างด้วยเงินงบประมาณแผ่นดินกว่า 1.7 ล้านบาท ทำเป็นสถานที่เก็บกระดาษและครุภัณฑ์ ขณะที่ผู้ใต้บังคับบัญชากลับต้องอยู่บ้านพักเก่าและเสื่อมโทรม และภายหลังได้ถูก นายประจวบแจ้งความที่ สภ.ตะโหมด ในข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา โดยพ่วงเอานายไสว รุยันต์ ในฐานะสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวเป็นจำเลยไปด้วย ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวผู้คร่ำหวอดในแวดวงสาธารณสุข จ.พัทลุง ว่า นอกจากผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงของหน่วยงานต่างๆ เช่น สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่นายดอนร้องเรียนผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีหมายเลขรับที่ 18416 และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เขต 9 ที่ นายดอน เดินทางไปร้องเรียนด้วยตนเองยังที่ตั้งสำนักงานใน จ.สงขลา และกระทั่งสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ถือเป็นหน่วยงารนต้นสังกัด และเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงจะไม่มีความคืบหน้าใดๆ แล้ว
นายประจวบ รามณีย์ (คนกลาง)
ล่าสุด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง กลับยังทำหนังสือลังวันที่ 19 ก.ค. 2561 ถึงนายอำเภอตะโหมด เพื่อให้นายดอนที่เป็นข้าราชการในสังกัดเดินทางไปให้ถ้อยคำต่อคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งจากจังหวัดพัทลุงให้ดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ซึ่งหนังสือดังกล่าวลงนามโดย นายบุญเลิศ ศรีรัตนพันธ์ นิติกรชำนาญการ ในฐานะประธานคณะกรรมการสืบสวน โดยให้นายดอน ไปให้ถ้อยคำในวันที่ 1 ส.ค. 2561 เวลา 09.30 น. ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง 
 

นอกจากนี้แล้ว เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายดอนยังได้เดินทางไปมอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกของตำรวจในคดีที่ นายประจวบ ได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.ตะโหมด โดย ร.ต.อ.กฤษณะ เพียสุระ พนักงานสอบสวน สภ.ตะโหมด ได้ทำการสอบปากคำไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนายดอน ให้ได้การปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด เช่นเดียวกับที่ทาง สภ.ตะโหมด เคยหมายเรียกนายไสวไปให้ปากคำเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา และนายไสวได้ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาเช่นกัน

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าจากการที่ นายดอนได้ทำหนังสือส่งถึงสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ในฐานะผู้บังคับบัญชา ให้ดำเนินการตามคำสั่ง คสช.ที่ได้มีคำสั่ง 69/2557 ลงวันที่ 18 มิ.ย. 2557 เรื่องมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาการทุจริต ประพฤติมิชอบ และตามมติ ครม.เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 2561 เรื่องมาตรการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบในระบบราชการ โดยมีกรอบกำหนดภายใน 7 วัน แต่จนถึงขณะนี้นอกจากจะไม่มีอะไรคืบหน้าแล้ว นายดอนเองกลับยังถูกตั้งกรรมการสอบเสียเองในข้อหามีพฤติกรรมก้าวร้าวต่อผู้บังคับบัญชา และยังได้ถูกให้ไปช่วยงานที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุงโดยไม่มีกำหนดด้วย

แหล่งข่าวคนเดิมยังเพิ่มเติมด้วยว่า นายประจวบ น้องชายของนายศิลป์ชัย รามณีย์ ปลัดจังหวัดพัทลุง และมีความสนิทชิดเชื้อกับข้าราชการผู้ใหญ่ เวลานี้ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ยังได้แต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการประเมินงานศูนย์บริการการแพทย์ชุมชน ขณะเดียวกันก็ยังคงนำรถยนต์ของสำนักงานสาธารณสุข อ.ตะโหมด ไปใช้ตามปกติอย่างที่เคยทำ บางครั้งมีผู้พบเห็นรถยนต์คันดังกล่าวถูกนำไปจอดไว้ในบริเวณพื้นที่ไม่เหมาะสมที่ข้าราชการไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย
 

รกยนต์สำนักงานสาธรณสุขอำเภอตะโหมด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...