xs
xsm
sm
md
lg

ตามรวบทันควัน! รภป.ควงปืนปลอมจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อที่ภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - หนุ่มใหญ่ รภป.ควงปืนปลอมจี้ชิงเงินภายในร้านสะดวกซื้อ พื้นที่ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง ภูเก็ต ได้เงินสด 1,000 บาท ตร.สภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตามรวบได้ทันควัน เพื่อต้องการนำเงินไปใช่หนี้

คืนที่ผ่านมา (13 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชิงเล นำโดย พ.ต.อ.เสริมขวัญ นิมิตร ผกก.สภ.เชิงทะเล พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ยอดทองรอง ผกก.(ป.) สภ.เชิงทะเล พ.ต.ท.วิวัฒน์ ชำนาญกิจ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วรพงค์ ชุมวรฐาฐี สว.สส.สภ.เชิงทะเล และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นำโดย พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ร่วมกันจับกุม นายจำแลง เทียบท่าทอง อายุ 50 ปี ชาวภูเก็ต

พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืน (อัดแก๊ส) สีขาว 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1 กญ 6965 ภูเก็ต จำนวน 1 คัน เสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีน้ำเงินขาว เสื้อยืดสีม่วง กางเกงขายาวสีเขียว ขาสั้นสีน้ำเงิน หมวกกันน็อกสีแดงมีกระบังลม และเงินสดที่ได้มาจากการก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณบ้านเลขที่ 19 /1 ม.7 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

พ.ต.อ.เสริมขวัญ นิมิตร ผกก.สภ.เชิงทะเล กล่าวถึงการจับกุมครั้งนี้ว่า สืบเนื่องจากเวลาประมาณ 10.26 น.วันเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชิงทะเล รับแจ้งมีเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื่อ แฟมิลี่ มาร์ท ป่าศักดิ์ซอย 7 ถ.เชิงทะเล-บ้านดอน อ.ถลาง จ.ภูเก็ต หลังจากรับแจ้ง ตนพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เชิงทะเล และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

โดยพบ น.ส.ณัฏฐณิชา นุ่มนิ่ม ชาวจังหวัดชุมพร พนักงานร้านสะดวกซื้ออยู่ในอาการตกใจกลัว จึงได้สอบถามถึงเหตุที่เกิดขึ้นทราบว่า ขณะที่ตนเองยืนอยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์ในร้านได้มีคนร้ายสวมหมวกกันน็อกสีแดง สวมเสื้อแจ็กเกตสีน้ำเงินขาว เข้ามาเอาอาวุธปืนจี้บังคับให้ตนส่งเงินให้ ตนจึงหยิบเงินให้ไปจำนวนประมาณ 1,000 บาท

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เปิดกล้อง cctv พบว่า คนร้ายมีลักษณะตรงตามที่ผู้เสียหายบอก จึงได้กระจายกำลังกันติดตามตรวจเช็กกล้อง cctv ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี ปรากฏว่า คนร้ายได้ใช้เส้นทางถนนบ้านดอน-บ้านยา-บ้านพอน-ถนนเทพกษัตรี-เกาะแก้ว-เข้าไปทางเหมืองแร่ กะทู้ จนถึงบ้านเลขที่ 19/1 หมู่ที่7 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว และพบ นายจำแลง เทียบท่าทอง เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว จึงได้ทำการตรวจค้นภายในบ้านพบอาวุธปืนปลอม เสื้อผ้า รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เชิงทะเล

จากการสอบถาม นายจำแลง เทียบท่าทอง บอกว่า ตนทำงานเป็น รปภ.อยู่ใกล้เคียงกับร้านสะดวกซื้อดังกล่าวจึงรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี และตัดสินใจใช้ปืนปลอมไปจี้พนักงานภายในร้าน โดยได้เงินสดมา 1,000 บาท ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ก็เพื่อต้องการนำเงินไปใช้หนี้ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในที่สุด

ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาก่อเหตุชิงทรัพย์ของผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเชิงทะเล เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...