xs
xsm
sm
md
lg

จนท.เร่งช่วยเหลือหนุ่มสงขลากล้ามเนื้ออ่อนแรง หลังโซเชียลแชร์เรื่องราวสุดน่าสงสาร (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - หลายหน่วยงานใน อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เข้าให้การช่วยเหลือหนุ่มพิการที่ลุกนั่งด้วยตัวเองไม่ได้ หลังโซเชียลแชร์เรื่องราวด้วยความสงสาร พบป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เผยที่ผ่านมาไม่ได้ทอดทิ้ง และได้ให้การช่วยเหลือมาโดยตลอด พร้อมเตรียมช่วยเหลือระยะยาวทั้งที่อยู่อาศัย และการรักษาฟื้นฟูร่างกาย

หลังจากที่สังคมโซเชียลได้มีการโพสต์ และแชร์เรื่องราวของ นายมนัส เพ็ชรประสิทธิ์ เด็กหนุ่มพิการที่มีปัญหาทางด้านร่างกาย นั่งแล้วไม่สามารถลุกขึ้นเองได้ และต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก โดยอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปช่วยเหลือ

ล่าสุดในวันนี้ (23 มิ.ย.) ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ทั้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาสีทอง เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และฝ่ายปกครอง รวมถึงทีมขับเคลื่อนผู้พิทักษ์สิทธิเด็กใน ต.เขาพระ และสภาองค์ชุมชน ต.เขาพระ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ และได้พบกับนายมนัส หนุ่มพิการรายนี้ ซึ่งอาศัยในเพิงไม้มุงด้วยสังกะสีคนเดียว ในพื้นที่หมู่ที่ 8 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา สาเหตุที่ลุกนั่งไม่ได้เนื่องจากป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่มีน้าชายรวมทั้งเพื่อนบ้านคอยดูแลให้การช่วยเหลือ
 

 
นายมูฮัมหมัด ติ้งโหยบ ประธานสภาองค์กรชุมชน ต.เขาพระ เปิดเผยว่า นายมนัส หรือนายมะหมูด ซึ่งเป็นชื่อเล่นที่ชาวบ้านเรียกกันเป็นคนที่อื่น และมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.เขาพระ แต่ไม่มีเอกสารใดๆ ในการยืนยันตัวตน จึงไม่สามารถเข้าถึงสวัสดิการต่างๆ ของรัฐได้ เนื่องจากไม่มีบัตรประชาชน

แต่ที่ผ่านมาหน่วยงานในพื้นที่ได้ให้การช่วยเหลือด้านปัจจัยสี่มาโดยตลอด และไม่ได้ทอดทิ้ง รวมทั้งสืบค้นประวัติเพื่อดำเนินการในเรื่องของเอกสารประจำตัวทางราชการ กระทั่งสามารถสืบหาญาติที่เป็นลุงแท้ๆ และยืนยันตัวตนที่ชัดเจนได้ ก่อนออกบัตรประชาชนให้ได้ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้น จึงทำบัตรคนพิการให้ในวันนี้ 13 มิ.ย.โดยทันที เพื่อให้ได้รับสิทธิ์ และสวัสดิการต่างๆ จากภาครัฐ

นอกจากนี้ยังได้วางแผนการช่วยเหลือ ทั้งการสร้างที่อยู่อาศัยให้มีความสะดวกยิ่งขึ้น รวมทั้งการนำตัวเข้ารักษาเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย จากอาการป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ต้องการยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือนายมนัส สามารถติดต่อประสานงานได้ที่นายมูฮัมหมัด ติ้งโหยบ หมายเลขโทรศัพท์ 064-125-4191 และที่นางเจนจิรา ไชยรัตน์ รองปลัด อบต.เขาพระ หมายเลขโทรศัพท์ 081-889-1078 หรือจะโอนเงินช่วยเหลือผ่านทางหมายเลขบัญชี 020138460571 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขารัตภูมิ
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...