xs
xsm
sm
md
lg

“พีช พชร” จับได้ใบดำ วอนชายไทยต้องทำตามระเบียบ ประเทศชาติไม่ต้องการคนโกง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


"พีช พชร” จับได้ใบดำ เผยไม่ได้บนที่ไหน บนแต่กับแม่ วอนชายไทยทำตามระเบียบ ประเทศชาติไม่ต้องการคนโกง ไม่มีใครอยู่เหนือกฏหมาย ด้าน “เจมส์ มาร์” ยื่นผ่อนผันเป็นครั้งสุดท้าย ส่วน “เตนล์ ชิตพล” ประสบอุบัติเหตุผ่าตัดหมอนรองกระดูกหัวเข่า ร่างกายไม่สมบรูณ์ จัดอยู่ในประเภท 2 ไม่ต้องเกณฑ์ทหารเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ดารานักแสดงเข้าเกณฑ์ทหารตวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชทหารกองประจำการประจำปี 2561 โดย “พีช พชร” พระเอกชื่อดังทายาทเซ็นทรัล ได้เดินทางไปพร้อมกับผู้จัดการส่วนตัวมารายงานตัวตรวจเลือกทหารกองเกินเขตบางรัก โรงเรียนวัดหัวลำโพง ซึ่งผู้มีรายชื่อในการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการทั้งหมด 166 คน มีผู้ใช้สิทธิ์ผ่อนผัน 77 คน ต้องการผู้ที่จับใบแดงเพื่อเข้าเป็นทหารเกณฑ์จำนวน 12 คน ซึ่งมีผู้สมัครเป็นทหาร 8 คน แต่คุณสมบัติผ่านเพียง 1 คน และหลีกเลี่ยงทหารต้องได้รับเลือกเป็นทหารกองเกินทันที 2 คน ต้องการอีก 9 คนที่จะต้องเข้าไปรับใช้ชาติ ซึ่งผลปรากฏว่าพีชจับได้ใบดำ ซึ่งพีชก็ได้เปิดเผยว่า ต้องการทำให้ถูกระเบียบ ถ้าได้ใบแดงก็ต้องวางแผนอนาคตว่าต้องทำอย่างไร ถ้าได้ใบดำก็โล่งสบายใจ วอนชายไทยอย่าโกง ต้องทำตามระเบียบ

“ก็ตื่นเต้นดีครับ เมื่อคืนก็นอนหลับสบาย มันไม่มีปัญหาเรื่องนี้อยู่แล้ว จังหวะที่เดินไปจับก็คิดว่า รีบๆ ทำจะได้เสร็จอะไรแบบนี้ครับ มันก็นานแล้ว จริงๆผมก็ไม่อยากได้สิครับ ไม่อยากได้ใบแดงอยู่แล้ว แต่เราก็ทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง ถามว่ากังวลไหม ผมรู้สึกว่าเราเลือกมาแล้ว เราต้องยอมรับความเสี่ยง ก็ทำใจไว้ว่ารีบๆ จับให้เสร็จ”

“ตอนนี้จับได้ใบดำก็ดีครับ มันได้ตามที่เราอยากได้มันก็ดี ไม่ได้มีบนที่ไหนเลยครับ มีแต่บนกับแม่ผม แม่ก็เพิ่งรู้เมื่อกี้ เขาก็บอกดีแล้ว ก่อนออกจากบ้านแม่ก็ไม่ได้อวยพรเลยครับ ผมออกมาก่อนแม่ตื่น ยังไม่มีใครตื่นเลยที่บ้าน ก่อนหน้าเราก็คุยๆ กัน ผมว่าเรื่องพวกนี้มันวางแผนได้ มันเป็นสิ่งที่เราต้องทำเพราะเราเป็นคนไทย ต้องทำตามระบบให้ถูกต้อง ก็เลยรู้สึกว่าถ้าจับแล้วผลรับมันเป็นยังไงเดี๋ยวเราค่อยวางแผนอีกทีหนึ่ง ก็มีคิดเผื่อไว้ครับถ้าเป็นใบแดงก็จะต้องวางแผงยังไงบ้าง ต้องแจ้งใครบ้าง ก็คิดไว้คร่าวๆ”

“ไม่ได้ฟิตอะไรเลยครับ เละเทะมาก กินแหลกกลัวจะไม่ได้กิน ตอนนี้ผมแฮปปี้ ผมโอเค กลับไปก็จะไปกินข้าวก่อนเลย ยังไม่ได้กินข้าว ผมฝากถึงคนไทยโดยรวมแล้วกันครับ ทำอะไรก็ทำให้ถูกต้อง ใครที่อยู่ในวัยมัธยมก็เรียนรด.เถอะ จะได้ไม่ต้องมาวุ่นวาย แล้วก็หลายๆคนที่คิดว่าจะทำยังไงดีก็ทำให้มันถูกต้องครับ อย่าไปโกงนะ ประเทศเราไม่ต้องการคนโกง ผมว่าสุดท้ายคนไทยไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายครับ ทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมาย เพราะฉะนั้นต้องเคารพกฎหมายประเทศตัวเองด้วยครับ”

ด้าน “เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล” ก็เดินทางเข้ารายตัวการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2561 กองทัพภาคที่ 1 เขตป้องปราบศัตรูพ่าย โรงเรียนวัดดิสานุการาม ‪โดยเจ้าตัวได้ยื่นเอกสารใบรับรองแพทย์การผ่าตัดหมอนรองกระดูกหัวเข่าขวา ถูกจัดอยู่ในทหารกองเกินประเภทที่ 2 เนื่องจากร่างกายไม่สมบูรณ์ จึงไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ส่วน “เจมส์ มาร์” พระเอกช่อง 3 ก็ได้ยื่นผ่อนผันเป็นครั้งที่ 4 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย เนื่องจากติดเรียนปริญญาโท โดยได้ยื่นรายงานตัวและทำเรื่องผ่อนผันที่หน่วยตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ เขตวัฒนา วัดธาตุทอง


กำลังโหลดความคิดเห็น