xs
xsm
sm
md
lg

มาแล้ว! หนุ่มสวยวัดโบสถ์ ประเดิมเกณฑ์ทหารอำเภอแรกของ ทภ.3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พิษณุโลก - เริ่มแล้ว ฤดูเกณฑ์ทหาร กองทัพภาคที่ 3 ประเดิมเปิดจับใบดำใบแดงวัดโบสถ์เป็นอำเภอแรก พบ “น้องตั้ว” หนุ่มสวย นศ.ปี 2 ราชภัฏพิบูลสงคราม เข้าคิวตรวจเลือกด้วย

วันนี้ (1 เม.ย.) พล.ต.รเณศ อินทร์ยิ้ม รองแม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย นายฐานุพงศ์ เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม และสังเกตการณ์ พร้อมมอบนโยบายในการปฏิบัติงาน ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ และผู้เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 อำเภอแรกในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 ที่ศูนย์ประสานแผน อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

ซึ่งพบว่าบรรยากาศการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินที่ อ.วัดโบสถ์ นั้น มีพ่อแม่ ญาติพี่น้องเดินทางมาให้กำลังใจลูกหลานกันอย่างคับคั่ง โดยชายไทยต้องนำเอกสารใบสำคัญทหารกองเกิน หรือ สด.9 และเอกสารสำคัญอื่นๆ เช่น บัตรประจำตัวประชาชน หลักฐานแสดงคุณวุฒิการศึกษา มายื่นแสดงให้แก่เจ้าหน้าที่ทหารที่อยู่ประจำจุดต่างๆ จากนั้นวัดน้ำหนัก ส่วนสูง และความผิดปกติทางร่างกายของทีมแพทย์ เพื่อจัดคัดแยกประเภทบุคคล

และไฮไลต์เกณฑ์ทหารที่ถูกจับจ้องทุกปี คือ สาวประเภทสอง ซึ่งพบว่าในการตรวจเลือกทหารเกณฑ์วันนี้ มี นายพิษณุ ปราบพินาศ หรือ “น้องตั้ว” อายุ 24 ปี หนุ่มสวยนักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ที่แต่งกายมาด้วยชุดนักศึกษา รูปร่างหน้าตาผิวพรรณสวยงามพอๆ กับผู้หญิงแท้ๆ จนชายหนุ่มที่มาคัดเลือกทหารต่างหันมองกันกันเพียบ แต่ก็มีแฟนหนุ่มที่เดินทางมาด้วยคอยนั่งเฝ้าอยู่ข้างๆ ไม่ห่าง

“น้องตั้ว” บอกว่า มาขอยื่นผ่อนผันเป็นครั้งที่ 4 เนื่องจากยังอยู่ระหว่างเรียนหนังสือ พร้อมกับนำใบรับรองแพทย์มายื่นด้วย ซึ่งหากการตรวจร่างกายพบว่าสภาพทางเพศไม่ตรงกับเพศกำเนิด ก็จะได้รับการยกเว้นจาการเกณฑ์ทหาร แต่ยังไม่ทราบผล

สำหรับผลการจับใบดำใบแดงในเขตอำเภอวัดโบสถ์ นั้น มีตลอดทั้งบ่ายจนถึงเย็นของวันนี้ จากยอดทั้งหมด 329 คน รับเป็นทหาร จำนวน 71 คน มีผู้สมัครใจแล้ว 6 คน ยื่นขอผ่อนผัน 107 คน

อนึ่ง ปีนี้ กองทัพภาคที่ 3 จะดำเนินการคัดเลือกทหารเกณฑ์ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ 196 อำเภอ ระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย.นี้ มียอดทหารกองเกินที่จะต้องเข้ารับการตรวจเลือก ไม่รวมคนผ่อนผัน จำนวน 65,290 นาย และยอดทหารกองเกินที่จะต้องส่งเข้ากองประจำการ ปี 2561 จำนวน 19,109 นาย โดยในจำนวนนี้มียอดส่งเข้ากองประจำการหน่วยทหารในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 จำนวน 11,850 นาย ผลัดที่ 1 จำนวน 5,960 นาย และผลัดที่ 2 จำนวน 5,890 นาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น