xs
xsm
sm
md
lg

น้ำตานอง! เผาแล้วศพหมอปอ พ่ออโหสิกรรมให้ “ไอ้เก่ง” แม่ขอให้รับโทษประหารชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชุมพร - น้ำตานองเผาแล้วศพหมอปอ พ่อขออโหสิกรรมฆาตกรหมดเวรกันในชาตินี้ แต่แม่ขอให้รับโทษสูงสุดประหารชีวิต ตายตกตามกัน ขณะที่ญาติ “ไอ่เก่ง” ฆาตกร ไม่มาร่วมงานเผาศพ และส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความเสียใจแต่อย่างใด

จากกรณีคนร้ายสวมหมวกไหมพรมอำพรางใช้ปืนลูกซองสั้นบุกยิง น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ หมอปอ อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณะสุข รพ.สต.สลุย ว่าที่เจ้าสาว ตายภายคาห้องนอนชั้น 2 บ้านพักข้าราชการ ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลสองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ต่อมา ตำรวจจับกุมตัว นายรณชัย หรือเก่ง ปานชาติ พนักงานช่างหน่วย EO การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หลังสวน จ.ชุมพร ว่าที่เจ้าบ่าวที่กำลังจะแต่งงานกันในอีก 5 วัน และรับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุยิงว่าที่เจ้าสาวของตนเองตายคาห้องพักดังกล่าว

ต่อมา ตำรวจจับกุม น.ส.นฤมล ช่วยสมบัติ หรือ “น้องสาว” อายุ 23 ปี พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหลังสวน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาไปในเมือง ในหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ตามข่าวที่เสนอนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (28 ธ.ค.) ที่วัดถ้ำเขาฤษี หมู่ที่ 8 ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร นายเชาว์ นางสมศรี ครัวจัตุรัส พ่อแม่ของ น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือหมอปอ พร้อมด้วย ญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงาน และชาว จ.ชุมพร และพี่ญาติน้องจาก จ.นครราชสีมา และ จ.บุรีรัมย์ ร่วมประกอบพิธีเผาศพหมอปอ จำนวนมาก

นายเชาว์ กล่าวว่า เสียใจมากที่ต้องสูญเสียลูกสาวสุดที่รัก ตนมีลูกเพียง 2 คน หมอปอ เป็นลูกสาวคนสุดท้อง เป็นความหวังเป็นทุกอย่างของครอบครัวที่กำลังจะสร้างครอบครัวใหม่ในขณะที่พ่อแม่เริ่มอายุมากแล้ว ในส่วนของไอ้เก่ง แฟนหนุ่มว่าที่เจ้าบ่าวที่ลงมือฆ่าหมอปอ ว่าที่เจ้าสาวลูกสาวตนก็ขอให้รับผลกรรมของการกระทำตามกฎหมาย ส่วนเวรกรรมใครก่อกรรมอะไรก็ต้องชดใช้ ในส่วนตัวตนก็ขออโหสิกรรมให้หมดกรรมกันในชาตินี้ไม่อาฆาตแค้นอีกต่อไป

ด้าน นางสมศรี ผู้เป็นแม่หมอปอ กล่าวทั้งน้ำตาว่า คิดถึงลูกสาวตลอดเวลา เหมือนหัวใจจะขาด อยากให้ลูกไปอยู่ในภพที่ดี อย่าได้อาฆาตแค้นผู้ที่ก่อกรรมในครั้งนี้ขอให้อโหสิกรรมให้แก่กันเพื่อจะได้หมดกรรมในชาติต่อไป จะได้ไม่ต้องจองเวรต่อกันอีก ในส่วนคดีก็ขอให้ทั้งนายเก่ง และนางสาว ที่ร่วมกันก่อเหตุ ก็ขอให้รับกรรมไปตามกระบวนการของกฎหมาย โดยขอให้รับโทษสูงสุดเพื่อจะตายตกไปตามกัน

สำหรับภายในงานฌาปนกิจศพของหมอปอ มีการนำดอกไม้สดสีแดงมาตกแต่งหน้าเมรุ และรูปของหมอปอ อย่างสวยงาม โดยผู้ที่มาในงานเผาศพต่างพากันเศร้าใจทีได้เห็นภาพของหมอปอ ที่ควรจะเป็นภาพของงานแต่งงานที่เหลือเวลาอีก 5 วัน แต่กลับกลายมาเป็นงานศพแทน ในขณะที่ไม่มีญาติพี่น้องของนายเก่ง มาร่วมเผาศพด้วยแต่อย่างใด และไม่มีแม้แต่พวงหรีดส่งมาแสดงความเสียใจในงานศพอีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...