xs
xsm
sm
md
lg

นศ.วิทยาลัยแห่งหนึ่งในหาดใหญ่ถูกลวงซื้อรถมือสองผ่านเฟซ สูญเงินกว่า 1.6 หมื่นบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - นักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในหาดใหญ่ ถูกคนร้ายหลอกโอนเงินซื้อขายรถมือสองผ่านเฟซบุ๊ก โดยให้โอนผ่านทางทรู วอลเล็ต สูญเงิน 16,000 บาท พบพฤติกรรมคนร้ายหลอกให้ถ่ายบัตรประชาชนเพื่อเอาข้อมูลในบัตรไปหลอกหาเหยื่อรายใหม่

วันนี้ (12 ม.ค.) ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายภควัต คงไชย อายุ 18 ปี นักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองหาดใหญ่ นำหลักฐานสลิปโอนเงินทรู วอลเล็ต จำนวน 8 ใบ เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.รัชกฤต ภูวเดชเดชาสิน พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ หลังจากติดต่อซื้อรถจักรยานยนต์มือสองผ่านทางเฟซบุ๊ก และถูกหลอกให้โอนเงินก่อนที่จะถูกคนร้ายเชิดเงินหนี และติดต่อกลับไปไม่ได้อีกเลย

โดย นายภควัต ให้การว่า ได้ติดต่อซื้อรถจักรยานยนต์มือสองยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีขาว ในราคา 19,000 บาท จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ภานุพงษ์ รถซิ่ง” ซึ่งได้ทำการโพสต์ขายรถจักรยานยนต์มือสองตามเพจกลุ่มรถต่างๆ และมีบริการจัดส่งรถให้ทั่วประเทศ และหลังจากคุยเรื่องราคากันแล้วเสร็จก็ได้มีการนัดแนะโอนเงินค่ารถ โดยให้ไปซื้อบัตรทรู มันนี่ เท่ากับราคาค่ารถ และให้ถ่ายมาคู่กับบัตรประชาชนของตนเอง แต่ยังไม่ต้องขูดรหัสหลังบัตรมาให้ เพื่อให้รู้ว่ามีเงิน และต้องการจะซื้อรถจริง ขณะที่ทางผู้ที่แอบอ้างก็ได้ถ่ายบัตรประชาชนมาให้ดูด้วย ระบุชื่อ นายภานุพงษ์ ไข่ทาง ชาว จ.ชลบุรี และใช้เบอร์โทร 06-2781-5133 และ 06-5747-0516
 

 
หลังจากนั้น ตนจึงถ่ายบัตรประชาชนชนไปให้ ส่วนเงินนั้นตนได้ฝากเอาไว้ในบัญชีของเพื่อนอีกคนหนึ่ง จึงได้บอกให้เพื่อนคุยโดยตรงกับทางผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวว่า จะให้โอนเงินค่ารถไปให้ยังไง สุดท้ายคนร้ายก็ได้บอกให้เพื่อนไปโอนเงินที่เคาน์เตอร์ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วานนี้ (11 ม.ค.) โดยให้โอนเงินผ่านทรู วอลเล็ต เข้าบัญชีโทรศัพท์หมายเลข 06-5747-0156 รวม 8 ใบ ใบละ 2,000 บาท รวมเป็นเงิน 16,000 บาท ก่อนที่เพื่อนจะโทร.มาบอกตน และพบว่า การโอนเงินเป็นคนละวิธีกับที่คนร้ายบอกกับตนเอาไว้ในครั้งแรก จึงเอะใจและคิดว่าน่าจะโดนหลอกแล้ว จึงตัดสินใจโทร.ไปทวงถามทั้ง 2 เบอร์ที่เคยใช้ติดต่อกัน แต่ปลายสายกลับกลายเป็นเสียงของชาวต่างด้าวที่ฟังไม่รู้เรื่องแทน

ทั้งนี้ หลังจากตำรวจตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า บัตรประชาชนของ นายภานุพงษ์ ไข่ทาง ชาว จ.ชลบุรี ที่คนร้ายใช้แอบอ้างนั้นเป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่โดนหลอกมาเช่นเดียวกัน และคนร้ายได้เอามาใช้แอบอ้างหาเหยื่อรายใหม่แบบนี้เรื่อยๆ โดยจะทำการสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...