xs
xsm
sm
md
lg

คึกคัก! หนุ่มเบตงพร้อมใจเข้าตรวจเลือกทหารกองเกิน ท่ามกลางญาติที่ให้กำลังใจล้นหลาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - ตรวจเลือกทหารกองเกินที่ อ.เบตง จ.ยะลา ชายไทยผู้ถึงเกณฑ์คัดเลือกพร้อมใจเข้ารายงานตัวกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางญาติมิตรให้กำลังใจ

วันนี้ (1 เม.ย.) ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเบตง จ.ยะลา พ.ท.ภูวนาท จันทรประนต ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 152 เป็นประธานการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 โดยมีชายไทยผู้ที่ถึงเกณฑ์คัดเลือกซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเบตง เดินทางมารายงานตัวตามหมายเรียก เพื่อคัดเลือกทหารกองประจำการเป็นจำนวนมาก

ซึ่งบรรยากาศทั่วไปตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีบรรดาญาติมิตรของผู้รอคัดเลือกการเกณฑ์ทหารมาคอยให้กำลังใจลูกหลานอยู่รอบนอกบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเบตง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ห้ามญาติเข้ามาในบริเวณอาคารหอประชุม พร้อมวางมาตรการการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองดูแลพื้นที่โดยรอบ
 

 
พ.ท.ภูวนาท จันทรประนต ประธานการตรวจเลือกทหาร เปิดเผยว่า การคัดเลือก และการตรวจเลือกในวันนี้ คณะกรรมการจะกระทำด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม และโปร่งใส โดยจะคัดเลือกผู้ที่มีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง มีขนาดร่างกายตามที่ราชการกำหนด ไม่มีโรคที่ขัดต่อการรับราชการทหาร การปฏิบัติของคณะกรรมการในขั้นตอนต่างๆ นั้น หากผู้ใดเห็นว่าไม่ถูกต้องก็โต้แย้งได้ทันที

“และหากเห็นว่าคณะกรรมการกระทำการไม่เป็นธรรม หรือมีการทุจริตในระหว่างการตรวจเลือกไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ให้แจ้งมายังตนซึ่งเป็นประธานได้ทันที หากทหารกองเกินผู้ใดถูกกำหนดให้เข้ากองประจำการ และเห็นว่าคณะกรรมการตัดสินไม่ถูกต้อง หรือไม่ยุติธรรมให้สามารถร้องขอความเป็นธรรมต่อคณะกรรมการชั้นสูงประจำจังหวัดยะลา ภายในวันที่ 30 เมษายน 2561 นี้” พ.ท.ภูวนาท จันทรประณต กล่าว
 

 
พ.ท.ภูวนาท จันทรประนต ประธานการตรวจเลือกทหาร ยังเปิดเผยอีกว่า การตรวจคัดเลือกทหารกองเกินของ อ.เบตง ปีนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สำหรับในพื้นที่เขตอำเภอเบตง การคัดเลือกทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 ต้องการชายไทยเข้ารับราชการทหาร จำนวน 48 คน แยกเป็นทหารบก 33 นาย ทหารเรือ 15 นาย ซึ่งมีผู้เข้ารับการตรวจเลือกทั้งสิ้น 317 คน และทำการผ่อนผันในเบื้องต้นช่วงเช้า จำนวน 21 คน คาดว่าจะมีผู้มาขอผ่อนผันอีก ซึ่งผู้ที่ถูกคัดเลือกเข้าเป็นทหารกองประจำการในส่วนของกองทัพบก จะไปรับการฝึกที่มณฑลทหารบกในพื้นที่ภาคใต้เท่านั้น ส่วนกองทัพเรือ จะไปรับการฝึกที่ศูนย์การฝึกทหารใหม่ จังหวัดชลบุรี และจังหวัดสงขลา

ขณะที่ นายพริดา สุระภา ผู้เข้ารับการคัดเลือกทหาร (สาวประเภทสอง) บอกว่า การคัดเลือกทหารในครั้งนี้ก็กลัวในการที่จะเข้าไปเป็นรั้วของชาติ แต่หากว่าการคัดเลือกทหารครั้งนี้ตัวเองได้รับเลือกก็พร้อมที่จะเข้าไปรับใช้ชาติเหมือนชายอกสามศอกทั่วไป
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น