xs
xsm
sm
md
lg

ที่ปรึกษา สบ 10 เผยเหตุระเบิดที่ยะลา คุมผู้ต้องสงสัยแล้ว 2 ราย อยู่ในระหว่างการขยายผล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - ที่ปรึกษา สบ 10 ลงพื้นที่เรียกประชุมติดตามความคืบหน้าเหตุระเบิด EOD เผยควบคุมผู้ต้องสงสัยแล้ว 2 ราย อยู่ในระหว่างการขยายผล พร้อมระบุเชื่อเป็นเหตุต่อเนื่องกันมารวม 4 เหตุ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และยังไม่ทิ้งประเด็นปล้นเต็นท์รถนาทวีจะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

วันนี้ (19 ก.ย.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ 10 ได้เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดีลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่ทหารชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ฉก.อโนทัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา เป็นผลให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก โดยมี พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พล.ต.สมพล ปานกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม
 

 
ต่อมา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ 10 เปิดเผยภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมว่า ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ หลังจากได้รับมอบหมายจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ลงมาติดตามความคืบหน้าคดี โดยได้เชิญ พล.ท.สมพล ปานกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ซึ่งหลังจากที่ตนเองได้รับฟังความคืบหน้าจากทุกส่วนที่ได้ชี้แจง ก็พบว่า เหตุระเบิดในวันที่ 14 ก.ย ที่ผ่านมา เป็นเหตุต่อเนื่องกันมารวม 4 เหตุ ที่เชื่อว่ามีความเชื่อมโยงกันตั้งแต่เหตุที่ 1 และเหตุที่ 2 ที่เป็นรูปแบบยุทธวิธีของฝ่ายคนร้ายที่ปฏิบัติการต่อเจ้าหน้าที่ทีละส่วน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้ง 4 เหตุได้พอสมควร แต่ยังไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้ และตนเองได้สั่งการในที่ประชุมไปแล้วว่า การขยายผลทางหลักฐานในที่เกิดเหตุ พยานบุคคล ตรวจสอบกล้อง และด้านการข่าวของฝ่ายตำรวจ ทหาร เพื่อที่จะติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ
 

 
“ส่วนความเชื่อมโยงต่อเหตุคนร้ายปล้นรถยนต์กระบะจากเต็นท์รถมือสองในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา ที่ผ่านมานั้น ในเบื้องต้น ยังไม่มีหลักฐานยืนยันความเชื่อมโยงต่อกัน แต่ทางเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร และตำรวจก็ยังตั้งประเด็นของกลุ่มคนร้ายต้องสงสัยที่ก่อเหตุปล้นรถดังกล่าว เข้ามาในกลุ่มผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์นี้ด้วย ยังไม่ได้ตัดประเด็นนี้ออกไป แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ในขณะนี้ ว่าเหตุการณ์ทั้งสองจะเกี่ยวข้องกันหรือไม่ จะต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนผู้ต้องสงสัยที่มีการเชิญตัวไปเข้าสู่กระบวนการซักถาม จำนวน 2 คน หลังจากเกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ในระหว่างเข้าสู่กระบวนการซักถาม ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเกี่ยวข้องหรือไม่” พล.ต.อ.สุชาติ กล่าว

ที่ปรึกษา สบ 10 ยังกล่าวอีกว่า สำหรับการยุบ ศชต.ที่ผ่านมานั้น คงไม่ได้มีผลต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่มากนัก ในช่วงนี้อาจจะมีติดขัดบ้าง แต่เชื่อว่าหลังจากวันที่ 1 ตุลาคม 60 ก็จะไม่มีปัญหาอะไร กองบัญชาการสืบสวนก็ยังคงปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ การดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนก็เป็นไปตามปกติ
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...