xs
xsm
sm
md
lg

โวย! ทางเท้าย่านเขาหลัก จ.พังงา ถูกบุกรุกยืดครอง หวั่นนักท่องเที่ยวถูกรถชนตาย วอนผู้เกี่ยวข้องดูแลด่วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พังงา - ต่างชาติโวยต้องเดินบนถนนกลัวถูกรถชนตาย วอนผู้เกี่ยวข้องดูแลทางเท้าที่ทางผู้ประกอบการนำสิ่งของมาวางขายกลางแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังย่านเขาหลัก อ.ตะกั่วป่า หวั่นเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ

แหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทย และต่างชาติเป็นจำนวนมาก มีห้องพักมากกว่า 11,000 ห้อง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรปซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ มีการใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก สร้างรายได้เข้าประเทศไทยจากการท่องเที่ยวเป็นลำดับต้นๆ ทำให้รัฐบาลได้ทุ่มงบประมาณเป็นจำนวนมากเพื่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ผู้ประกอบการท่องเที่ยว หรือแม้กระทั้งนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นถนน ไฟฟ้า ประปา หรือทางเดินเท้า

แต่เมื่อเวลาผ่านไป กลับมีบุคคล กลุ่มบุคคลเริ่มเข้ามายึดครองถือครองเขตทางเท้า ไม่ว่าจะเป็นการต่อเติมอาคารเข้ามาในเขตทางเท้า วางสิ่งของเพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินผ่าน วางป้าย ทำให้นักท่องเที่ยวต้องลงมาเดินบนถนน จนทำให้เกิดความเสี่ยงที่นักท่องเที่ยวจะโดนรถยนต์ จักรยานยนต์ หรือแม้กระทั่งรถจักรยานเฉี่ยวชน โดยปัญหาการบุกรุกดังกล่าวได้สะสม และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีผู้ใดรับผิดชอบ และมุ่งหวังที่จะแก้ไขอย่างยั่งยืน ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบทำให้นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นซึ่งมีความปลอดภัยมากกว่า

ด้าน นายธวัช นิรนาทวโรดม ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า หากมองถึงเรื่องทางเท้า แต่กลับพบมีการบุกรุกตั้งร้านขายของจนนักท่องเที่ยวต้องลงมาเดินบนท้องถนน ในส่วนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ไม่รู้จะพูดกันอย่างไร เมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวและสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้เชิญแขวงทางหลวงภูเก็ต และนายกเทศมนตรีตำบลคึกคัก เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นถึงจุดที่จะต้องมีการแก้ไขในด้านต่างๆ ของถนนปลอดภัย แต่กลับพบไม่ค่อยมีการสนองตอบเท่าที่ควร ทั้งที่ภาคเอกชนพยายามชี้เป้าแต่ก็ไม่ได้รับการสนองตอบเท่าที่ควร 

นอกจากนั้น ยังพบต่อไปอีกว่า บริเวณทางเท้ายังมีป้ายโฆษณาตั้งเรียงรายอยู่เต็ม ซึ่งโดยปกติแล้วไม่น่าจะมีตั้งอยู่บนทางเท้าเลย และอยากเน้นย้ำเรื่องความสะอาด อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการการทางแก้ไขระยะยาวก่อนที่นักท่องเที่ยวจะหนีหายหมดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...